Dragon Ball Super: Chính Vegeta mới là người tiêu diệt ác nhân Moro, hoàng tử Saiyan sẽ chấm dứt mọi chuyện?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/10/2020 01:28 PM

Goku đã cho ác nhân Moro ăn đậu thần nhằm mục đích test "bản năng vô cực tối thượng". Tuy nhiên rất có thể Vegeta là người sẽ tiêu diệt Moro?

Và người này chính là Vegeta, hoàng tử Saiyan sẽ thêm một lần nữa chấm dứt mọi chuyện. Có thể nói ngay sau khi Goku có hành động giúp tên ác nhân Moro ăn đậu thần để hồi phục trong Dragon Ball Super chap 65, nhiều độc giả đã tỏ ra bất bình với hành động này của Son Goku.

Dragon Ball Super: Chính Vegeta mới là người tiêu diệt ác nhân Moro, hoàng tử Saiyan sẽ chấm dứt mọi chuyện? - Ảnh 1.

Goku không ra tay tiêu diệt Moro mà lại cho hắn ta ăn đậu thần

Quả thực phải dùng đến các cụm từ ích kỷ, tự tin thái quá để nói về hành động này của Goku. Chỉ vì muốn xem trạng thái "bản năng vô cực" phiên bản tối thượng của mình hoàn hảo và mạnh mẽ như thế nào, Goku sẵn sàng cho việc giúp Moro, một tên ác nhân hồi phục bằng cách cho hắn ta ăn đậu thần. Có vẻ như sau những gì mà tên phù thủy tàn ác này gây ra, Goku không quan tâm tới điều đó, thứ duy nhất mà anh quan tâm có lẽ là một "con hàng" đủ mạnh để kiểm tra sức mạnh của bản thân mình.

Dragon Ball Super: Chính Vegeta mới là người tiêu diệt ác nhân Moro, hoàng tử Saiyan sẽ chấm dứt mọi chuyện? - Ảnh 2.

Để kiểm tra sức mạnh của mình, nhiều lần Goku đã cho kẻ địch ăn đậu thần để hồi phục

Điều này thực tế đã xảy ra nhiều lần, đặc biệt là tại Cell Saga, trước việc tên ác nhân Cell Bọ Hung đứng trước cảnh thập tử nhất sinh, Goku cũng đã khiến độc giả bất ngờ với hành động cho Cell ăn đậu thần. Và kết quả sau đó thì chúng ta đã biết, vì có gen của người Saiyan, Cell bình phục và mạnh mẽ hơn, sau đó khiến nhiều người xung quanh Goku bị thương và phải nhờ đến sự tỏa sáng của Gohan, Trái Đất mới được cứu và ác nhân Cell mới được tiêu diệt.

"Nhân từ với kẻ địch là tàn nhẫn với chính mình", đó có lẽ là câu nói phù hợp nhất để dành cho tính cách của Goku. Sau nhiều biến cố, cho tới tận bây giờ Goku vẫn không rút ra bài học cho riêng mình. Là một tên đầy nham hiểm, có thể Moro sẽ tìm ra cách để đối phó lại với trạng thái "bản năng vô cực tối thượng" mà Goku đang sở hữu. Và Goku bằng một cách nào đó sẽ không tiêu diệt Moro. Và cũng giống như Gohan, lần này Vegeta sẽ là người đóng vai trò "chốt hạ" khiến tên ác nhân Moro biến mất hoàn toàn và chấm dứt mọi chuyện.

Dragon Ball Super: Chính Vegeta mới là người tiêu diệt ác nhân Moro, hoàng tử Saiyan sẽ chấm dứt mọi chuyện? - Ảnh 3.

Vegeta sẽ tiêu diệt ác nhân Moro?

Đối với Vegeta, tính cách và hành động của anh khác hoàn toàn với Goku. Nếu cái tính nhân hậu không cần thiết của Goku đôi khi khiến chính bản thân anh ta và những người xung quanh phải trả giá và liên lụy thì Vegeta lại là người "diệt cỏ phải diệt tận gốc". Có thể ban đầu tính cách này của Vegeta khiến nhiều người xem anh ấy là một kẻ tàn ác, tuy nhiên kể từ khi được Goku và các chiến binh Trái Đất cảm hóa, đức tính này của Vegeta lại là sự bổ sung cần thiết cho Goku. Nếu goku không sẵn sàng ra tay thì cứ để đấy, hoàng tử Saiyan sẽ là người chấm dứt mọi chuyện.

Nếu điều này diễn ra trong Dragon Ball Super arc Moro cũng sẽ là một kết thúc hợp lý, một kết thúc "có hậu" cho những sự cố gắng của Vegeta. Sau quá trình tập luyện đầy quyết tâm, với khao khát giải cứu những người đang bị Moro hành hạ, chính hoàng tử Saiyan là người ra đòn quyết định hạ gục ác nhân, khép lại Moro arc và mở ra câu chuyện tiếp theo trong Dragon Ball Super.

Với những gì đang diễn ra tại Dragon Ball Super chap 65, liệu điều trên có diễn ra hay không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!