Dragon Ball Super: Chính Goku và Vegeta sẽ là người cứu Granola và nâng tầm sức mạnh của chiến binh này?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2021 09:28 AM

Rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra sau khi Dragon Ball Super chap 70 được phát hành.

Trong lịch sử bộ truyện, mỗi phần mới của Dragon Ball Super đều mang theo một mối đe dọa mới, khó khăn và thử thách lớn hơn mà Goku và Vegeta phải đối đầu. Dragon Ball Super chap 70 đã đưa hai Saiyan nổi bật nhất này vào một cuộc chiến đã được định sẵn với Granola - người sống sót duy nhất của Planet Cereal.

Dragon Ball Super: Chính Goku và Vegeta sẽ là người cứu Granola và nâng tầm sức mạnh của chiến binh này? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết thì vào một thời điểm nào đó trước các sự kiện của Dragon Ball Z, Frieza đã giải phóng đội quân Saiyan của mình trong hình dạng Great Ape của họ để chống lại Cereal. Trong khi gần như tất cả cư dân của hành tinh này đều bị giết thì Granola vẫn sống sót sau cuộc tấn công tàn khốc này. Kể từ đó thì Granola luôn nuôi mối hận thù lớn với Frieza và người Saiyan. Mặc dù Granola tin rằng Frieza và người Saiyan đều đã chết khi bắt đầu arc "Granolah the Survivor", tuy nhiên sau đó anh ta nhanh chóng biết được Frieza đã sống lại. Để đáp lại điều này Granola tập hợp các viên ngọc rồng của hành tinh mình và mong muốn trở thành chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ.

Dragon Ball Super: Chính Goku và Vegeta sẽ là người cứu Granola và nâng tầm sức mạnh của chiến binh này? - Ảnh 2.

Dragon Ball Super chap 70 xác nhận rằng con rồng của Cereal - tên là Toronbo - đã ban cho điều ước của Granola trở thành hiện thực dù cho cái giá mất đi tuổi thọ và chỉ còn sống 3 năm là rất đắt. Ngay sau khi nhận được sức mạnh từ điều ước của mình, Granola đã đến gặp Heeters - băng nhóm biết tung tích về Frieza. Trong khi trước đó Heeters dễ dàng đánh bại Granola thì trong Dragon Ball Super chap 70, Cerealian còn sống sót duy nhất này thể hiện sức mạnh mới của mình và đánh bại các thành viên trong nhóm này một cách khá dễ dàng.

Điều này dẫn đến việc Elec - thủ lĩnh của Heeters – đồng ý cung cấp vị trí của Frieza cho Granola mặc dù họ sẽ cần một thời gian để tìm thông tin. Granola đồng ý với thỏa thuận nhưng sau khi Granola rời đi thì Elec tiết lộ rằng hắn ta có kế hoạch riêng của mình. Elec giải thích với các thành viên trong nhóm rằng: "Nếu Granola loại bỏ Frieza thì hắn ta sẽ thế chỗ với tư cách là chỉ huy của quân đội Frieza".

Dragon Ball Super: Chính Goku và Vegeta sẽ là người cứu Granola và nâng tầm sức mạnh của chiến binh này? - Ảnh 3.

Mục tiêu của nhóm này là nắm quyền kiểm soát quân đội của Frieza, vì vậy việc cho phép Granola đánh bại quân đội của bạo chúa này sẽ phá vỡ kế hoạch của họ. Vì vậy theo lời của Elec, "Granola sẽ phải chết." Để thực hiện kế hoạch của mình, Elec quyết định gửi vị trí của Granola cho Goku và Vegeta, những người mà hắn ta biết là vô cùng mạnh mẽ. Vì Granola đã chứng tỏ phần nào sức mạnh và quyết tâm tiêu diệt những kẻ đã hủy hoại dân tộc của mình, Elec biết rằng thời điểm thích hợp để đưa Granola tới gặp Goku và Vegeta đã đến.

Trong khi kế hoạch của Elec chắc chắn dẫn đến việc Granola chiến đấu chống lại Goku và Vegeta, có một số câu hỏi đặt ra là 2 Saiyan này có đủ sức để ngăn cản "Kẻ Sống Sót" hay không? Con rồng Toronbo nói rõ rằng mặc dù Granola rất mạnh nhưng anh ta không mạnh bằng các vị thần. Điều này có nghĩa là Goku và Vegeta - những người đã được huấn luyện các kỹ thuật thường chỉ dành riêng cho các vị thần vẫn có thể vượt trội hơn Granola. Tuy nhiên, khi được hỏi ai là chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ thì Toronbo  không nói đó là Goku hay Vegeta. Phải chăng điều này ngay cả bản thân Toronbo cũng không chắc chắn  được rằng Granola bây giờ có mạnh hơn Goku và Vegeta hay không.

Dragon Ball Super: Chính Goku và Vegeta sẽ là người cứu Granola và nâng tầm sức mạnh của chiến binh này? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Goku trong quá khứ đã thành công trong việc đưa những kẻ thù tiềm tàng về phe của mình. Granola không phải là nhân vật phản diện tiêu chuẩn của Dragon Ball, anh ta không tìm cách giành quyền lực và thống trị người khác. Granola muốn trả thù Frieza và đó cũng chính là cảm xúc khiến Goku lần đầu tiên trở thành Super Saiyan trong trận chiến chống lại bạo chúa này trong Dragon Ball Z. Như vậy, Granola có nhiều điểm chung với Goku, điều này có thể khiến họ sớm trở thành đồng minh thậm chí là bạn bè với nhau. Và nếu đó là những gì xảy ra thì Frieza có thể sẽ phải đối mặt với việc mất mạng thêm một lần nữa.

Các bạn nghĩ sao về việc chính Goku và Vegeta sẽ là người cứu Granola và nâng tầm sức mạnh của chiến binh này? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!