Dragon Ball Super: Chiến thắng Giải đấu Sức mạnh nhưng vũ trụ 7 của Goku vẫn bị đánh giá thấp vì lý do này

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/05/2021 06:00 PM

 
  thích

Dưới đây là 5 lý do khiến vũ trụ 7 bị đánh giá thấp trong Dragon Ball Super.

Trong Dragon Ball Super, có một khái niệm gọi là Mortal Level. Đây chính là chỉ số "chất lượng con người" của từng vũ trụ, được xếp hạng dựa trên tất cả thông số về trí thông minh, nền văn minh, sức mạnh, văn hóa của tất cả cư dân trong vũ trụ đó. Chỉ số này càng cao thì "chất lượng" của vũ trụ đó càng lớn.

Đó cũng chính là tiêu chuẩn được áp dụng để xác định vũ trụ nào phải tham gia Giải đấu Sức mạnh. Daishinkan đã từng tiết lộ, mục đích của Giải đấu 12 vũ trụ chính là để "trừ bỏ" những vũ trụ có chất lượng tồi tệ.

Và căn cứ theo Mortal Level, vũ trụ 7 xếp thứ 2 từ dưới lên, chỉ hơn có vũ trụ 9, tức là bị đánh giá là vũ trụ tồi tệ. Vậy tại sao vũ trụ 7 lại bị đánh giá thấp như vậy? Đó có thể là do những nguyên nhân dưới đây:

Lưu ý: Chất lượng của Mortal Level không được xác định bằng sức mạnh của các chiến binh tham gia Giải đấu Quyền lực.

1. Các hành tinh ở vũ trụ 7 có sự sống tương đối ít

Dragon Ball Super: Chiến thắng Giải đấu Sức mạnh nhưng vũ trụ 7 của Goku vẫn bị đánh giá thấp vì lý do này - Ảnh 1.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến Mortal Level của vũ trụ 7 là số lượng hành tinh được biết có tồn tại sinh vật sống không nhiều. Chỉ có 28 hành tinh được biết đến là nơi sinh sống của các sinh vật.

2. Sự tồn tại của Frieza

Dragon Ball Super: Chiến thắng Giải đấu Sức mạnh nhưng vũ trụ 7 của Goku vẫn bị đánh giá thấp vì lý do này - Ảnh 2.

Ở điểm đầu tiên, chúng ta đã đề cập rằng có ít hành tinh chứa đầy sự sống ở vũ trụ 7. Để nói về vấn đề này thì Frieza rõ ràng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Ví dụ, hắn nằm trong số những người chịu trách nhiệm việc hành tinh Vegeta bị xóa sổ. Hắn và quân đội của mình dường như cũng đã hủy diệt một số hành tinh khác.

3. Majin Buu

Dragon Ball Super: Chiến thắng Giải đấu Sức mạnh nhưng vũ trụ 7 của Goku vẫn bị đánh giá thấp vì lý do này - Ảnh 3.

Không chỉ Frieza là mối nguy hại ở vũ trụ 7, mà còn có Majin Buu nữa. Được biết Buu do Babidi tạo ra để cai trị vũ trụ. Sự tồn tại của sinh vật này nguy hiểm đến mức ngay cả các Kaio trong Vũ trụ 7 cũng bị giết bởi Buu. Có thể một trong những lý do khiến vũ trụ 7 suy yếu là do hành vi của Buu đã làm xáo trộn các vị thần từ lâu.

4. Beerus

Dragon Ball Super: Chiến thắng Giải đấu Sức mạnh nhưng vũ trụ 7 của Goku vẫn bị đánh giá thấp vì lý do này - Ảnh 4.

Mortal Level của một vũ trụ được xác định bởi những vị thần Sáng tạo (Kaioshin) và Thần hủy diệt. Nếu các vị thần làm việc hiệu quả, thì vũ trụ của họ cũng sẽ tốt. Cho đến nay có thể thấy Beerus dường như đã quá thoải mái khi thực hiện nhiệm vụ của mình với tư cách là Thần Hủy diệt. Ngay cả việc quyết định phá hủy một cái gì đó, đôi khi lý do của Beerus rất tùy tiện.

Hiện tại trong manga, Vegeta đã được Beerus huấn luyện để sử dụng sức mạnh của Thần hủy diệt. Với bản chất nghiêm túc của Vegeta, tôi thực sự nghĩ anh ấy có thể là một Thần hủy diệt làm việc hiệu quả hơn Beerus.

5. Đội tuần tra ngân hà yếu

Dragon Ball Super: Chiến thắng Giải đấu Sức mạnh nhưng vũ trụ 7 của Goku vẫn bị đánh giá thấp vì lý do này - Ảnh 5.

Vũ trụ 11 có một đội bảo vệ toàn cầu tên là Pride Troopers. Các thành viên của nhóm này đều là những nhân vật mạnh nhất vũ trụ, bao gồm cả Toppo và Jiren. Vấn đề là những chiến binh Công Lý này cũng nằm dưới sự chỉ huy của Thần hủy diệt của vũ trụ 11 là Belmod.

Trong khi đó, đội quân như này ở vũ trụ 7 là Đội tuần tra ngân hà, họ nằm dưới sự chỉ huy của Galactic King. Và Đội tuần tra ngân không mạnh bằng nhóm Pride Troopers. Hơn nữa, họ còn bị áp đảo bởi lực lượng thiên hà do Frieza đứng đầu. Khi Đội tuần tra ngân hà của vũ trụ 7 phải chiến đấu với các mối đe dọa ở cấp độ của Moro, họ phải dựa vào Goku và Vegeta.

Cần lưu ý rằng Galactic Patrol cũng từng có Merus - Thiên sứ tập sự. Tuy nhiên, địa vị Thiên sứ của Merus đã bị mất sau khi anh ta sử dụng sức mạnh của thần để tấn công Moro. Khi Merus sống lại, anh ta không còn là Thiên sứ nữa mà chỉ là một phàm nhân. Giờ đây, với sức mạnh của tổ chức, Galactic Patrol thật khó để đối mặt với kẻ địch có trình độ ngang ngửa Frieza. Mà vấn đề là trong Dragon Ball, thường những kẻ thù mới đều mạnh và khó đối phó hơn phản diện cũ.