Dragon Ball Super chap 75: Granolah tự "cô lập" bản thân khi loại bỏ một "đồng minh" chủ chốt

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2021 12:55 PM

Granolah đang dần cô lập mình hơn nữa khi cố gắng từ bỏ những người từng quan tâm đến mình.

Trong Dragon Ball Super thì Granolah là người thuộc chủng tộc Cerealian, hắn là người duy nhất sống sót sau khi hành tinh của mình bị tiêu diệt bởi người Saiyan dưới lệnh của Frieza. Là một người khá nghiêm túc và có tình yêu thương rất lớn đối với người dân Cerealian nên sự việc người Saiyan đến tiêu diệt quê hương mình đã luôn ám ảnh hắn đến tận bây giờ. Chính vì vậy Granolah đã dùng điều ước với Rồng Thần biến mình thành "chiến binh mạnh nhất vũ trụ" để thực hiện kế hoạch trả thù.

Trong suốt quá trình thì Granola tỏ ra khá nóng tính và sẵn sàng bỏ ngoài tai những lời khuyên từ người khác, có lẽ chính sự thù hận đã khiến hắn trở nên không tin bất cứ ai như vậy. Và mới đây trong Dragon Ball Super chap 75, Granolah đã tiếp tục loại bỏ một đồng minh quan trọng và cô lập mình hơn nữa khi cố gắng từ bỏ những người từng quan tâm đến mình.

Dragon Ball Super chap 75: Granolah tự cô lập bản thân khi loại bỏ một đồng minh chủ chốt - Ảnh 1.

Cụ thể khi Granolah lần đầu tiên xuất hiện, anh được trang bị một trí thông minh nhân tạo tên là Oatmeel có dạng miếng che mắt. Ban đầu với sự giúp đỡ của Oatmeel, Granola đã thành công giành được điều ước của Rồng Thần, đánh bại các OG và những đối thủ khác. Trong chiến đấu Oatmeel là nguồn hỗ trợ chính cho Granolah, tình báo cung cấp cho hắn các thông tin của đối thủ. Thế mà Granolah đã vứt bỏ Oatmeel chỉ vì sự thù hận cực đoan của mình.

Khi mở đầu chap 75 lúc Vegeta giải phóng trạng thái mới là Ultra Ego để chống lại Granolah, hoàng tử Saiyan tỏ ra chiếm lợi thế hơn khi bón hành liên tục gã chiến binh này. Trong trận chiến của họ, Vegeta đã giải thích rằng bản thân không thích Frieza, vì hắn cũng là kẻ chịu trách nhiệm cho sự hủy diệt gần như hoàn toàn của người Saiyan. Lúc này Oatmeel nói với Granolah rằng thông tin này là đúng khi người Saiyan về cơ bản chỉ là tay sai của Frieza. Thậm chí Oatmeel cố gắng tạo ra một trường hợp cho Saiyan, giải thích rằng Goku và Vegeta không liên quan đến việc tiêu diệt các Cerealians.

Dragon Ball Super chap 75: Granolah tự cô lập bản thân khi loại bỏ một đồng minh chủ chốt - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, bất kể sự thật ra sao, Granolah vẫn quyết tâm trả thù người Saiyan và tiêu diệt họ để trả thù cho việc chủng tộc của mình đã xóa sổ. Granolah không muốn nhận bất kỳ lời khuyên nào và thay vào đó đã quyết định kéo miếng che mắt của mình ra và ném xuống đất, nói rằng: "Bây giờ ta là người mạnh nhất, ta không cần sự hỗ trợ của ngươi nữa". Điều này khiến Oatmeel khó chịu và triệu hồi tàu của Granolah đi mất.

Đây không phải lần đầu Granolah tự cô lập mình khỏi bạn bè và đồng minh để theo đuổi việc trả thù chống lại Frieza và người Saiyan. Trước đó Granolah đã có mâu thuẫn với Monaito, cư dân Namekian của Planet Cereal và một trong những người bạn thân nhất của Cerealian. Về phần mình, Monaito không muốn Granolah lạm dụng sức mạnh của các viên ngọc rồng để theo đuổi quyền lực và trả thù, vì nó sẽ hại chính bản thân hắn. Thế nhưng Granola đã chọn bỏ qua lời khuyên và phá vỡ mối quan hệ của mình với Monaito. Và bây giờ tiếp tục lại vứt bỏ Oatmeel, người bạn đồng hành của mình từ lúc bắt đầu.

Không biết rằng trong những diễn biến tiếp theo của Dragon Ball Super thì Granola có chiến thắng trong quá trình trả thù cho dân tộc của mình hay không? Nhưng việc Granolah đã làm tổn thương người khác sẽ khiến hắn trở nên cô độc, không nhận được sự giúp đỡ của bất cứ ai khi gặp khó khăn nữa. Và đây là một điều thất bại của một nhân vật trong thế giới Dragon Ball.