Dragon Ball Super chap 67: Tại sao Merus không được hồi sinh, phải chăng đây là lệnh của Daishinkan?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/12/2020 11:53 AM

 
  thích

Dragon Ball Super chap 67 cho thấy Goku đã dùng Ngọc Rồng để hồi sinh tất cả mọi người trừ Merus, tại sao Thiên Sứ này không được hồi sinh?

Những thông tin và 9 bản thảo ban đầu của Dragon Ball Super chap 67 cho thấy Goku đã sử dụng dịch chuyển tức thời đến New Namek và sử dụng 7 Viên Ngọc Rồng hồi sinh những người đã chết. Mọi người đều trở lại và có cuộc sống bình thường, trừ một người, đó chính là Thiên Sứ Merus. Vậy tại sao nhân vật này lại không được hồi sinh?

Dragon Ball Super chap 67: Tại sao Merus không được hồi sinh, phải chăng đây là lệnh của Daishinkan? - Ảnh 1.

Rất có thể điều này liên quan đến Daishinkan, Đại Thiên Sứ được cho là đang nắm quyền thực sự tại cung của Zeno. Lật lại Dragon Ball Super chap 55. Theo như Whis chia sẻ thì Merus thật sự vẫn chưa sử dụng năng lực của một Thiên Sứ và anh chỉ huấn luyện Goku dưới vai trò một tuần tra thiên hà mà thôi. Cũng như lúc trước việc Whis huấn luyện cho hai người Vegeta và Goku dưới tư cách là một người thầy chứ không phải là vai trò Thiên Sứ. Vì vậy như vậy không được coi là phạm lỗi nghiêm trọng được.

Dragon Ball Super chap 67: Tại sao Merus không được hồi sinh, phải chăng đây là lệnh của Daishinkan? - Ảnh 2.

Thế nhưng Merus lại khác, nhân vật này đã vi phạm nghiêm trọng với tư cách là một Thiên Sứ. Những Thiên Sứ có quyền năng vô hạn trong vũ trụ nhưng phải chịu những giới hạn cho những việc mình làm. Đó là không được can dự vào cuộc chiến của loài người cũng như phá vỡ quy tắc không được ràng buộc giữa cái thiện và cái ác. Nếu mắc sai lầm họ có thể sẽ bị "xóa sổ" mãi mãi.

Dragon Ball Super chap 67: Tại sao Merus không được hồi sinh, phải chăng đây là lệnh của Daishinkan? - Ảnh 3.

Thế nhưng Merus không chỉ chỉ dạy cho Goku với tư cách là một Thiên Sứ mà còn can thiệp trực tiếp vào trận chiến với Moro. Đây là một điều tối kị mà một Thiên Sứ không được phép làm. Với sự nghiêm khắc của Daishinkan, rất có thể ông đã không cho phép Merus được hồi sinh và muốn xóa sổ nhân vật này mãi mãi vì đã phạm vào điều cấm kị. Đây cũng là điều hợp lý để giải thích cho chi tiết khi Whis và Thần Hủy Diệt Beerus định ra tay giúp đỡ Goku thì Daishinkan lập tức ngăn cản và triệu tập họ về. Như chúng ta đã biết thì Whis là con của Daishinkan, chắc hẳn ông ta không muốn con của mình mắc phải điều cấm kị của một Thiên Sứ.

Dragon Ball Super chap 67: Tại sao Merus không được hồi sinh, phải chăng đây là lệnh của Daishinkan? - Ảnh 4.

Sắp tới đây chúng ta sẽ được thấy nội dung cuộc triệu tập của Daishinkan dành cho tất cả các Thiên Sứ và Thần Hủy Diệt là để thông báo về hình phạt dành cho Merus và răn đe hành động của các vị Thần đang cai quản các vụ trụ không được can thiệp vào cuộc chiến của bất cứ hành tinh nào mà họ đang cai quản. Cũng chính vì lẽ này mà Dragon Ball Super chap 67 dù đã ngay lập tức hồi sinh tất cả mọi người bằng Ngọc Rồng tuy nhiên Goku vẫn không thể cứu sống người đã hy sinh cả thân mình để bảo vệ Trái Đất, Thiên Sứ Merus.

Dragon Ball Super chap 67: Tại sao Merus không được hồi sinh, phải chăng đây là lệnh của Daishinkan? - Ảnh 5.

Các bạn nghĩ sao về việc Merus không được hồi sinh, phải chăng đây là lệnh của Daishinkan? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!