Dragon Ball Super: Broly có thể đã bị cắt bớt tới 70 phút thời lượng so với kịch bản gốc

Mẹ Sề  - Theo Helino | 11/03/2019 03:00 PM

Gần đây đã có một tin đồn rằng kịch bản ban đầu của bộ phim Dragon Ball Super: Broly dài tới hơn hai giờ, thậm chí là gần ba giờ khiến nhiều người nghi ngờ rằng có thể nội dung phim đã bị cắt bớt kha khá.

Dragon Ball Super: Broly (7 Viên Ngọc Rồng: Huyền Thoại Broly) là phần phim lẻ thứ 20 của thương hiệu với sự xuất hiện của Super Saiyan huyền thoại Broly vô cùng bá đạo. Đây cũng là phần phim lẻ đầu tiên thuộc dòng Dragon Ball Super do chính tác giả Akira Toriyama tham gia viết kịch bản.

Nội dung phim sẽ lấy bối cảnh sau cuộc chiến với Majin Buu (Ma Bư) trong truyện tranh. Lúc này, nhóm nhân vật chính Goku, Vegeta đã kết bạn cùng Thần Hủy diệt Beerus và Whis để chuẩn bị tham gia Giải đấu Sức mạnh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của một nhân vật mới khiến mọi chuyện thay đổi hoàn toàn. Đó chính là Broly – người Saiyan có quá khứ bí ẩn cùng chỉ số sức mạnh cao đột biến.

Dragon Ball Super: Broly có thể đã bị cắt bớt tới 70 phút thời lượng so với kịch bản gốc - Ảnh 1.

Dù đã biến hình thành Super Saiyan, cả Vegeta và Goku đều lần lượt bị gã đánh bại. Đáng sợ hơn, Broly thậm chí chỉ cần chiến đấu trong hình dạng thường cũng đủ sức khiến cả hai "lên bờ xuống ruộng". Cuối cùng, Goku đành phải sử dụng tới Super Saiyan Blue – hình thái mạnh nhất của người Saiyan hiện tại để đối đầu với kẻ thù mới này.

Ngay sau khi ra mắt, Dragon Ball Super: Broly đã thu hút sự chú ý của rất đông người hâm mộ và đạt được rất nhiều thành tích đáng nể cũng như doanh thu khủng trên toàn thế giới.

Dragon Ball Super: Broly có thể đã bị cắt bớt tới 70 phút thời lượng so với kịch bản gốc - Ảnh 2.

Super Saiyan huyền thoại Broly.

Tuy nhiên, gần đây đã có một tin đồn rằng kịch bản ban đầu của bộ phim dài tới hơn hai giờ, thậm chí là gần ba giờ khiến nhiều người nghi ngờ rằng có thể nội dung phim đã bị cắt bớt kha khá.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Animage, đạo diễn Tatsuya Nagamine tiết lộ rằng có khoảng 70 phút nội dung kịch bản đã bị cắt bớt đi.

Theo bản dịch cuộc phỏng vấn do @Deem939 cung cấp trên Twitter, Nagamine đã lấy kịch bản gốc của nhà sáng tạo Akira Toriyama cho bộ phim và làm việc trên các bảng phân cảnh của bộ phim với hai người khác. Quá trình này mất khoảng hai tháng để hoàn thành và họ đã kết thúc quá trình với 170 phút nội dung.

Dragon Ball Super: Broly có thể đã bị cắt bớt tới 70 phút thời lượng so với kịch bản gốc - Ảnh 3.

Hai chiến binh người saiyan, Raditz và Nappa.

Có điều, họ đã phải cắt khoảng 70 phút nội dung đó cho phần cuối cùng của bộ phim và phần lớn nội dung bị xóa là trước khi trận chiến cuối cùng kết thúc. Theo @Deem939, một số nội dung bị cắt bao gồm các cảnh như cuộc chiến giữa Raditz và Nappa (mặc dù không có chi tiết nào về mức độ của cuộc đối đầu) và khoảnh khắc làm nổi bật thời thơ ấu của Raditz và Vegeta.

Thật không may, không có lời giải thích nào được đưa ra về lý do tại sao các cảnh hoặc khoảnh khắc cụ thể bị cắt, nhưng rất có thể là do hạn chế về ngân sách hoặc thời gian. Nagamine khen ngợi lịch trình của anh ấy khi chỉ đạo bộ phim này, vì vậy mọi thứ có lẽ đang phát triển với tốc độ tốt nhưng không đủ thời gian để làm tất cả mọi thứ.

Dragon Ball Super: Broly có thể đã bị cắt bớt tới 70 phút thời lượng so với kịch bản gốc - Ảnh 4.

Goku lúc còn nhỏ vẫn đang nằm trong kén.

Sau khi thấy cách mà quá khứ của người Saiyan diễn ra trong lần cắt cuối cùng, người hâm mộ nghi ngờ rằng đã có một phần nội dung bị cắt cho một số khoảnh khắc lớn nhất về nguồn gốc của người Saiyan. Mặc dù điều này không xác nhận rằng vị trí cuối cùng của Bardock chống lại quân đội của Freeza là một trong những khoảnh khắc như người hâm mộ đã nghi ngờ, nhưng cũng không thể loại trừ khả năng này và có lẽ chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết sự thật đó.

Dù sao thì, hãy trực tiếp ra rạp để cảm nhận trọn vẹn câu chuyện của Dragon Ball Super: Broly rồi chia sẻ nó với mọi người nhé!

Dragon Ball Super: Broly (7 Viên Ngọc Rồng: Huyền Thoại Broly) dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 22.03.2019.