Dragon Ball Super: Bản năng vô cực của Goku khi đạt tới trạng thái hoàn hảo liệu có đủ sức đánh bại Beerus?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/02/2021 11:59 PM

 
  thích

Mặc dù đã chứng minh được sức mạnh của mình trong giải đấu sức mạnh của các vũ trụ, khỉ con Son Goku liệu có cơ hội nào trong trận chiến với một vị thần.

Quay trở lại lần đầu tiên chạm trán với Beerus tại trái đất ở Movie: "Dragon Ball Super", với sự trợ giúp của 5 người Sayan, Goku đã có thể thức tỉnh trạng thái Super Sayan God trong truyền thuyết để đối đầu với Beerus. Thế nhưng thực lực của cả hai chênh nhau quá rõ khi Beerus không cần tới 50% sức mạnh để đo ván được Goku.

Về giai đoạn sau, anh chàng dần học được cách kiểm soát sức mạnh của mình để nâng cấp lên các trạng thái cao hơn. Đỉnh điểm là trong cuộc đối đầu với Jiren ở vũ trụ 11, khỉ con đã thức tỉnh bản năng vô cực, thứ sức mạnh sánh ngang với các vị thần.

Theo lời thần hủy diệt của vũ trụ số 12, chúng ta có thể biết bản năng vô cực là trạng thái mà ngay cả các vị thần hủy diệt cũng rất khó thành thạo được. Gần như không có một giới hạn nào để đặt ra cho trạng thái này. Thế nhưng có vẻ như Goku ở thời điểm này vẫn chưa thể điều khiển bản năng vô cực một cách hoàn hảo. Bằng chứng là trong cuộc đấu với Moro, Whis đã có thể ngăn chặn trạng thái này chỉ với vài động tác cơ bản. Mặc dù sau đó thiên sứ của vũ trụ số 7 có chao đảo đôi chút thế nhưng bản năng vô cực đã bị chặn lại trong vòng chưa tới 10 giây.

Dragon Ball Super: Bản năng vô cực của Goku khi đạt tới trạng thái hoàn hảo liệu có đủ sức đánh bại Beerus? - Ảnh 1.

Goku có thể làm Whis chao đảo trong vài giây

Đây là một chi tiết rất quan trọng bởi nếu nhìn lại quá khứ, Beerus chưa từng có cơ hội nào để khiến Whis có thể ra tới đòn thứ hai. Thiên sứ Whis luôn tự hào rằng anh có thể hạ gục Beerus chỉ với một đòn duy nhất. Vậy mà giờ đây, chúng ta có Goku người có thể khiến Whis bị thương và choáng váng, điều mà ngay cả thần hủy diệt cũng không thể làm được.

Thêm một chi tiết khác, sau khi kết thúc giải đấu giữa các vũ trụ, Whis đã đề nghị với Goku liệu anh ta có muốn trở thành thần hủy diệt thay thế cho Beerus sau này hay không. Hành động này cho thấy Whis nhìn thấy được tiềm năng của Goku sẽ vượt qua cả Beerus trong tương lai gần.

Dragon Ball Super: Bản năng vô cực của Goku khi đạt tới trạng thái hoàn hảo liệu có đủ sức đánh bại Beerus? - Ảnh 2.

Beerus ổn định hơn Goku rất nhiều

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có gì có thể đảm bảo giữa Goku và Beerus ai mới là người có lợi thế hơn trong một cuộc đọ sức. Chỉ với 70% sức lực của mình Beerus đã có thể phá hủy gần như toàn bộ vũ trụ, còn Goku trong thoáng chốc đủ để vượt qua Beerus với bản năng vô cực nhưng lại không thể duy trì lâu dài trạng thái này. Có lẽ phải chờ thêm một thời gian nữa, khi anh chàng thuần thục bản năng vô cực, khỉ con Son Goku mới có thể đường đường chính chính thách thức Beerus.

Trên đây là những đánh giá về sức mạnh của Beerus và Goku dựa trên nội dung của bộ truyện. Các bạn nghĩ như thế nào về cuộc chiến của hai nhân vật này. Cùng chia sẻ quan điểm nhé!