Dragon Ball Super: 9 lý do khiến fan muốn có một arc riêng cho Bardock (P.1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/01/2022 02:27 PM

Bardock luôn là nhân vật quan trọng trong Dragon Ball franchise. Tuy nhiên, cho đến nay nhân vật thú vị này chưa hề có arc riêng

Tác giả Akira Toriyama hiện vẫn đang không ngừng mở rộng bộ truyện shonen có tính biểu tượng của ông theo những cách rất thú vị. Dragon Ball vẫn giữ vị trí kinh điển trong ngành công nghiệp anime xuyên suốt 35 năm và nổi danh không chỉ ở Nhật mà còn cả ở tầm thế giới. Rất nhiều nhân vật mới đã được giới thiệu, song không phải ai cũng có đủ đất diễn lẫn được tiết lộ một backstory hoàn thiện. Bardock - nhân vật có vai trò cực kỳ quan trọng trong manga và anime - gần như đã bị bỏ quên. Dưới đây là những lý do mà fan đưa ra nhằm giải thích cho việc vì sao cần phải có một arc hồi tưởng về Bardock.

Dragon Ball Super: 9 lý do khiến fan muốn có một arc riêng cho Bardock (P.1) - Ảnh 1.

9. Kiểm chứng lại câu chuyện về Granolah

Dragon Ball Super: 9 lý do khiến fan muốn có một arc riêng cho Bardock (P.1) - Ảnh 2.

Manga Dragon Ball Super đã đi đến những tình tiết thú vị ở giải đấu sức mạnh. Một trong số những diễn biến hấp dẫn nhất có liên quan đến một người Cerealian còn sống, Granolah, và việc anh ta được Bardock cứu mạng.Trước đó, Bardock thường được miêu tả là một chiến binh Saiyan điển hình hơn là một kẻ tốt bụng. Câu chuyện thú vị này có thể là một bước phát triển rất tốt, giúp fan biết được sự hào phóng của Bardock với Granolah và Monatio đã ảnh hưởng thế nào đến hắn.

8. Đào sâu vào mối quan hệ giữa Bardock và Gine

Dragon Ball Super: 9 lý do khiến fan muốn có một arc riêng cho Bardock (P.1) - Ảnh 3.

Thông tin chi tiết về quá khứ của Bardock rất ít, nhưng phần lớn đoạn hồi tưởng đều có sự xuất hiện của người vợ kiêm đồng đội, Gine. Dragon Ball đang dần giới thiệu thêm về các Saiyan nữ, dù họ chỉ là thiểu số. Fan đều biết rằng phần lớn người Saiyan không có tình cảm lãng mạn và chỉ ghép đôi với nhau để sinh sản, duy trì nòi giống. Tuy nhiên, Bardock lại thể hiện sự đồng cảm với Gine và có vẻ họ có nhiều chuyện thú vị nhưng vẫn chưa được khai thác đầy đủ. Một arc hồi tưởng sẽ tạo cơ hội để giới thiệu về quãng thời gian Gine hoạt động trong đội của Bardock và lý do họ đến với nhau.

7. Khai thác thêm về Heeter Force

Dragon Ball đầy rẫy những mối đe dọa nguy hiểm. Frieza và đội quân hùng hậu của hắn nắm quyền lực lớn nhất và coi phần còn lại của thiên hà giống như một món đồ chơi. Tuy nhiên, Dragon Ball Super đã nhấn mạnh vào sự tồn tại của Heeter Force, một đơn vị nhỏ nhưng đã làm được những điều đáng kinh ngạc với ngọc rồng và có thể đưa đến việc lật đổ Frieza.

Dragon Ball Super: 9 lý do khiến fan muốn có một arc riêng cho Bardock (P.1) - Ảnh 4.

Dragon Ball Super xác định Bardock có nhiều ân oán với Heeter Force và thậm chí có cả đoạn hồi tưởng để khơi gợi phần nào câu chuyện về các phản diện mới này. Họ là mối đe dọa khôn lường vào thời điểm hiện tại và một đoạn hồi tưởng của Bardock cho thấy họ thậm chí còn nắm được điểm yếu của Gas cũng như hỗ trợ các người hùng.

6. Hé lộ thêm thông tin về các sự kiện trong Dragon Ball Minus

Dragon Ball Super: 9 lý do khiến fan muốn có một arc riêng cho Bardock (P.1) - Ảnh 5.

Bardock là một nhân vật quan trọng trong Dragon Ball, nhưng anh lại không có nhiều đất diễn. Vì vậy mà Goku có lẽ rất muốn gặp cha mình. Các sản phẩm ăn theo như Dragon Ball Minus đã khai thác điểm này để đưa vào bộ truyện một số thông tin cũng như cung cấp cho Bardock một giới thiệu thích hợp. Một số người thích ý tưởng về việc Super Saiyan Bardock tiêu diệt tổ tiên của Frieza, nhưng vẫn còn tranh cãi về việc liệu đoạn này có được xem như quy luật time-travel hay không. Một đoạn hồi tưởng thích hợp trong Dragon Ball Super bao gồm những sự kiện này có thể sẽ giải quyết những thắc mắc.

https://gamek.vn/dragon-ball-super-9-ly-do-khien-fan-muon-co-mot-arc-rieng-cho-bardock-p1-20220124184826689.chn