Dragon Ball Super 77: Chính Goku đã "đánh thức" lòng nhân từ của Bardock nên mẹ con Granolah mới được cứu

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/10/2021 07:00 PM

 
  thích

Có thể là sự xuất hiện của Goku khiến Bardock cuối cùng hiểu ra "Tôi đã trở thành một người cha."

Bardock là cha của Goku và Raditz, nhưng có vẻ như Dragon Ball Super chap 77 đã cho thấy đối với Bardock, Goku đặc biệt hơn Raditz.

1. Ký ức về đứa con trai nhỏ Goku đã khiến Bardock có những hành động tốt

Dragon Ball Super 77: Chính Goku đã đánh thức lòng nhân từ của Bardock nên mẹ con Granolah mới được cứu - Ảnh 1.

Chúng ta đã thấy trước đây trong Dragon Ball Super: Broly rằng Bardock và Gine đã gửi Goku đến Trái đất, nhờ vậy mà Goku đã sống sót sau sự hủy diệt của Hành tinh Vegeta. Và bây giờ trong Dragon Ball Super chap 77 đã cho thấy một khoảnh khắc khác mà Bardock dường như nghĩ rằng Goku đặc biệt.

Khi Bardock quay về nhà thì cô vợ Gine đã sinh Goku. Phản ứng của Bardock khi biết Gine đã sinh con chỉ đơn giản là "Ồ, bụng em phẳng lại rồi à!" Và ngay khi Bardock nhìn thấy Goku, anh ấy đã im lặng, mặc dù đây không phải là lần đầu tiên anh ấy nhìn thấy một đứa bé.

Đây là một phản ứng đôi khi có thể được tìm thấy khi một người đàn ông chứng kiến ​​sự ra đời của đứa con đầu lòng của họ. Nhưng trên thực tế, Goku không phải là con đầu lòng của Bardock, nhưng cứ như thể Bardock rất ngạc nhiên khi lần đầu nhìn thấy con trai ruột bé nhỏ của mình.

Dragon Ball Super 77: Chính Goku đã đánh thức lòng nhân từ của Bardock nên mẹ con Granolah mới được cứu - Ảnh 2.

Đến khi Bardock được giao nhiệm vụ tấn công hành tinh Cereal, ký ức về Goku cũng khiến anh bao dung với Muezli và Granolah. Như thể việc nghĩ về Goku khiến Bardock có thể đồng cảm với các bậc cha mẹ từ các chủng tộc khác. Không biết Bardock có tỏ ra thông cảm như vậy khi Raditz được sinh ra không nhỉ?

Bardock cảm thấy thoải mái khi nghe tin Gine sinh con, mặc dù anh đã có Raditz, nhưng điều đó dường như cũng cho thấy dấu hiệu rằng việc sinh Raditz không có gì đặc biệt đối với anh.

2. Có đúng là Bardock quan tâm đến Goku hơn Raditz không?

Dragon Ball Super 77: Chính Goku đã đánh thức lòng nhân từ của Bardock nên mẹ con Granolah mới được cứu - Ảnh 3.

Dragon Ball Super chap 77 tiết lộ một chi tiết dường như cho thấy Bardock cảm thấy điều gì đó đặc biệt từ Goku. Nó đặc biệt đến mức anh đã tha chết cho Muezli và Granolah, rồi lại nổi giận khi Muezli bị Elec giết. Hay như việc Bardock cũng từng phải đấu tranh để đem Goku khỏi hành tinh Vegeta.

Mặc dù vậy, nếu chỉ nhìn vào loạt phim chính của Dragon Ball và Dragon Ball Super, vấn đề lớn nhất là sự tương tác của Raditz và Bardock không được thể hiện nhiều. Ngay cả trong chương 77, Bardock cũng không được hiển thị có tương tác với Raditz mặc dù cậu nhóc đang chơi bên ngoài.

Dragon Ball Super 77: Chính Goku đã đánh thức lòng nhân từ của Bardock nên mẹ con Granolah mới được cứu - Ảnh 4.

Vì vậy, có lẽ Bardock cũng quan tâm đến Raditz, chỉ là Toyotaro và Akira Toriyama không có thời gian để thể hiện điều đó. Cũng một phần vì cả Raditz và Bardock đều đã chết từ lâu nên họ không thể có đoạn hồi tưởng của mình. Hy vọng chúng ta sẽ được tìm hiểu thêm về mối quan hệ của Raditz và Bardock thông qua Vegeta, vì hoàng tử Saiyan đã biết Raditz từ lâu.

Còn về việc khi Bardock gửi Goku xuống Trái đất thì lúc đó Raditz không có mặt trên hành tinh Vegeta. Nếu Raditz cũng ở trên hành tinh, có lẽ Bardock cũng sẽ cố gắng cứu Raditz.

Ngoài ra, còn một yếu tố nữa là ngoại hình của Goku lúc nhỏ rất giống Bardock, nên chi tiết này rất có thể cũng ảnh hưởng đến Bardock, vì anh ấy dường như nhìn thấy một phiên bản trẻ con của mình. Có thể là sự xuất hiện của Goku khiến Bardock cuối cùng hiểu ra "Tôi đã trở thành một người cha."

3. Có một phiên bản Bardock có thể nhìn thấy tương lai, nhưng vẫn chưa biết Bardock trong Dragon Ball Super có khả năng đó hay không

Dragon Ball Super 77: Chính Goku đã đánh thức lòng nhân từ của Bardock nên mẹ con Granolah mới được cứu - Ảnh 5.

Có một phiên bản Dragon Ball cho thấy Bardock có khả năng nhìn thấy các dấu hiệu của tương lai. Nếu thực sự Bardock đã nhìn thấy tương lai của Goku và Raditz, chẳng có gì ngạc nhiên khi anh ấy cảm thấy Goku đặc biệt hơn.

Vấn đề là ở chỗ Bardock trong các phiên bản Dragon Ball Minus và Dragon Ball Super không hoặc chưa được chứng minh là có khả năng này. Mà chính câu chuyện về Dragon Ball Minus sau này đã trở thành chất liệu cho Dragon Ball Super: Broly.

Dragon Ball Super 77: Chính Goku đã đánh thức lòng nhân từ của Bardock nên mẹ con Granolah mới được cứu - Ảnh 6.

Và bây giờ, Dragon Ball Super chap 77 có thể là một dấu hiệu cho thấy Bardock cảm thấy có điều gì đó đặc biệt ở Kakarot. Đó cũng có thể là lý do Bardock quan tâm đến Goku không phải chỉ vì anh biết Goku sẽ trở thành một người vĩ đại.