Dragon Ball Super 77: Các Cerealians dùng lại tuyệt chiêu cũ của Piccolo đối phó với người Saiyan, tuy đơn giản nhưng hiệu quả

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/10/2021 06:29 PM

Trong Dragon Ball Super chap 77 chúng ta đã thấy các Cerealians sử dụng một chiêu thức của Piccolo để cản trở sự tấn công của người Saiyan.

Ban đầu xuất phát là một trong những nhân vật phản diện mạnh nhất truyện, Piccolo được xem là một người đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển sức mạnh của Goku. Tuy nhiên càng về sau này sự chênh lệch khoảng cách giữa hai người càng trở nên rõ rệt. Hiện nay Goku đã trở nên vô cùng mạnh mẽ, sở hữu sức mạnh ngang ngửa Thần, còn Piccolo chỉ được xem là một trong những người mạnh nhất trên Trái Đất.

Nhưng xuyên suốt mạch truyện Piccolo đã nhiều lần chứng tỏ mình có khả năng và những chiêu thức đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Giờ đây trong Dragon Ball Super, chúng ta đã được chứng kiến các Cerealians sử dụng một trong những chiến thuật hay nhất của Piccolo: Phá hủy mặt trăng để ngăn chặn sự biến đổi của người Saiyan.

Dragon Ball Super 77: Các Cerealians dùng lại tuyệt chiêu cũ của Piccolo đối phó với người Saiyan, tuy đơn giản nhưng hiệu quả - Ảnh 1.

Dragon Ball Super chap 77 mở ra với cảnh quân đội của Freeza và những người Saiyan trong hình dạng Oozaru. Đây là một trạng thái khi người Saiyan mỗi khi nhìn vào trăng tròn thì sẽ biến hình thành một con khỉ đột khổng lồ với sức mạnh tăng gấp nhiều lần. Với khả năng này những người Saiyan đã dễ dàng tiêu diệt tất cả những người Namek, ngoại trừ Monaito.

Lúc này các Cerealians có thể cầm cự được lâu hơn một chút và để tăng cơ hội sống sót của họ, một Cerealian tên là Flayk đã dùng cách phá hủy mặt trăng để buộc người Saiyan mất đi sự biến đổi. Tuy nhiên người Saiyan vẫn tỏ ra ghê gớm khi không có hình dạng Great Ape và sau đó giết gần như tất cả các Cerealians.

Dragon Ball Super 77: Các Cerealians dùng lại tuyệt chiêu cũ của Piccolo đối phó với người Saiyan, tuy đơn giản nhưng hiệu quả - Ảnh 2.

Hành động này rất giống với động thái trong quá khứ của loạt phim Dragon Ball. Trong những phần đầu của Dragon Ball Z, Piccolo đã hợp tác với đối thủ cũ của mình là Goku để ngăn chặn Raditz. Goku đã chết trong cuộc đối đầu đó, và để lại con trai mình cho Piccolo. Bất đắc dĩ Piccolo đã thu nhận Gohan làm học trò và huấn luyện anh. Trong quá trình luyện tập với tiềm năng kinh ngạc của mình Gohan đã biến thành Great Ape và lúc này Piccolo đã phải phá hủy mặt trăng để anh trở về hình dạng cũ.

Dragon Ball Super 77: Các Cerealians dùng lại tuyệt chiêu cũ của Piccolo đối phó với người Saiyan, tuy đơn giản nhưng hiệu quả - Ảnh 3.

Có thể thấy lựa chọn phá hủy mặt trăng để vô hiệu hóa hình dạng Great Ape của Saiyan là một hành động thông minh. Dạng Great Ape có sức hủy diệt khủng khiếp, và các chiến binh thông thường có rất ít hy vọng chống lại nó. Qua sự kiện này đã nhấn mạnh khả năng của các chiến binh Cerealians và Namekians, dù thể chất không nhiều nhưng đầu óc chiến thuật vô cùng sáng tạo.