Dragon Ball Super: 6 sự thật thú vị về Dấu hiệu bản năng vô cực, sức mạnh Goku dùng để chống lại Moro

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2020 04:12 PM

Dưới đây là 6 sự thật thú vị về Dấu hiệu bản năng vô cực của Goku Dragon Ball Super.

Khi ở trạng thái bản năng vô cực hoàn hảo, mái tóc Goku chuyển sang màu bạc. Ở dạng này, có thể nói Goku đã đạt đến cấp độ sức mạnh thần thánh, giúp anh chiến thắng Jiren -người có thể đánh bại cả Thần hủy diệt.

Tuy nhiên, bản năng vô cực hoàn hảo không thể đạt được một cách dễ dàng. Hiện tại, hình thức mà Goku đạt được sau khi luyện tập với Merus là "Dấu hiệu bản năng vô cực", Goku vẫn có mái tóc màu đen nhưng nhọn hơn, cơ thể anh được bao phủ bởi hào quang màu xanh.

Dưới đây, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về "Dấu hiệu bản năng vô cực" mà Goku mới đạt được nhé!

1. Là cánh cửa dẫn đến Bản năng vô cực

Dragon Ball Super: 6 sự thật thú vị về Dấu hiệu bản năng vô cực, sức mạnh Goku dùng để chống lại Moro - Ảnh 1.

Dấu hiệu bản năng vô cực trong bộ truyện tranh Dragon Ball Super chương 59 được Whis nhận xét là cánh cửa để tiến vào Bản năng vô cực. Vấn đề là, từ Dấu hiệu bản năng vô cực đến khi đạt được bản năng vô cực thực sự cũng không dễ dàng. Cụ thể, Goku có thể đạt được Dấu hiệu Bản năng vô cực nhiều lần trong giải đấu quyền lực, cho đến khi chiến đấu với Moro trong truyện tranh.

Nhưng anh ta chỉ đạt được Bản năng vô cực hoàn hoàn một lần trong Dragon Ball Super, khi chống lại Jiren. Vì Super Dragon Ball Heroes chỉ là anime quảng cáo, không tính là canon nên việc Goku đạt được trạng thái này trong bộ phim không được tính là chính thức.

Dragon Ball Super: 6 sự thật thú vị về Dấu hiệu bản năng vô cực, sức mạnh Goku dùng để chống lại Moro - Ảnh 2.

2. Dấu hiệu bản năng vô cực không đủ mạnh để đánh bại Jiren

Dragon Ball Super: 6 sự thật thú vị về Dấu hiệu bản năng vô cực, sức mạnh Goku dùng để chống lại Moro - Ảnh 3.

Dấu hiệu bản năng vô cực thực sự đã giúp Goku mạnh hơn rất nhiều. Ở dạng này, Goku trở nên nguy hiểm hơn cả khi ở dạng Super Saiyan Blue Kaio-ken. Anh ta thậm chí có thể chiến đấu với Jiren, dù trước đó Jiren có thể đối mặt với Goku ở trạng thái Super Saiyan Blue mà không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, Dấu hiệu Bản năng vô cực không đủ mạnh để đánh bại Jiren. Goku đã phải đạt đến Bản năng vô cực hoàn hảo để làm được điều đó. Mặc dù vậy, Dấu hiệu Bản năng vô cực rất hữu ích để chiến đấu với kẻ thù mạnh nhưng cấp độ thấp hơn Jiren. Ví dụ như Kefla trong phiên bản anime.

3. Bởi vì Dấu hiệu bản năng vô cực không ổn định, nên duy trì nó tốn nhiều năng lượng

Dragon Ball Super: 6 sự thật thú vị về Dấu hiệu bản năng vô cực, sức mạnh Goku dùng để chống lại Moro - Ảnh 4.

Whis tiết lộ trong Dragon Ball Super chương 59 rằng Dấu hiệu bản năng không ổn định. Nên muốn duy trì hình thức này sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Do đó, mặc dù anh Khỉ đã thành thạo nó, nhưng việc sử dụng tốt vẫn không dễ dàng.

4. Trong phiên bản anime của Universal Survival Saga, hình thức này giúp Goku thủ mạnh, công yếu

Dragon Ball Super: 6 sự thật thú vị về Dấu hiệu bản năng vô cực, sức mạnh Goku dùng để chống lại Moro - Ảnh 5.

Khi Goku đạt được Bản năng vô cực trong Universal Survival Saga, anh ta có thể dự đoán các cuộc tấn công một cách dễ dàng.Ví dụ như cuộc tấn công của Kefla, Jiren, Goku dường như có thể lường trước tất cả và né tránh nó.

Mặc dù vậy, trong anime, Kefla nói rằng các cuộc tấn công của Goku thậm chí còn yếu hơn trước. Lý do là trong khi Goku sử dụng bản năng vô cực của mình để phòng thủ, anh vẫn nghĩ khi tung đòn tấn công. Điều này làm cho cuộc tấn công của anh ở trậng thái này còn yếu hơn trước.

5. Trong manga, Goku làm chủ Dấu hiệu bản năng vô cực sau khi học với Merus

Dragon Ball Super: 6 sự thật thú vị về Dấu hiệu bản năng vô cực, sức mạnh Goku dùng để chống lại Moro - Ảnh 6.

Goku không thể đạt được Dấu hiệu bản năng vô cực theo ý muốn sau khi câu chuyện Universal Survival kết thúc. Anh thậm chí không dùng được nó để chống lại Broly. Tuy nhiên, trong arc Moro, Goku đã được Merus - một thiên sứ thực tập hướng dẫn. Nhờ Merus, Goku có thể tự mình đạt được Dấu hiệu Bản năng vô cực.

Trong phiên bản truyện tranh, Dấu hiệu Bản năng vô cực mà Goku đã thành thạo có thể khiến anh ta trở nên nhanh hơn. Ngay cả những chiến binh cứng rắn như Gohan cũng gặp khó khăn khi nhìn Goku di chuyển, còn kẻ thù của Goku bị đánh bại bởi đối thủ vô hình. Còn điểm yếu từ Dấu hiệu Bản năng vô cực của Goku khi chiến đấu chống lại Kefla trong anime, là sức mạnh của anh ta trở nên yếu hơn, thậm chí không cảm thấy được trong truyện tranh.

6. Làm thế nào Goku đạt được Dấu hiệu bản năng vô cực trong anime

Dragon Ball Super: 6 sự thật thú vị về Dấu hiệu bản năng vô cực, sức mạnh Goku dùng để chống lại Moro - Ảnh 7.

Trong anime Dragon Ball Super, Dấu hiệu bản năng vô cực của Goku lần đầu tiên được kích hoạt sau khi Spirit Bomb của Goku bị Jiren vượt qua, và anh Khỉ tự lĩnh trọn đòn của mình. Một kì tích đã xuất hiện sau đó, Goku trỗi dậy một lần nữa với hình thức Dấu hiệu bản năng vô cực.