Dragon Ball Super: 5 nhân vật có thể "sống sót" khỏi kỹ thuật hủy diệt Hakai, thứ sức mạnh khiến mọi thứ "tan biến" trong tích tắc

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2021 02:00 PM

 
  thích

Hakai là chiêu thức mạnh mẽ được sử dụng bởi các Thần Hủy Diệt.

Trong Dragon Ball SuperThần Hủy Diệt tượng trưng cho sự hủy diệt, chết chóc, họ lãnh nhiệm vụ phá hủy các hành tinh để duy trì sự cân bằng cho vũ trụ. Và sức mạnh làm nên tên tuổi của họ chính là Hakai, đây là loại sức mạnh vô cùng đặc biệt, nó có thể tiêu diệt hầu như bất cứ điều gì, thậm chí cả những con vật vô hình như linh hồn. Nhưng người bị phá hủy bởi Hakai không đi đến thế giới khác mà chỉ đơn giản là chấm dứt tồn tại. Trên thực tế, ngay cả các hành tinh cũng sẽ bị phá hủy ngay lập tức bởi kỹ thuật hủy diệt này.

Tuy nhiên, có một số nhân vật đã được chứng minh là có thể sống sót khỏi chiêu thức chết chóc này của Thần hủy diệt. Vậy họ là những ai?

Frieza

Dragon Ball Super: 5 nhân vật có thể sống sót khỏi kỹ thuật hủy diệt Hakai, thứ sức mạnh khiến mọi thứ tan biến trong tích tắc - Ảnh 1.

Frieza là một trong những nhân vật phản diện kinh điển xuất hiện trong Dragon Ball Super. Trước đó Frieza được quay trở lại đại diện cho vũ trụ 7 để tham gia vào Giải đấu Sức mạnh. Gần đây nhất, Frieza được cho là thủ phạm chính hủy diệt hành tinh Cereal.

Trong anime Dragon Ball Super, chúng ta có thể thấy rằng Frieza có thể điều khiển và thoát được một vụ nổ từ Hakai. Đây chắc chắn là một điều phi thường mà Frieza thực hiện được bởi vì đây là lần đầu tiên năng lượng của Hakai được khống chế thành công bởi một người bình thường.

Goku

Dragon Ball Super: 5 nhân vật có thể sống sót khỏi kỹ thuật hủy diệt Hakai, thứ sức mạnh khiến mọi thứ tan biến trong tích tắc - Ảnh 2.

Khi Giải đấu Sức mạnh diễn ra, Frieza sử dụng quả cầu Hakai mà hắn đã lưu trước đó để tấn công Goku. Tuy nhiên, với sức mạnh của mình của mình, Goku đã có thể sống sót khỏi vụ nổ này, mặc dù để làm được điều đó anh phải mất khá nhiều thời gian. Được xem là chiến binh mạnh nhất từ Vũ trụ 7, việc Goku có thể sống sót khỏi chiêu thức này cũng là điều dễ hiểu.

Vegeta

Dragon Ball Super: 5 nhân vật có thể sống sót khỏi kỹ thuật hủy diệt Hakai, thứ sức mạnh khiến mọi thứ tan biến trong tích tắc - Ảnh 3.

Ngoài Goku thì Vegeta cũng được chứng minh là có thể sống sót sau kỹ thuật Hakai. Trên thực tế trong anime, Vegeta còn có thể cắt hoặc tách nó trong Giải đấu Sức mạnh tại thời điểm đang đối phó với Toppo. Chúng ta có thể thấy rõ cách Vegeta khống chế năng lượng hủy diệt này bằng kỹ thuật Super Saiyan Blue Evolved một cách dễ dàng. Điều thú vị là hiện tại Vegeta đang học về kỹ thuật này từ Thần Hủy Diệt Beerus, và nó cũng là tiền đề để anh phát triển Ultra Ego.

Thiên thần

Dragon Ball Super: 5 nhân vật có thể sống sót khỏi kỹ thuật hủy diệt Hakai, thứ sức mạnh khiến mọi thứ tan biến trong tích tắc - Ảnh 4.

Trong vũ trụ của Dragon Ball thì chúng ta biết rằng Hakai có khả năng phá hủy bất cứ thứ gì. Tuy nhiên trong arc Moro thì chúng ta được biết rằng các Thiên thần là những sinh vật bất tử, miễn là họ không vi phạm các quy tắc thì không có gì giết được họ. Vì thế các Thiên thần cũng là những người có thể sống sót sau kỹ thuật hủy diệt Hakai.

Zeno

Dragon Ball Super: 5 nhân vật có thể sống sót khỏi kỹ thuật hủy diệt Hakai, thứ sức mạnh khiến mọi thứ tan biến trong tích tắc - Ảnh 5.

Zeno là vua của toàn bộ vũ trụ, có khả năng phá hủy hoặc tạo ra thực tại, ông sở hữu sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với các Thần hủy diệt. Không ai biết sức mạnh của Zeno thâm sâu đến đâu. Chỉ biết, Beerus nói Zeno không bao giờ tham chiến và ông sở hữu sức mạnh vô biên còn Whis lại cho biết không ai trên thế giới này mạnh hơn Zeno, vì ông sẽ là người sau cùng loại bỏ bất cứ điều gì. Với sức mạnh khủng khiếp của mình, chắc chắn kỹ thuật Haki sẽ không thể ảnh hưởng được đến Zeno.