Dragon Ball Super: 5 lý do thuyết phục chứng minh Merus có thể là 1 Thiên Sứ

Mẹ Sề  - Theo Helino | 23/11/2019 05:00 PM

Merus của đội tuần tra ngân hàng đang là nhân vật thu hút sự chú ý của fan vì những thông tin bất ngờ xung quanh nhân vật này mới được tiết lộ trong Dragon Ball Super chương 54.

1) Daishinkan nhắc đến Merus như một Thiên Sứ

Dragon Ball Super: 5 lý do thuyết phục chứng minh Merus có thể là 1 Thiên Sứ - Ảnh 1.

Mới đây trong Dragon Ball Super chương 54 đã có 1 đoạn hội thoại giữa Thiên sứ Whis với ngài Daishinkan về trường hợp của Merus như là 1 Thiên Sứ. Khi Whis nói rằng: "Con chỉ muốn xác nhận lại quy tắc của Thiên Sứ chúng ta mà thôi" thì Daishinkan trả lời: "Ý con là trường hợp của Merus".

Điều này cho thấy có vẻ như Merus có liên quan đến các Thiên Sứ. Phải chăng trong quá khứ anh cũng từng là một Daishinkan nhưng bị phạm tội nên bị đày ải như bây giờ? Nếu đây là sự thật thì chắc chắn anh sẽ biết cách để dậy Goku hoàn thiện được sức mạnh của mình.

2) Giống như Whis, Merus không cần ăn uống mà vẫn sống

Dragon Ball Super: 5 lý do thuyết phục chứng minh Merus có thể là 1 Thiên Sứ - Ảnh 2.

Nếu mọi người để ý kỹ thì trong lúc Goku và Merus tiếp tục luyện tập hoàn thiện bản năng vô cực thì Khỉ con đã thắc mắc rằng sao không ăn từ lúc tới đây. Merus nói rằng dù có ăn thì cũng không làm thay đổi điều gì cho anh ấy. Và lúc này Goku ngạc nhiên và nhớ Thiên Sứ Whis từng nói điều tương tự.

3) Merus từng dễ dàng hạ gục Vegeta, Goku chỉ bằng khẩu súng gây mê

Dragon Ball Super: 5 lý do thuyết phục chứng minh Merus có thể là 1 Thiên Sứ - Ảnh 3.

Như những phân cảnh trong 1 vài chương trước, chúng ta dễ dàng đoán được Merus không phải là một nhân vật bình thường. Cụ thể lúc luyện tập cùng Goku thì Merus đã dễ dàng né được đòn của anh Khỉ con ở dạng cơ bản, kể cả đối phương có hóa Super Saiyan thì Merus vẫn né được dễ như bỡn. Ngay cả Super Saiyan 3 của Goku cũng chẳng nhằm nhò gì với Merus. Trước đó, Merus còn từng dễ dàng hạ gục 2 chiến binh mạnh nhất Trái Đất - Vegeta và Goku chỉ bằng khẩu súng gây mê cỏn con.

4) Giúp cho Goku luyện tập làm chủ Bản Năng Vô Cực

Dragon Ball Super: 5 lý do thuyết phục chứng minh Merus có thể là 1 Thiên Sứ - Ảnh 4.

Dragon Ball Super đang dần dần hé lộ những tình tiết mới cực kì thú vị. Như việc Merus có mối quan hệ gì đó với Thiên Sứ hoặc anh ta chính là một Thiên Sứ đang khiến rất nhiều người quan tâm. Hiện tại, trong khi Vegeta đến hành tinh Yadrat để học các kỹ thuật mới thì Goku lại cùng Merus ở tại trụ sở ngân hà để luyện tập hoàn thiện bản năng vô cực. Tại sao Merus lại có khả năng giúp Goku tập luyện làm chủ Bản Năng Vô Cực, điều mà người bình thường chắc chắn sẽ không làm được.

5) Merus có mái tóc màu trắng và làn da xanh nhợt giống Merus

Dragon Ball Super: 5 lý do thuyết phục chứng minh Merus có thể là 1 Thiên Sứ - Ảnh 5.

The Angels là những thiên thần/thiên sứ mang nguồn sức mạnh vô tận và có địa vị rất cao trong hệ thống các vị thần trong thế giới của Dragon Ball. Nhiệm vụ chính của họ là chăm sóc, dạy võ và theo dõi tiến trình làm việc của các Thần Hủy Diệt.

Có tất cả 12 vũ trụ và mỗi vũ trụ sẽ có 1 thiên sứ. Khi các Thần hủy diệt chết thì các thiên sứ cũng ngừng hoạt động (họ vẫn sống) cho đến khi có Thần hủy diệt khác thay thế. Quyền năng của các thiên sứ đến này vẫn còn là 1 điều bí ẩn do chưa được bộc lộ hết. Chỉ biết họ là những rất uyên bác, có nền tảng kiến thức tốt về mọi thứ trong vũ trụ. Đặc điểm chung của các thiên sứ là họ đều sở hữu nước da xanh, mái tóc trắng và đôi mắt màu tím. Và bạn biết không, Merus cũng có những đặc điểm này đó.