Dragon Ball Super: 10 thuyết âm mưu cực kỳ đáng sợ về Jiren-kẻ mang trong mình sức mạnh vượt qua cả Thần Hủy Diệt (P1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 10/12/2019 02:30 PM

 
  thích

Jiren được xem là chiến binh mạnh nhất trong lịch sử Dragon Ball từ trước đến nay. Sức mạnh quá khủng khiếp của Jiren đã khiến cho anh trở thành nhân vật trung tâm của Dragon Ball Super chứ không phải Goku.

Jiren là chiến binh đến từ vũ trụ 11, là một người vô cùng mạnh mẽ với những kĩ năng chiến đấu vô cùng đáng gờm. Trong cuộc thi đấu giữa các vũ trụ, Songoku đã phải rất vất vả mới có thể đánh ngang ngửa với Jiren và cũng từng bại dưới tay chiến binh Công Lý vài lần. Với sức manh quá khủng khiếp của mình anh thậm chí còn được xem là vượt qua cả Thần Hủy Diệt.

Tuy nhiên cho đến nay thân phận và quá khứ của Jiren vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Chính vì vậy đã có vô số những thuyết âm mưu đã được đưa ra xung quanh nhân vật này. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại một số ý kiến đến từ các fan hâm mộ nhé.

1. Jiren là con rối của Belmod

Dragon Ball Super: 10 thuyết âm mưu cực kỳ đáng sợ về Jiren-kẻ mang trong mình sức mạnh vượt qua cả Thần Hủy Diệt (P1) - Ảnh 1.

Belmod chính là Thần hủy diệt của vũ trụ 11, ông được chăm sóc và học chiến đấu bởi Marcarita. Belmod được là người không bỏ qua cho cái ác, và cũng không tuân theo nó, vì thế ông được biết đến là 1 Vị thần hòa bình.

Thế nhưng kể từ khi người hâm mộ thấy Belmod nói chuyện với Jiren và ra lệnh cho anh hãy nghiền nát Goku thì một giả thuyết đã được tung ra tràn ngập các trang mạng xã hội. Đã có rất nhiều người cho rằng thực chất Jiren là con rối của Belmod mà thôi, tất cả những gì chúng ta nhìn thấy đều không phải là con người thật của vị Thần hủy diệt này.

2. Jiren và Belmod sẽ là kẻ thù của nhau trong tương lai

Dragon Ball Super: 10 thuyết âm mưu cực kỳ đáng sợ về Jiren-kẻ mang trong mình sức mạnh vượt qua cả Thần Hủy Diệt (P1) - Ảnh 2.

Mối quan hệ này được suy đoán dựa trên hình dáng của họ. Nhiều người hâm mộ đã suy đoán rằng có vẻ như Belmod được lấy cảm hứng trên hình tượng nhân vật Joker của vũ trụ DC. Thậm chí thiên sứ Marcarita của ông cũng có phần nào giống Harley Quinn.Và từ đây bắt đầu có thuyết âm mưu cho rằng Jiren chính là một Batman của vũ trụ Dragon Ball.

Chúng ta cũng đã thấy cả 2 đều mất cha mẹ từ nhỏ, đều khao khát chiến đấu. Sự mất mát và tương đồng này sẽ thúc đẩy mối liên hệ của họ giống như với Joker và Batman vậy. Trong tương lai tại một thời điểm nào đó cả 2 sẽ trở thành đối thủ của nhau.

3. Jiren là một cỗ máy của các Thiên Sứ để kiểm tra Goku và Vegeta

Dragon Ball Super: 10 thuyết âm mưu cực kỳ đáng sợ về Jiren-kẻ mang trong mình sức mạnh vượt qua cả Thần Hủy Diệt (P1) - Ảnh 3.

Kể từ khi Whis bắt đầu huấn luyện Goku và Vegeta, anh đã đề cập rằng nếu họ thực sự làm việc cùng nhau, sẽ không có ai mà họ không thể đánh bại. Chúng ta cũng đã thấy sức mạnh đáng gờm khi cả 2 chiến đấu cùng nhau, nhất là khi họ hợp thể để trở thành Vegito và Gogeta và tiêu diệt được những kẻ thù mạnh mẽ nhất.

Vậy bạn nghĩ sao nếu Jiren chính là một cỗ máy để kiểm tra năng lực làm việc nhóm của Goku và Vegeta? Hay cụ thể hơn, để kiểm tra tất cả các phàm nhân từ vũ trụ xếp hạng thấp hơn?

4. Jiren trước đây có thể là một Thần Hủy Diệt

Dragon Ball Super: 10 thuyết âm mưu cực kỳ đáng sợ về Jiren-kẻ mang trong mình sức mạnh vượt qua cả Thần Hủy Diệt (P1) - Ảnh 4.

Trong Dragon Ball trước đây đã từng tồn tại 18 vũ trụ thay vì 12 như hiện tại. Nhưng trong quá khứ vị thần tối thượng Zeno đã quyết định xóa sổ 6 vũ trụ trong cơn giận dữ của mình.

Với rất nhiều chuyến du hành giữa các vũ trụ trong suốt Dragon Ball Super thì thuyết âm mưu trên không phải là một suy đoán xa vời khi mà Jiren có thể đã thoát khỏi sự hủy diệt của vũ trụ ban đầu của mình trước khi lên đường đến Vũ trụ 11.

Có lẽ anh ta thậm chí còn có thể là một Thần hủy diệt trước đây, điều này sẽ giải thích được nguồn gốc sức mạnh khủng của anh.

5. Jiren sẽ không bao giờ làm chủ được bản năng vô cực

Dragon Ball Super: 10 thuyết âm mưu cực kỳ đáng sợ về Jiren-kẻ mang trong mình sức mạnh vượt qua cả Thần Hủy Diệt (P1) - Ảnh 5.

Như chúng ta đã biết bản năng vô cực là thứ mà ngay cả các vị thần hủy diệt cũng không thể dễ dàng đạt được. Thậm chí, Thần Hủy Diệt Beerus dù đã học được kỹ thuật này nhưng ngài vẫn chưa thể nhuần nhuyễn được nó. Điều này nghĩa là với 1 người bình thường, đạt được và kiểm soát hoàn toàn đã khó, chứ chưa nói đến việc có thể hoàn thiện nhiều tầng của nó. Để đạt được trạng thái vô cực, người dùng cần phải tập trung suy nghĩ của mình và để tâm trí tách biệt khỏi cơ thể, để lại mọi thứ cho bản năng.

Đây chính là một trong những nguyên nhân giúp Goku có thể đạt được trạng thái này vì ngay từ ban đầu anh đã không cố gắng tập luyện để có được nó. Và đó cũng chính là lý do mà vì sao một người như Vegeta không học được kỹ thuật này.

Về trường hợp của Jiren thì có thể anh đủ trình độ để vượt qua khả năng phòng thủ của bản năng vô cực nhưng anh có thể không bao giờ có thể làm chủ được kỹ thuật này. Điều này phần lớn là do thực tế Jiren là một người suy nghĩ nhiều hơn Goku. Anh không chỉ bị ràng buộc bởi một tư tưởng công lý mạnh mẽ, mà việc anh không thể thoát khỏi quá khứ đau thương của mình sẽ khiến anh gần như không thể giải tỏa tâm trí của mình đủ lâu để đạt được trạng thái này trong trận chiến.