Dragon Ball: Sự phát triển các cấp độ Super Saiyan giúp Goku trở thành siêu chiến binh "mạnh nhất" dải ngân hà

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/12/2020 02:27 PM

 
  thích

Bạn có nhớ hết đã có bao nhiêu cấp độ Super Saiyan xuất hiện trong tất cả các thương hiệu Dragon Ball không?

Trong Dragon Ball được biết đến với vô số những trạng thái biến đổi nhưng nổi bật nhất vẫn là Super Saiyan. Thật vậy, khi đọc bộ truyện tranh Dragon Ball có ai lại không bị ấn tượng khi chứng kiến những nhân vật chính mang dòng máu Saiyan biến hình theo từng cấp độ. Mỗi khi lên được một cấp mới, các Super Saiyan của chúng ta đều có sự thay đổi nhất định về hình dạng như cơ thể cường tráng hơn hay tóc chuyển màu chẳng hạn.

Đã có vô số các cấp độ Super Saiyan được xuất hiện và mỗi trạng thái biến đổi đều có đặc điểm và sức mạnh riêng tuy nhiên mục đích duy nhất đều là gia tăng sức mạnh và tốc độ chiến đấu. Thế nên trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sự phát triển của các cấp độ Super Saiyan trong series Dragon Ball nhé!

Đầu tiên, phải nói rằng Super Saiyan là trạng thái xuất hiện lần đầu trong manga Dragon Ball chap 317. Goku vì quá phẫn nộ trước sự độc ác của Frieza đã thức tỉnh được Super Saiyan. Đây chính là trạng thái trong truyền thuyết của người Saiyan về một hình thái mang sức mạnh to lớn mà chỉ "nghìn năm mới có một lần".

Cụ thể, theo truyền thuyết cứ sau chu kỳ hai ngàn năm sẽ xuất hiện một người Saiyan được thần linh ban cho sức mạnh khủng khiếp và võ công vô địch (thông tin trong tập 31 - Dragon ball Kai), nhưng sau Goku, các siêu saiyan mọc ra như nấm.

Dragon Ball: Sự phát triển các cấp độ Super Saiyan giúp Goku trở thành siêu chiến binh mạnh nhất dải ngân hà - Ảnh 1.

Goku biến thành trạng thái Super Saiyan 1 khi nổi điên vì Frieza giết Krillin trên hành tinh Namek. Với hình dạng này, Goku đã dễ dàng hạ Frieza và trở thành người Saiyan đầu tiên xuất hiện ở dòng thời gian thực của series Dragon Ball đạt được sức mạnh tối thượng của người Saiyan

Dragon Ball: Sự phát triển các cấp độ Super Saiyan giúp Goku trở thành siêu chiến binh mạnh nhất dải ngân hà - Ảnh 2.
Dragon Ball: Sự phát triển các cấp độ Super Saiyan giúp Goku trở thành siêu chiến binh mạnh nhất dải ngân hà - Ảnh 3.
Dragon Ball: Sự phát triển các cấp độ Super Saiyan giúp Goku trở thành siêu chiến binh mạnh nhất dải ngân hà - Ảnh 4.

Trước khi các tên gọi được chia theo số đếm như Super Saiyan 2, 3 ra đời, những form trong Cell saga được gọi là 第二段階/dai-ni dankai và 第三段階/dai-san dankai, Grades 2 and 3 (Super Saiyan thông thường là 第一段階/Grade I).

Dragon Ball: Sự phát triển các cấp độ Super Saiyan giúp Goku trở thành siêu chiến binh mạnh nhất dải ngân hà - Ảnh 5.
Dragon Ball: Sự phát triển các cấp độ Super Saiyan giúp Goku trở thành siêu chiến binh mạnh nhất dải ngân hà - Ảnh 6.

Cấp độ mà Goku với Gohan sử dụng kể cả khi sinh hoạt bình thường được phân thành 第四段階/Grade IV, điều đó khiến Super Saiyan 2 trở thành 第五段階/Grade V.

Với những thông tin chi tiết và trình bày cụ thể như thế này, anh em đã phần nào nắm rõ các trạng thái Super Saiyan và quá trình phát triển của thứ sức mạnh này chưa?

Cre: Bản dịch từ page Bảy Viên Ngọc Rồng (Dragon Balls) được dịch từ bản dịch tiếng Anh của Herms và Terez27, gốc từ "Trunks TV special animanga"