Dragon Ball: Sự khác nhau của Goku và Vegeta là ở đâu?

DS  - Theo Helino | 04/12/2019 04:49 PM

Việc sinh ra hoàn cảnh khác nhau tạo nên phong cách chiến đấu khác nhau cho cả 2 nhân vật.

Trong suốt hành trình câu chuyện 7 viên ngọc rồng, không khó để nhận ra rằng Goku và Vegeta chính là 2 nhân vật mạnh nhất trong truyện. Đã có nhiều sự so sánh về 2 gã Saiyan này, nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng Goku là kẻ mạnh hơn, nhưng không hẳn là vượt trội so với Vegeta. Trái lại, có những thời điểm Vegeta thể hiện rằng anh mới là kẻ vượt trội chứ không phải Goku. 

Dragon Ball: Sự khác nhau của Goku và Vegeta là ở đâu? - Ảnh 2.

Đã có nhiều tranh cãi về vấn đề này, và thậm chí những người hâm mộ còn so sánh cả về lối chiến đấu của 2 chiến binh Saiyan với nhau. Vậy điểm khác nhau giữa 2 con người này là gì?

Về mặt chiến đấu, cả 2 đã khác nhau ngay từ những ngày đầu tiên. Goku và Vegeta được nuôi dưỡng và lớn lên theo 2 cách hoàn toàn khác biệt, thế nên điều đó đã ảnh hưởng khá lớn đến phong cách chiến đấu của họ. Sự khác biệt về tính cách đã dẫn tới phong cách chiến đấu có phần khác nhau.

Vegeta sở hữu phong cách khá... cục súc. Thông thường, anh ta thích tấn công trực tiếp thẳng vào đối thủ. Vốn là một hoàng tử Saiyan tự tôn, kiêu ngạo và cứng đầu, thế nên anh ta thích dùng sức mạnh áp đảo đối thủ một cách rõ rệt và đầy áp đảo, thay vì tấn công "khởi động" để thử nghiệm và đưa ra chiến thuật sau đó như Goku. Do đó, Vegeta rất thích tung ra những kỹ năng mạnh mẽ ngay từ ban đầu để áp đảo và hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Dragon Ball: Sự khác nhau của Goku và Vegeta là ở đâu? - Ảnh 3.

Ngược với Vegeta, Goku lại có một phong cách mềm mại, linh hoạt và có vẻ mang tính chiến thuật nhiều hơn. Để đối đầu với các đối thủ khác, nhau Goku sẽ sử dụng lối đánh khác hẳn nhau. Đối thủ của anh cũng được "hoạch đinh đúng lộ trình" và Goku sẽ thay đổi dần dần. Nhân vật chính của chúng ta sẽ tấn công liên tục bằng nhiều cách khác nhau để tìm ra điểm yếu. Cho đến khi tìm được một lợi thế về mặt chiến thuật nào đó trước đối thủ, anh ta mới bắt đầu sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình.

Dragon Ball: Sự khác nhau của Goku và Vegeta là ở đâu? - Ảnh 4.

Nếu để so sánh một cách rõ ràng, thật khó để nói xem lối đánh của ai hơn ai. Trong Dragon Ball Super, Whis đã từng so sánh về cách đánh của 2 nhân vật được yêu thích nhất nhì trong thế giới Dragon Ball này. Theo thiên sứ vũ trụ, mỗi cánh đánh có 1 ưu - nhược khác nhau, nhưng đối với 1 người bá đạo như Whis, sự khác biệt là... không lớn lắm, bởi vì cả 2 vốn đã rất mạnh và đủ sức áp đảo đối thủ rồi. 

Tóm lại, 2 nhân vật này được tác giả Akira Toriyama có phong cách đa dạng và khác biệt phù hợp với bản tính của cả 2 người. Dù vẫn sẽ có chút khuyết điểm riêng, thế nhưng một khi kết hợp lại, bọn họ sẽ lại 1 cặp đôi hoàn hảo và bù trừ điểm yếu cho nhau để có thể đối đầu với những kẻ phản diện liên tục xuất hiện trong thế giới Dragon Ball.