Dragon Ball: Son Goku đã dùng những trường phái võ thuật nào khi chiến đấu?

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2021 04:29 PM

 
  thích

Tác giả Akira Toriyama đã lấy cảm hứng rất nhiều từ võ thuật điện ảnh những năm 80s khi sáng tác Dragon Ball.

Son Goku dùng những trường phái võ thuật nào?

Bác Akira Toriyama - tác giả Dragon Ball đã lấy cảm hứng rất nhiều từ võ thuật điện ảnh những năm 80s khi sáng tác đứa con tinh thần của mình. Vậy chính xác những trường phái võ thuật nào đã được bác Tori dùng cho nhân vật chính của chúng ta - Son Goku?

Lướt qua thì những đòn đánh của Goku mang dấu ấn Kickboxing với tốc độ cực cao. Nhưng nếu đào sâu thêm, chúng ta sẽ thấy phong cách của Goku có phần phức tạp hơn, chính bản thân Kickboxing cũng được phát triển dựa trên Karate, Muay Thái và đấm bốc. Goku thực tế dùng những đòn đánh là hỗn hợp giữa Karate, Wushu và Vịnh Xuân Quyền. Cụ thể như thế nào, cùng xem ở dưới đây nhé!

Dragon Ball: Son Goku đã dùng những trường phái võ thuật nào khi chiến đấu? - Ảnh 1.

Thủ thế:

Dáng thủ của Son Goku tương đối giống với Bát Cực Quyền, đôi lúc lại giống với Thiếu Lâm.

Dragon Ball: Son Goku đã dùng những trường phái võ thuật nào khi chiến đấu? - Ảnh 2.

Đòn đấm:

Đòn đấm của Goku được lấy trực tiếp từ môn đấm bốc, cú đấm được tung ra thẳng và nhanh, hướng vào mặt và ngực, rất giống với những võ sĩ đấm bốc. Đôi khi Goku cũng tung đòn bằng khuỷu tay và có phần giống Tán Thủ Quyền.

Đòn đá:

Những cú đá của Goku hầu hết nhắm vào đầu và ít hơn là ngực. Goku không sút vào chân đối thủ, trong khi Muay Thái và Kickboxing lại vận dụng khá nhiều. Vậy ở hạng mục này, ta có thể thấy Goku chủ yếu dùng đòn thế của Karate và Taekwondo, hai môn võ xuất xứ từ Nhật Bản và Hàn Quốc, vì luật của chúng cấm đá vào chân đối thủ khi thi đấu.

Dragon Ball: Son Goku đã dùng những trường phái võ thuật nào khi chiến đấu? - Ảnh 3.

Đòn cắn:

Cắn là đòn tấn công "sát thủ" của Songoku, cũng là đòn tấn công thông thường với mức sát thương cao được sử dụng nhiều lần trong Dragon Ball. Người đầu tiên "nếm mùi" của chiêu thức này chính là King Piccolo khi hắn túm lấy cổ áo Goku và bị anh cắn vào ngón tay. Có thể kể đến rất nhiều cái tên bị chung số phận như King Picocolo là: Frieza bị cắn vào đuôi, Kid Buu bị cắn vào tay hay thần hủy diệt Beerus cũng Goku bị cắn vào đuôi. Thế nhưng ý tưởng cho đòn tấn công này của Goku thì không hiểu bắt nguồn từ môn võ nào.

Dragon Ball: Son Goku đã dùng những trường phái võ thuật nào khi chiến đấu? - Ảnh 4.

Đỡ đòn và phản công:

Goku đỡ đòn bằng tay giống võ sĩ đấm bốc và phản đòn bằng phản xạ cùng tốc độ rất cao, giống với Vịnh Xuân Quyền. Điều khá đặc biệt là trong movie Broly, có phân cảnh Goku ở trạng thái Super Saiyan God đỡ đòn đấm của Broly bằng… Thái Cực Quyền.

Vậy nếu phong cách của Goku bước ra đời thực, liệu nó có hiệu quả không? Điều đó khá khó đoán, vì chưa có ai đủ nhuần nhuyễn nhiều loại võ như vậy để mà kết hợp. Tuy nhiên, có một người với phong cách chiến đấu hỗn hợp Kungfu và Kickboxing, đó là Stephen Thompson, võ sĩ UFC, đứng hạng 5 trong bảng xếp hạng UFC Welterweight. Thompson nổi tiếng với thành tích 57 trận Kickboxing bất bại (20 trận nghiệp dư và 17 trận chuyên nghiệp).

Nguồn: wayofmartialarts.com / Quách Ngọc Linh / Dragon Ball Fan Group