Dragon Ball: Soi nghề nghiệp của 7 chiến binh Z khi không giải cứu thế giới, Goku làm nông dân

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2020 07:19 PM

 
  thích

Hóa ra nhóm chiến binh Z trong Dragon Ball cũng có việc làm nếu họ không cứu thế giới! Vậy công việc của họ là gì? Xem ở dưới đây nhé!

1. Goku - Nông dân 

Dragon Ball: Soi nghề nghiệp của 7 chiến binh Z khi không giải cứu thế giới, Goku làm nông dân - Ảnh 1.

Sau thất bại của Buu, Goku dường như đã làm việc như một người nông dân kể từ khi bắt đầu phần Dragon Ball Super. Bởi Chi-Chi bảo Goku cần kiếm tiền để lo cho tương lai của con cái. Goku không thực sự thích công việc làm nông dân của mình, và thường trốn đi luyện tập chiến đấu. Nhưng kể từ khi Mr. Satan cho Goku rất nhiều tiền, anh cuối cùng cũng được phép của Chi-Chi bỏ công việc để dành thời gian luyện tập.

2. Krillin - Cảnh sát

Dragon Ball: Soi nghề nghiệp của 7 chiến binh Z khi không giải cứu thế giới, Goku làm nông dân - Ảnh 2.

Trong Dragon Ball Super, Krillin nhận công việc là một sĩ quan cảnh sát. So với những người Trái Đất bình thường (không tính người ngoài hành tinh như Goku và Android), Krillin rất mạnh nên đã có thể thực hiện công việc của mình rất tốt. Bắt một tên cướp là dễ dàng đối với anh trọc. Vẫn chưa biết liệu Krillin có còn làm cảnh sát hay không, nhưng ít nhất trong Dragon Ball GT, Krillin dường như đã "nghỉ hưu".

3. Gohan - Sinh viên và nhà nghiên cứu

Dragon Ball: Soi nghề nghiệp của 7 chiến binh Z khi không giải cứu thế giới, Goku làm nông dân - Ảnh 3.

Trong số các chiến binh Z, Gohan có lẽ là người thông minh nhất để thành công trong việc học và tốt nghiệp với điểm số cao. Ngay từ nhỏ, Chi Chi đã muốn Gohan có bằng cử nhân chứ không thích con trai đi theo nghiệp võ. Vì vậy cô đã ảnh hưởng rất nhiều tới con trai để Gohan trở thành một học sinh ưu tú.

Cuối cùng, trong Dragon Ball GT, Son Gohan đã đạt được mục tiêu của mình và trở thành nhà nghiên cứu tại Capsule Corporation, một công ty thuộc sở hữu của Bulma.

4. Tien - Thầy dạy võ

Dragon Ball: Soi nghề nghiệp của 7 chiến binh Z khi không giải cứu thế giới, Goku làm nông dân - Ảnh 4.

Trong anime Dragon Ball Super, Tien Shinhan và Chiaotzu đã sáng lập ra một trường võ thuật có tên là Tien-Shin Style Dojo. Võ đường của Tien Shinhan được bao quanh bởi những ngọn núi. Mặc dù Tien Shinhan là giáo viên chính của võ đường, nhưng đôi khi Roshi cũng đến để đưa ra lời khuyên như một giáo viên võ thuật huyền thoại. Học sinh duy nhất được biết đến tại trường võ này là Yurin, một đồng đội cũ của Tiên và Chiaotzu.

5. Android 17 - Kiểm lâm viên

Dragon Ball: Soi nghề nghiệp của 7 chiến binh Z khi không giải cứu thế giới, Goku làm nông dân - Ảnh 5.

Sau khi trận chiến với Cell kết thúc, anime Dragon Ball Super cho thấy Android 17 đã có một cuộc sống yên bình với nghề nghiệp là Kiểm lâm viên ở khu bảo tồn động vật hoang dã. Anh chiến đấu chống lại bọn lâm tắc và những kẻ săn trộm. Sau đó, anh kết hôn với một nhà động vật học, họ sinh được một đứa con và nhận thêm 2 con nuôi, gia đình sống hạnh phúc và biệt lập trong 1 căn nhà nhỏ giữa thiên nhiên. Cuối cùng, vì giải đấu quyền lực, Goku đã đến mời anh tham gia cùng mình.

6. Yamcha - Vận động viên bóng chày

Dragon Ball: Soi nghề nghiệp của 7 chiến binh Z khi không giải cứu thế giới, Goku làm nông dân - Ảnh 6.

Vào đầu anime Dragon Ball Z, Yamcha đã gia nhập 1 đội bóng chày có tên "Taitans". Bản thân Yamcha cho biết anh ta vẫn tập luyện rất nhiều, nhưng lại sử dụng sức mạnh của mình để chơi bóng chày thay vì chiến đấu. Yamcha thậm chí còn tuyên bố không thua Vegeta trong môn bóng chày.

7. Piccolo - Người giữ trẻ

Dragon Ball: Soi nghề nghiệp của 7 chiến binh Z khi không giải cứu thế giới, Goku làm nông dân - Ảnh 7.

Mặc dù đây không phải là một công việc chính thức và Piccolo không được trả tiền, nhưng anh lại thường cho thấy mình giống 1 người giữ trẻ khi trông Pan. Piccolo thường được Videl và Gohan yêu cầu giúp đỡ họ trông Pan. Điều buồn cười là Piccolo trông có vẻ khéo léo hơn trong việc chăm sóc em bé so với Goku - ông nội Pan. Piccolo thậm chí đã có thời gian để dạy Chi-Chi và Goku những gì họ nên chú ý đến Pan.