Dragon Ball: So sánh sức mạnh của hai trạng thái "dung hợp siêu hạng" Super Saiyan Blue Gogeta và Super Saiyan 4 Xeno Vegito

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/11/2021 01:51 PM

Sau màn ra mắt của Super Saiyan 4 Xeno Vegito trong Super Dragon Ball Heroes thì mới đây các fan đã nổ ra một cuộc tranh luận giữa Gogeta và Vegito.

Vegeta và Goku rõ ràng là 2 nhân vật mạnh nhất trong lịch sử Dragon Ball, đây là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, điều đó dường như vẫn là chưa đủ mạnh với tác giả Akira Toriyama, người luôn luôn nghĩ ra những điều mới mẻ cho cả 2 nhân vật chính. Không ít lần, ông đã tạo ra những phiên bản mới của 2 nhân vật này, từ cấp độ Super Saiyan mới cho tới cả việc họ kết hợp với nhau, như Vegito và Gogeta. Thậm chí là các phiên bản mạnh hơn của các trạng thái này là Super Saiyan Blue Gogeta và Super Saiyan 4 Xeno Vegito.

Hôm nay chúng ta hãy cùng so sánh sức mạnh của hai trạng thái "dung hợp siêu hạng" này nhé.

Super Saiyan 4 Xeno Vegito mạnh mẽ nhưng có điểm yếu

Dragon Ball: So sánh sức mạnh của hai trạng thái dung hợp siêu hạng Super Saiyan Blue Gogeta và Super Saiyan 4 Xeno Vegito - Ảnh 1.

Phiên bản Xeno của Goku và Vegeta trong Super Dragon Ball Heroes là xuất hiện với tư cách là thành viên của Đội Tuần tra Thời gian. Để bảo vệ dòng chảy thời gian chống lại những kẻ can thiệp vào nó, hai chiến binh Saiyan thường sử dụng hình dạng Super Saiyan 4 mang tính biểu tượng từ GT. Đôí lập với Goku và Vegeta, cả hai không ngần ngại sử dụng hợp thể nếu đó là những gì cần thiết để đánh bại kẻ thù. Cặp đôi chủ yếu sử dụng bông tai Potara của Kai tối cao để dung hợp thành Vegito.

Phiên bản này đã xuất hiện rất nhiều lần trong Super Dragon Ball Heroes, họ đối đầu với những kẻ phản diện như Saiyan Cumber độc ác và thậm chí cả Broly, kẻ sử dụng một phép biến hình mới có tên là Super Saiyan 4 Limit Breaker. Xeno Vegito đã đánh bại Cumber trong khi ác nhân Saiyan sử dụng Super Saiyan 3, nhưng chỉ cố gắng giữ vững lập trường của mình trước Broly trước khi nhận được sự hỗ trợ từ Vegito của dòng thời gian chính.

Có thể thấy Super Saiyan 4 Xeno Vegito là một trạng thái vô cùng mạnh mẽ thế nhưng về cơ bản dạng hợp thể cũng bị giới hạn bởi bông tai Potara giống như các phiên bản trước đây của Vegito. Đó là việc Potara Fusion chỉ có thể kéo dài một giờ và bị tách ra khi sử dụng quá nhiều năng lượng, điều này làm cho việc Vegito không thể tồn tại quá thời hạn quy định khiến gặp bất lợi nghiêm trọng trong chiến đấu.

Super Saiyan Blue Gogeta là đỉnh cao của hợp thể Goku và Vegeta

Dragon Ball: So sánh sức mạnh của hai trạng thái dung hợp siêu hạng Super Saiyan Blue Gogeta và Super Saiyan 4 Xeno Vegito - Ảnh 2.

Được sinh ra từ Metamoran Fusion Dance, Super Saiyan Blue Gogeta là dạng hợp thể cao cấp đơn giản bởi vì tính ổn định tốt hơn của Fusion Dance. Phương pháp này vượt qua được các giới hạn thời gian, trường hợp duy nhất của việc tách sớm là khi một trong những người tham gia yếu hơn người kia, dẫn đến sự kết hợp không cân bằng. Sự xuất hiện duy nhất của Super Saiyan Blue Gogeta là trận chiến chống lại Broly, nơi anh ta dễ dàng đánh bại siêu saiyan "huyền thoại" mà không sợ bị tách ra quá sớm.

Không giống như hầu hết các so sánh giữa Fusions của Goku và Vegeta, điều này có giá trị cho ý tưởng rằng Super Saiyan Blue Gogeta thực sự có thể mạnh hơn Super Saiyan 4 Xeno Vegito. Super Saiyan Blue sử dụng sức mạnh thần thánh trong khi Super Saiyan 4 chỉ là một dạng biến đổi Saiyan khác. Mặc dù trong Super Dragon Ball Heroes đã có một cuộc chiến giữa Super Saiyan 4 và Super Saiyan Blue thì đó là một cuộc ẩu đả ngắn mà hai Goku sử dụng ít hơn toàn bộ sức mạnh của họ. Nhưng có vẻ chỉ hợp lý khi nói rằng sức mạnh thần thánh của Goku sẽ chiến thắng trong một trận chiến toàn diện.

Ngay cả khi khoảng cách về sức mạnh giữa Super Saiyan Blue và Super Saiyan 4 là tối thiểu thì Super Saiyan Blue Gogeta vẫn có thể đánh bại XenoVegito Super Saiyan 4 bằng các kỹ năng tốt hơn. Sức mạnh của Gogeta trong phim Dragon Ball Super: Broly có thể tiến vào một chiều không gian khác. Trong khi đó sức mạnh của XenoVegito, mặc dù rất ấn tượng, nhưng chưa bao giờ lại khủng khiếp đến thế. Vì vậy có thể kết luận rằng Super Saiyan Blue Gogeta mạnh hơn so với Super Saiyan 4 Xeno Vegito.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!