Dragon Ball: Quyết định táo bạo của Akira Toriyama khi thay đổi hình tượng nhân vật Goku từ bé đến trưởng thành

Mẹ Sề  - Theo Helino | 18/09/2019 11:18 AM

Cái tên Son Goku nói riêng và Dragon Ball (7 Viên Ngọc Rồng) nói chung đã gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu độc giả trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Son Goku / Kakarot là nhân vật chính trong bộ truyện tranh Bảy viên ngọc rồng hay Dragon Ball của tác giả Akira Toriyama.

Goku là một người Saiyan ban đầu được gửi tới Trái Đất khi còn là 1 đứa trẻ sơ sinh với nhiệm vụ tiêu diệt hành tinh này. Tuy nhiên, một tai nạn xảy ra, Goku bị mất trí nhớ, khiến cậu trở thành một người có tâm hồn thuần khiết, vui vẻ. Cậu được ông Gohan - một người Trái Đất nuôi lớn và sau đó trở thành người bảo vệ vĩ đại của Trái Đất, cũng như người lãnh đạo không chính thức của Đội Chiến Binh Z.

Dragon Ball: Quyết định táo bạo của Akira Toriyama khi thay đổi hình tượng nhân vật Goku từ bé đến trưởng thành - Ảnh 1.

Hình ảnh Goku lúc còn nhỏ.

Dragon Ball: Quyết định táo bạo của Akira Toriyama khi thay đổi hình tượng nhân vật Goku từ bé đến trưởng thành - Ảnh 2.

Hình ảnh Goku khi trưởng thành.

Tuy nhiên bạn biết không? Ban biên tập cùng làm việc với tác giả Dragon Ball đã từng không đồng tình việc bác quyết định vẽ Goku trưởng thành khi hình ảnh Khỉ con đã nổi tiếng với bạn đọc.

Câu chuyện cụ thể như nào, mời các bạn cùng đọc lại trích đoạn phỏng vấn với tác giả nhân dịp kỉ niệm 30 năm Dragon Ball ra đời nhé!

Hỏi: Sensei, thời gian vẽ Goku từ nhỏ đột ngột thành người lớn như thế nào ạ?

Toriyama: Tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực về việc vẽ Goku trưởng thành tại thời điểm đó. Rõ là trong manga shounen, thay đổi hình tượng nhân vật vốn quen thuộc chính là điều không-hề-nên, nhưng tôi không quan tâm đến điều đó. Tỷ lệ đầu /cơ thể của Goku lúc nhỏ khiến việc chiến đấu trở nên khó khăn. Vì vậy tôi đã đã nói họ rằng nếu bộ truyện bắt đầu tập trung hơn vào các trận chiến thì tôi cần phải biến anh ấy thành người lớn.

Nhưng điều này thực sự gây sốc cho các nhân viên làm việc cùng tôi. Họ nói: "Bộ truyện cuối cùng đã trở nên nổi tiếng, và bây giờ anh lại muốn thay đổi mọi thứ?". Đây là loại phản ứng tôi nhận được đấy.

Hỏi: Làm thế nào sensei có thể thuyết phục tất cả mọi người tại phòng biên tập thế?

Toriyama: "Thuyết phục" có lẽ không phải là từ đúng đâu. Đầu tiên tôi vẽ một bản phác thảo của Goku trưởng thành và gửi nó đến phòng biên tập để nhận phản hồi của họ. Nhưng sau đó tôi bắt đầu vẽ luôn bản nháp truyện trước khi họ kịp phản hồi lại.

Vào thời điểm mà tôi gửi bản nháp cho bên biên tập thì không còn thời gian để sửa lại nhiều chỗ nữa, vì vậy họ nói: "Nếu anh đã cố gắng quyết vẽ Goku lớn như thế, thì được thôi.".

Dragon Ball: Quyết định táo bạo của Akira Toriyama khi thay đổi hình tượng nhân vật Goku từ bé đến trưởng thành - Ảnh 3.

Bạn thích phiên bản Goku lúc nhỏ hay trưởng thành hơn?

Vâng, ngày ấy sensei của chúng ta quyết tâm thế mà ai cùng làm việc cũng phản đối, nhưng đâu ai ngờ hình tượng Goku sau này khi trưởng thành lại chính là tượng đài lớn không chỉ ở Nhật Bản mà gắn liền với trái tim hàng triệu độc giả yêu quý thế giới Bi Rồng luôn. Một cậu nhóc khỉ cho tới 1 người bố, 1 người ông và người chiến binh Saiyan đã tạo nên tuổi thơ cho không ít các bạn đọc trên toàn thế giới.

Quả thật, rất nể phục sự quả quyết, dám nghĩ dám làm của bác Akira đấy! Âu cũng nhờ thế mà chúng ta mới được thấy Goku trưởng thành như ngày hôm nay chứ nhỉ?

Dịch từ Kanzenshuu.

Cre: Châu Karot / Bảy Viên Ngọc Rồng (Dragon Balls)