Dragon Ball: Ôn lại 10 fact thú vị về người Saiyan, tuy cũ nhưng không phải ai cũng tỏ tường

Mẹ Sề  - Theo Helino | 29/01/2020 11:59 PM

Đánh nhau không phải là thứ duy nhất làm người Saiyan hứng thú, cái dạ dày của họ cũng có sức mạnh hết sức khủng khiếp đấy!

Dòng máu Saiyan đem tới khá nhiều điều thú vị trong quá trình xây dựng và phát triển Dragon Ball của tác giả Akira Toriyama. Dưới đây là 10 fact thú vị về chủng tộc saiyan, cùng tìm hiểu nhé!

Dragon Ball: Ôn lại 10 fact thú vị về người Saiyan, tuy cũ nhưng không phải ai cũng tỏ tường - Ảnh 1.

1. Người Saiyan có thể ăn bất cứ thứ gì có thể ăn. Họ có hệ tiêu hóa vô cùng mạnh mẽ để có thể phù hợp với việc sinh tồn tại những hành tinh khắc nghiệt. Hệ tiêu hóa của những đứa trẻ ban đầu chưa đủ cứng cáp, nhưng về sau chúng sẽ thích nghi được. Điều này lý giải tại sao Broly và Paragus có thể sống sót tại Vampa, nơi có điều kiện vô cùng khắc nghiệt.

Dragon Ball: Ôn lại 10 fact thú vị về người Saiyan, tuy cũ nhưng không phải ai cũng tỏ tường - Ảnh 2.

2. Người Saiyan gặp khó khăn trong việc học hành do họ là một chủng tộc chiến binh. Nhưng họ vẫn có những người tài giỏi trong nhiều lĩnh vực.

3. Những đứa trẻ Saiyan khi sinh ra sẽ được đo chỉ số sức mạnh, những đứa bé có chỉ số đạt yêu cầu sẽ được coi là những chiến binh cấp cao và được đào tạo để trở thành những chiến binh. Những đứa bé có chỉ số thấp sẽ bị coi là những chiến binh cấp thấp. Chúng sẽ được đào tạo để trở thành kỹ sư hoặc bị gửi đến một hành tinh nào đó. Nếu chúng phát triển đủ mạnh để thôn tính hành tinh đó, những đứa trẻ này sẽ được đưa về quê nhà và trở thành những chiến binh. Tuy nhiên, tỷ lệ những đứa trẻ đó sống sót là rất thấp. Raditz anh trai Goku là một chiến binh cấp cao.

4. Không phải bất cứ người Saiyan nào luyện tập cũng sẽ trở thành Super Saiyan. Để làm được điều đó, cơ thể người Saiyan phải có đủ lượng tế bào S. Khi tế bào S đạt mức nhất định, nếu xảy ra một cơn bùng nổ sự giận giữ thì lượng tế bào S sẽ tăng lên đột biến và cơ thể sẽ biến đổi. Đó chính là Super Saiyan. Hầu hết người Saiyan đều sở hữu tế bào S dù không nhiều lắm. Gohan, Goten, Trunks, Cabba, Caulifla, Kale có thể hóa Super Saiyan dễ dàng do sở hữu cực nhiều tế bào S.

Dragon Ball: Ôn lại 10 fact thú vị về người Saiyan, tuy cũ nhưng không phải ai cũng tỏ tường - Ảnh 3.

Để tăng lượng tế bào S và hóa Super Saiyan, người Saiyan đó cần có một tâm hồn thư thái. Hầu hết người Saiyan đều gặp khó khăn để đạt được điều này, đó là lý do mà Super Saiyan đã không xuất hiện trong một thời gian dài và đã trở thành một phần của truyền thuyết. Tuy nhiên, tế bào S nhiều là chưa đủ, người Saiyan cũng phải đạt một ngưỡng sức mạnh nhất định. Goku đã hóa Super Saiyan là do anh có chỉ số sức mạnh cao, lượng tế bào S nhiều do có một tâm hồn thư thái. Đồng thời cơn giận giữ tột độ khi Krillin bị giết hại đã làm lượng tế bào S trong cơ thể anh tăng vọt đến ngưỡng có thể hóa Super Saiyan. Ngoài ra, Goten – con trai của Goku có thể hóa Super Saiyan dễ dàng do cậu bé đã thừa hưởng tế bào S từ bố.

5. Nền khoa học của người Saiyan không hoàn toàn phát triển, nhưng họ đã vượt xa Trái Đất về lĩnh vực đóng tàu không gian và công cụ chiến đấu. Sau khi gia nhập quân đội của Cold – bố Frieza, nền khoa học của họ tiến bộ vượt bậc.

6. Saibaman không phải do người Saiyan chế tạo ra. Chúng là những thể sống được người Saiyan thu lượm được trên một hành tinh. Chúng rất hiếm và nguy hiểm nên chỉ có những người Saiyan được chọn lọc mới được sử dụng.

7. Người Saiyan không tổ chức các lễ hội như Năm Mới, Giáng Sinh do họ đi chinh chiến ở nhiều hành tinh và không về nhà thường xuyên. Những đứa trẻ Saiyan không chơi bời, thay vào đó chúng sẽ đánh nhau.

Dragon Ball: Ôn lại 10 fact thú vị về người Saiyan, tuy cũ nhưng không phải ai cũng tỏ tường - Ảnh 4.

8. Super Saiyan đầu tiên là Yamoshi. Anh là một người Saiyan có trái tim chính nghĩa, sống từ rất rất lâu về trước. Anh và năm đồng đội đã nổi dậy chống lại chính đồng bào của mình và hóa Super Saiyan. Sự biến đổi của anh đã gây sốc cho những người Saiyan khác. Nhưng do bị áp đảo về số lượng, anh đã bị đánh bại. Nhưng tất cả là khởi đầu cho một huyền thoại, linh hồn Yamoshi đã đi lang thang, tìm kiếm 6 người Saiyan lương thiện khác để tiếp tục tạo nên huyền thoại.

9. Tóc của người Saiyan khi mọc đến một mức nhất định sẽ không dài ra nữa và sẽ duy trì đến cuối đời.

Dragon Ball: Ôn lại 10 fact thú vị về người Saiyan, tuy cũ nhưng không phải ai cũng tỏ tường - Ảnh 5.

10. Người Saiyan có 7 cấp độ Super Saiyan chính chủ. Đó là Super Saiyan 1, Super Saiyan 2, Super Saiyan 3, Super Saiyan God, Super Saiyan Blue (Super Saiyan Rosé về bản chất chính là Super Saiyan Blue, nhưng do ki là của thần nên tóc chuyển thành màu hường), Super Saiyan Blue Evolution và Super Saiyan Berserk của Kale. Form tóc xanh là của Broly có tên là Super Saiyan Full Power. Ngoài ra còn có các cấp độ không chính chủ khác như False Super Saiyan xuất hiện khi Goku đánh với Lord Slug, Legendar Super Saiyan của Broly (cũ), Super Saiyan 4 trong Dragon Ball GT.

Tất cả các fact từ 1 đến 8 được lấy từ cuộc phỏng vấn tác giả Akira Toriyama, đăng trên tạp chí Saikyou Jump vào tháng 1 năm 2018. Bản dịch tiếng Anh từ Kanzenshuu

Theo Sharotto / Bảy Viên Ngọc Rồng (Dragon Balls)