Dragon Ball: Nói Mr. Satan "không làm mà vẫn có ăn'' chẳng đúng, ngài tóc xù đã góp công rất nhiều để bảo vệ Trái Đất

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2021 05:29 PM

Ngay cả Piccolo và Goku cũng đã công nhận Mr Satan chính là vị cứu tinh của thế giới.

Trong Dragon Ball, Mr. Satan tên thật là Mark, là một nhà vô địch trong các kì Đại Hội Võ Thuật, ông được người dân khắp nơi trên thế giới tôn kính và xem là vị anh hùng cứu tinh của nhân loại. Dù không sở hữu sức mạnh như nhóm chiến binh Z nhưng ông ta luôn bảo vệ Trái Đất theo cách riêng của mình và góp công rất lớn trong việc bảo vệ tính mạng của rất nhiều người, bao gồm cả bạn bè và người thân của nhân vật chính Goku.

Dragon Ball: Nói Mr. Satan không làm mà vẫn có ăn chẳng đúng, ngài tóc xù đã góp công rất nhiều để bảo vệ Trái Đất - Ảnh 1.

Nhiều bạn từng nói rằng Mr Satan chỉ là một nhân vật "không làm mà vẫn có ăn'' như khá nhiều nhân vật thuộc kiểu trùm may mắn trong vài bộ truyện khác. Đây là thứ mà người viết thấy nó khá sai lầm và nó chối bỏ đi những gì mà bác Akira Toriyama đã ngầm xây dựng cho nhân vật này.

Dưới đây hãy đến với những bằng chứng để "minh oan" cho Mr Satan nhé!

Cell Saga

Dragon Ball: Nói Mr. Satan không làm mà vẫn có ăn chẳng đúng, ngài tóc xù đã góp công rất nhiều để bảo vệ Trái Đất - Ảnh 2.

 Thời điểm mà Goku đưa Gohan lên chống lại Cell với kế hoạch là để Gohan tức giận, nhưng thời điểm này thì Goku lại chưa thấu hiểu Gohan bằng Piccolo. Sau đó, Goku đã nhận ra sai lầm không thể cứu được của mình qua vài lời thông não từ Piccolo. Số 16 lao đến tự sát không thành công và bị Cell thổi bay, đầu của anh chàng Android này bay đến gần Satan, chính Satan là người đã đưa đầu Số 16 đến bên cạnh cậu bé Gohan. Rồi Số 16 bị Cell tiêu diệt, Gohan nổi giận và có được Super Saiyan 2.

Buu Saga

Dragon Ball: Nói Mr. Satan không làm mà vẫn có ăn chẳng đúng, ngài tóc xù đã góp công rất nhiều để bảo vệ Trái Đất - Ảnh 3.

 - Ở thời điểm mà Vegeta đã chết sau trận chiến với Buu, Gohan lên thánh địa của Kaioshin luyện tập, còn Goku thì lo dạy Fusion Dance cho tụi trẻ. Mr Satan đã đến và cảm hóa Buu béo, chỉ một vài lời thôi mà Satan đã khiến Buu hứa với ông rằng sẽ không đi giết người nữa.

- Sau khi Buu béo bị Buu còm hấp thụ và trở thành Super Buu, hắn đã lao lên nơi ở của Thượng Đế. Piccolo khi đó đã chỉ vào Videl rồi nói rằng đó là con gái của Satan, vì Super Buu vẫn còn 1 chút ký ức về Satan nên đã tạm tha cho nhóm Piccolo một chút thời gian được sống.

Dragon Ball: Nói Mr. Satan không làm mà vẫn có ăn chẳng đúng, ngài tóc xù đã góp công rất nhiều để bảo vệ Trái Đất - Ảnh 4.

- Trong trận chiến với Kid Buu, khi thấy Buu Mập yếu thế hơn so với Kid Buu thì Satan đã không ngại nguy hiểm mà lao đến tấn công tên ác nhân đó.

- Khi lời nói của Goku và Vegeta không thể thuyết phục mọi người truyền Ki cho Genkidama thì cũng chính Satan kêu gọi và giúp Goku có được 1 Genkidama siêu to khổng lồ.

Dragon Ball: Nói Mr. Satan không làm mà vẫn có ăn chẳng đúng, ngài tóc xù đã góp công rất nhiều để bảo vệ Trái Đất - Ảnh 5.

- Vegeta sau một trận câu giờ cho Goku tụ Genkidama thì không còn sức di chuyển nữa, chính Satan là người đã đưa Vegeta ra khỏi tầm nguy hiểm đó. Goku khi đó đã công nhận rằng Satan chính là "Vị cứu tinh của thế giới".

- Sau trận chiến, Vegeta muốn tiêu diệt Buu béo để ngăn ngừa hậu quả về sau này. Satan đã không ngại nguy hiểm mà van xin tha mạng cho Buu.

Chỉ cần đấy lý do ở trên thôi đã đủ thấy rằng Satan chưa bao giờ ngồi không hưởng lợi cả, nếu chịu xem phim không tua hay đọc truyện bớt lướt thì chúng ta dễ dàng nhận ra điều đó. Cái sai duy nhất của Satan thời Cell là nhận toàn bộ công lao và không chu cấp cho gia đình Gohan thời đó thôi (về sau này ổng cũng hối lỗi và đưa cho Goku 100 triệu zeni đó).

Cre: Son Goku Dragon Ball Việt Nam