Dragon Ball: Những trạng thái biến hình "vô tích sự" nhất series, đặc biệt số 2 chỉ giỏi phá hoại

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2021 09:00 AM

 
  thích

Trong Dragon Ball được biết đến với vô số những trạng thái biến hình, và mục đích duy nhất đều là gia tăng sức mạnh cùng tốc độ chiến đấu.

Có thể nói sự biến hình là một trong số những điểm hấp dẫn nhất của Dragon Ball. Có những dạng biến hình mang đến sức mạnh cực lớn, trong khi số khác thì lại vô dụng thậm chí phản tác dụng.

Dưới đây là 4 trạng thái biến hình được xem là "vô tích sự" nhất series Dragon Ball:

Super Namek

Dragon Ball: Những trạng thái biến hình vô tích sự nhất series, đặc biệt số 2 chỉ giỏi phá hoại - Ảnh 1.

Namekian là chủng tộc từ hành tinh Namek. Đây là một chủng tộc có rất nhiều khả năng độc đáo như tái tạo cơ thể, phân tách hoặc hợp thể, thậm chí có thể chữa lành các vết thương… Bên cạnh đó người Namekian có thể phát triển về kích thước và trạng thái này được gọi là Super Namek.

Sự biến đổi này được xem là rất hữu ích để gây áp lực lên đối thủ cỡ bình thường. Thế nhưng nếu chỉ có biến đổi kích thước lớn hơn mà sức mạnh chẳng tăng lên được bao nhiêu thì có lẽ nó cũng chẳng hữu dụng mấy. Chưa kể hình dáng cồng kềnh còn gây ảnh hưởng khi chiến đấu, một Namekian khổng lồ sẽ chỉ khiến họ dễ dàng trở thành mục tiêu hơn khi bị tấn công bằng năng lượng. Bên cạnh đó đôi tai siêu lớn của Namekian sẽ gặp vấn đề khi nghe thấy tiếng huýt sáo, đây là điều mà người Namek vốn có ác cảm.

Biến hình của Lunch

Dragon Ball: Những trạng thái biến hình vô tích sự nhất series, đặc biệt số 2 chỉ giỏi phá hoại - Ảnh 2.

Đây được xem là một trong những trạng thái biến hình phản tác dụng nhất khi không làm được gì mà chỉ giỏi phá hoại mà thôi. Lunch là cô gái hiền lành, lịch sự, có mái tóc xanh. Nhưng mỗi khi Lunch hắt hơi, cô trở thành Launch với khác biệt dễ nhận ra nhất là mái tóc vàng.

Cô nàng tóc vàng này là một phiên bản hoàn toàn trái ngược, tính cách trở lên hung dữ và luôn hành động như một tên cướp vậy. Cô thường xuyên gây ra một số thiệt hại và khiến người khác sợ hãi.

Zarbon

Dragon Ball: Những trạng thái biến hình vô tích sự nhất series, đặc biệt số 2 chỉ giỏi phá hoại - Ảnh 3.

Zarbon là một trong những cánh tay phải của Frieza, hắn được biết có khả năng biến hình vô cùng đặc biệt. Khi đối mặt với một đối thủ đủ mạnh, Zarbon buộc phải sử dụng biến đổi ngay lập tức, nó mang lại cho hắn sức mạnh thể chất lớn hơn và một khuôn mặt khác.

Tuy nhiên một nam chiến binh đẹp trai hóa thành một con cóc xanh lè cáu bẳn, chắc hẳn khiến các fan không khỏi sốc nặng. Bên cạnh đó sức mạnh cũng không được thay đổi nhiều làm cho trạng thái này trở nên lố bịch và không có hiệu quả nhiều.

Caterpy

Dragon Ball: Những trạng thái biến hình vô tích sự nhất series, đặc biệt số 2 chỉ giỏi phá hoại - Ảnh 4.

Other World Saga trong Dragon Ball Z có thể là filler nhưng đã mang đến cho người hâm mộ trận đấu huyền thoại của Goku và Pikkon. Trước khi nó diễn ra, có trận chiến giữa Goku và Caterpy. Ở cuộc chiến của họ, Caterpy đã rơi vào trạng thái biến hình, và người ta tiết lộ rằng Caterpy sẽ thoát ra khỏi nó trong hình dạng tối thượng của mình.

Nhược điểm lớn nhất là quá trình chuyển đổi này mất 1.200 năm để hoàn thành. Ngay cả khi nó cho Caterpy sức mạnh để đối đầu với chính Zeno, thì thực tế là mất nhiều thời gian như vậy cũng vô ích, vì chả đối thủ nặng ký nào có thể đợi được 12 thế kỷ.