Dragon Ball: Nhiều fan nhật xét rằng "Son Goku muốn làm anh hùng thì không nên có con"

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/12/2020 11:59 PM

 
  thích

Dẫu biết việc Goku có con là để Dragon Ball tiếp diễn với phần truyện của thế hệ sau của người Saiyan, tuy nhiên thực tế mà nói "khỉ con" đã không làm tốt vai trò người cha của mình.

Một hình ảnh quen thuộc xuất hiện nhiều trong Dragon Ball đó chính là việc Goku cứ mải mê với hành trình làm người hùng trái đất mà quên đi vai trò của người cha của mình. Đúng là việc trở thành một anh hùng tỏa sáng không hề dễ dàng. Làm cha mẹ cũng khó, vì vậy hãy tưởng tượng việc cố gắng giải cứu thế giới và nuôi dạy gia đình cùng một lúc là một điều không nên xảy ra. Son Goku với nhiệm vụ là chống lại cái ác, bảo vệ hành tinh Trái Đất của mình, nếu không có Chi Chi thì không hiểu những đứa con của anh sẽ như thế nào.

Dragon Ball: Nhiều fan nhật xét rằng Son Goku muốn làm anh hùng thì không nên có con - Ảnh 1.

Trong suốt hành trình của mình trong Dragon Ball, có lẽ vì tính chất của một bộ truyện thiên về đánh đấm mà Goku chưa bao giờ được rảnh tay mà quan tâm đến gia đình của anh cả. Lần lượt ác nhân này xuất hiện, bị tiêu diệt để rồi phản diện khác lại ra đời. Chúng ta đã quá quen thuộc với một Goku bận rộn vì việc chiến đấu với quái vật, luyện tập điên cuồng và dành gần như cả thời gian của anh cho việc phát triển sức mạnh.

Dragon Ball: Nhiều fan nhật xét rằng Son Goku muốn làm anh hùng thì không nên có con - Ảnh 2.

Goku trong Dragon Ball Z liên tục phải gánh trên vai trọng trách bảo vệ thế giới, điều đó có nghĩa là anh thường xuyên phải xa gia đình. Ngoài những trận chiến khốc liệt ra, Goku miễn cưỡng kiếm một công việc và rồi lại bỏ dở nó để đi giải cứu trái đất, tiêu diệt ác nhân. Thậm chí Chi-Chi đã lường trước điều này và không để cho Goku trở thành tấm gương xấu ảnh hưởng đến 2 cậu con trai là Goten và Gohan. Chi-Chi buộc phải bắt Gohan đi theo con đường học hành, sống cuộc sống của một người bình thường và bất lực trước việc cậu út Goten đam mê võ thuật y như bố của cậu là Son Goku.

Dragon Ball: Nhiều fan nhật xét rằng Son Goku muốn làm anh hùng thì không nên có con - Ảnh 3.

Dù biết việc để một anh hùng như Goku có con là một điều không tốt, ít nhất là ảnh hưởng đến độc giả về một lối sống có phần "thiếu trách nhiệm" của một người cha như Goku. Tuy nhiên bắt buộc điều này phải xảy ra đơn giản là vì Dragon Ball cần phải phát triển hệ thống nhân vật mới, mà theo motip thông thường thì thế hệ con cháu của các anh hùng như Goku, Vegeta cần được khai thác. Thực tế thì Gohan và một phần nào đó là Goten hay Trunks đã khiến Dragon Ball hấp dẫn hơn. Thi thoảng khi chưa có các người bố siêu mạnh xuất hiện, những nhân vật này vẫn thay nhau bảo vệ hành tinh mà chúng đang sinh sống. Tuy nhiên trong mắt của một người mẹ, tất nhiên rồi Chi-Chi chúa ghét điều này.

Dragon Ball: Nhiều fan nhật xét rằng Son Goku muốn làm anh hùng thì không nên có con - Ảnh 4.

Vì vậy nếu có một cách khác để phát triển bộ truyện Dragon Ball, có lẽ tác giả đã để cho Goku độc thân mãi mãi và chỉ chiến đấu mà thôi. Tuy nhiên thì dù sao điều này cũng đã không xảy ra, Goku là một anh hùng giải cứu Trái Đất nhưng là một người bố khá thiếu trách nhiệm với những đứa con của mình. Vegeta có vẻ đỡ hơn nhưng nhìn chung cả 2 đều không nên có con.

Các bạn nghĩ sao về điều trên, đây chỉ là ý kiến mang tính chủ quan của tác giả? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!