Dragon Ball: Nguồn cảm hứng cho vị Thần hủy diệt "đáng yêu" của vũ trụ 7

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 31/01/2024 02:00 PM

Thần hủy diệt Beerus thực sự có một câu chuyện nguồn gốc khá đáng yêu và bất ngờ. Từ chú mèo mắc bệnh thần kỳ đến nhân vật quyền năng trong series Dragon Ball.

photo-1706674190696

Hãy cùng đi sâu vào câu chuyện về Beerus, Thần hủy diệt mang tính biểu tượng từ loạt phim Dragon Ball Super. Ai có thể nghĩ rằng đằng sau hình dáng oai phong đó lại có một nguồn gốc giản dị và ấm cúng hơn nhiều.

Beerus bắt đầu với tư cách là một nhân vật phản diện trong Dragon Ball Z: Battle of Gods và sau đó là trong Dragon Ball Super. Nhưng không mất nhiều thời gian để vị Thần hủy diệt của vũ trụ 7 trở nên nổi tiếng trong cộng đồng fan, khi luôn mang đến sự hài hước và một số tình huống vui nhộn.

photo-1706674202822

Vẻ ngoài giống 1 chú mèo Sphynx - giống mèo Ai Cập không lông của Beerus, với đôi tai nhọn hóa ra lại ẩn giấu một sự thật gây tò mò.

Trong một cuộc phỏng vấn xuất hiện trên V-Jump năm 2013, Toriyama đã tiết lộ một số bí mật nhỏ. Khi được hỏi liệu có nhân vật nào được lấy cảm hứng từ người thật hay không, tác giả đã đưa ra một đáp án gây bất ngờ. Beerus được lấy cảm hứng từ con mèo của chính Toriyama, một con Cornish Rex và các vị thần Ai Cập cổ đại. Vì thế, xét về ngoại hình, Beerus không khác gì một con mèo trong lốt con người với đôi tai nhọn lớn, mặc trang phục và đeo trang sức của Ai Cập cổ đại.

Câu chuyện về việc này cũng khá thú vị. Hãy tưởng tượng, một chú mèo 14 tuổi dù bị bệnh nặng nhưng vẫn hồi phục một cách kỳ diệu. Bác sĩ thú y thậm chí còn nói đùa rằng con mèo có thể là "một loại quỷ nào đó". Và từ đó Beerus, Thần hủy diệt, được sinh ra!

photo-1706674217630

Toriyama cho biết: "Beerus, Thần hủy diệt, được lấy cảm hứng từ chú mèo 14 tuổi hiện đang sống cùng chúng tôi. Nó được gọi là Cornish Rex. Nó là một giống hơi hiếm. Tôi đang lạc đề ở đây, nhưng hôm nọ, mặc dù mắc một căn bệnh nghiêm trọng và bác sĩ thú y tuyên bố rằng nó không còn sống được bao lâu nữa, nhưng nó đã tự khỏi một cách kỳ diệu. Và bác sĩ thú y nói rằng đó có thể là một loại bệnh nào đó của quỷ."

Beerus có tính cách vừa mạnh mẽ vừa lười biếng, rất giống một con mèo. Vị thần này yêu cá và có những tính cách đặc trưng của loài mèo. Không dừng lại ở đó, Toriyama còn nói rằng ngoại hình của Korin, một nhân vật mèo khác, được dựa trên con mèo trước đây của ông, Koge. Đó là lý do vì sao Korin luôn nhắm mắt như đang ngủ.

Hơn nữa, Dragon Ball có nguồn gốc sâu xa trong văn hóa châu Á. Toàn bộ bộ truyện được lấy cảm hứng từ Tây Du Ký, một tác phẩm kinh điển của văn học Trung Quốc. Ngay cả nhân vật chính Goku cũng được đặt theo tên của Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký. Các nhân vật như Bulma, Oolong và Yamcha cũng lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết này.