Dragon Ball: Người Saiyan có đuôi và không có đuôi, ai mạnh hơn?

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 26/02/2023 11:14 AM

Theo bạn, trong Dragon Ball Super thì người Saiyan có đuôi hay người Saiyan không đuôi mạnh hơn? Cùng tìm hiểu đáp án ở dưới đây nhé!

Chủng tộc Saiyan là một trong những chủng tộc mạnh nhất trong toàn bộ loạt phim Dragon Ball, và phần lớn sức mạnh đó đến từ những trạng thái biến đổi khác nhau mà người Saiyan có thể đạt được.

Ban đầu, tất cả người Saiyan đều được sinh ra với một cái đuôi "đính kèm" phía sau. Với chiếc đuôi này, họ có thể biến thành Giant Ape (Khỉ đột khổng lồ) vào những đêm trăng tròn. Sức mạnh này là nền tảng trong các cuộc chiến xâm lược khắp các hành tinh của người Saiyan. Vì không ai ngờ rằng đối thủ của họ có thể biến thành một sinh vật khổng lồ khi màn đêm buông xuống.

Dragon Ball: Người Saiyan có đuôi và không có đuôi, ai mạnh hơn? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, những chiếc đuôi của người Saiyan cuối cùng đã bị lãng quên. Không chỉ Trunks và Goten sinh ra đã không có đuôi, người Saiyan của Vũ trụ 6 cũng không có chiếc đuôi này, vì họ nói rằng không cần loại sức mạnh đó. Điều này đặt ra một câu hỏi lớn. Đó là những người Saiyan không đuôi có mạnh hơn những người Saiyan có đuôi không?

Đúng là sự biến đổi thành Giant Ape là "tài sản lớn nhất", là nét đặc trưng của riêng chủng tộc Saiyan. Thứ sức mạnh mà Giant Ape mang tới cho người Saiyan rất cần thiết để chiếm được vô số hành tinh, nhưng nó có một điểm yếu rất mạnh, đó là sự mất kiểm soát. Khi biến đổi sang dạng Giant Ape, người Saiyan trở nên điên cuồng và không thể kiểm soát hành động của mình.

Tuy chiếm lợi thế sức mạnh áp đảo so với các chủng tộc khác, nhưng sự điên cuồng ở dạng Giant Ape cũng có thể gây ra những thảm kịch. Chẳng hạn như chuyện đáng tiếc xảy ra với Goku, cậu đã vô tình xuống tay với ông nội của mình ngay lần đầu tiên biến thành Khỉ đột khổng lồ.

Những người Saiyan không có đuôi không phải lo lắng về điều này và thậm chí còn có thể sử dụng khả năng biến đổi mạnh mẽ nhất của chủng tộc họ, Super Saiyan.

Dragon Ball: Người Saiyan có đuôi và không có đuôi, ai mạnh hơn? - Ảnh 3.

Nói cách khác, mặc dù những người Saiyan có đuôi có một con át chủ bài lớn trong các trận chiến của họ, là biến thành Khỉ đột khổng lồ, thì những người Saiyan không đuôi lại rèn luyện sức mạnh của bản thân nhiều hơn, vì họ không thể phụ thuộc vào kiểu biến hình kia. Do đó, người Saiyan không đuôi chắc chắn mạnh hơn những người Saiyan có đuôi ở dạng cơ bản.