Dragon Ball: Người lồng tiếng cho Son Goku năm nay đã 84, lớn tuổi nhất trong nghề

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/10/2020 06:30 PM

Ít ai biết rằng diễn viên lồng tiếng cho Son Goku, chàng nhân vật chính trong Dragon Ball năm nay đã 84 tuổi.

Như chúng ta đã biết thì Diễn viên lồng tiếng (hay được gọi là "Seiyuu") là người đóng vai trò rất quan trọng cho một bộ phim và đặc biệt là các bộ anime. Họ "diễn xuất" bằng giọng nói của mình ở đằng sau màn ảnh để thổi hồn vào nhân vật mà mình hóa thân. Ở Nhật Bản, nghề Seiyuu rất được nhiều người yêu mến, họ còn có thể trở thành một diễn viên hay thậm chí là một nghệ sĩ được nhiều người công nhận.

Dragon Ball: Người lồng tiếng cho Son Goku năm nay đã 84, lớn tuổi nhất trong nghề - Ảnh 1.

Người lồng tiếng cho nhân vật chính Son Goku đã gắn bó với nhân vật này được 34 (nguồn ảnh: Dragon Ball Guild Vietnam)

Đối với một bộ truyện có thời gian lâu đời và nổi tiếng như Dragon Ball, việc theo đuổi được công việc lồng tiếng cho các nhân vật đòi hỏi các Seiyuu phải cố gắng rất nhiều. Và thật bất ngờ khi người lồng tiếng cho nhân vật chính Son Goku đã gắn bó với nhân vật này được 34 năm là một bà lão 84 tuổi. Bà chính là Masako Nozawa, Seiyuu lớn tuổi nhất ở Nhật Bản còn làm nghề, bà sinh ngày 25-10-1936, thuộc cung Bọ Cạp, xếp hạng thứ 262 trong danh sách Diễn viên lồng tiếng nổi tiếng.

Bà Masako từng là diễn viên nhí của một bộ phim lúc 3 tuổi, và sau đó gần 30 năm sau thì bà chuyển hướng sang làm Seiyuu. Nhân vật bà đảm nhận đầu tiên là Astro Boy năm 1960. Và 26 năm sau (1986) Anime Dragon Ball ra đời bà được đích thân tác giả Akira Toriyama chọn làm Seiyuu cho Son Goku.

Dragon Ball: Người lồng tiếng cho Son Goku năm nay đã 84, lớn tuổi nhất trong nghề - Ảnh 2.

Trong những thập kỷ đầu tiên trong sự nghiệp của mình, cô chủ yếu miêu tả nhân vật nam. Kết quả là, các fan của cô có biệt danh là "The Eternal Boy" (cậu bé vĩnh cữu). Bà đã kết hôn với đồng nghiệp của mình là Masaaki Tsukada, cho đến khi ông qua đời vào đầu năm 2014 (Nhân vật nổi tiếng nhất mà ông đã lồng tiếng là Đại Đội Trưởng Yamamoto Genryusai trong BLEACH - Thần chết mạnh nhất trong hơn 2000 năm)

Đầu năm 2017, nữ Seiyuu gạo cội này vinh dự giành được 2 kỷ lục Guinness thế giới với vai Goku của series Dragon Ball. Bao gồm có "diễn viên lồng tiếng cho một nhân vật game lâu nhất" và "diễn viên lồng tiếng game có thời gian hoạt động lâu nhất". Trong Dragon Ball bà lồng tiếng cho: Goku, Gohan, Goten, Black Goku, Turles, Bardock

Dragon Ball: Người lồng tiếng cho Son Goku năm nay đã 84, lớn tuổi nhất trong nghề - Ảnh 3.

Bà lồng tiếng cho rất rất nhiều bộ phim, anime, game,radio,live-action,...trong khoảng 50 năm nghề của mình.

MỘT SỐ NHÂN VẬT NỔI TIẾNG BÀ THAM GIA LỒNG TIẾNG

• Astro Boy (1963)

• GeGe Ge no Kitaro (1968) (Kitaro)

• Doraemon (1973) (Doraemon, Botako)

• One Piece (2001) (Doctor Kureha)

• Tsubasa Chronicle (2005) (Kaigyo)

• Naruto (2006) Tập 187–188

• Digimon Savers (2007) (Dukemon)

• Overlord (2018) Rigrit - Tập 1 - Season 2

Trên đây là những thông tin thú vị về diễn viên lồng tiếng cho Dragon Ball, diễn viên Masako Nozawa năm nay 84 tuổi. Quả thật là một bà lão yêu nghề và gắn bó với Son Goku phải không nào?

Nguồn tham khảo bài viết: Dragon Ball Guild Vietnam