Dragon Ball: Ngoài Songoku thì vẫn còn rất nhiều nhân vật đã từng sử dụng phép dịch chuyển tức thời trong series

Mirikatoji  - Theo Helino | 05/10/2019 11:30 AM

Phép dịch chuyển tức thời của Songoku không phải là "độc nhất vô nhị" đâu nhé. Còn có rất nhiều người khác sử dụng được chiêu thức này nữa đấy!

Nếu là fan "cứng" của bộ truyện Dragon Ball, chắc hẳn ai cũng phải biết đến chiêu thức "dịch chuyển tức thời" của Goku. Đây là một kỹ thuật dùng để dịch chuyển ngay lập tức đến nơi mà mình mong muốn. Kỹ thuật này thường đi kèm với động tác là đặt tay lên trán để giúp người sử dụng tập trung Ki.

Goku học được kỹ thuật này trên hành tinh Yardrat sau trận chiến với Frieza. Chiêu thức này cho phép Goku và bất cứ ai tiếp xúc vật lý với anh có thể dịch chuyển ngay lập tức tới một khoảng cách cực xa (từ mét cho tới năm ánh sáng, giữa thế giới sống và thế giới khác, hoặc thậm chí là du hành thời gian) chỉ bằng cách tập trung vào Ki của một sinh vật cụ thể và cảm nhận thấy địa điểm đó. Không những thế Goku có thể đưa người khác đi cùng mình, miễn là người đó chạm vào anh ấy.

Dragon Ball: Ngoài Songoku thì vẫn còn rất nhiều nhân vật đã từng sử dụng phép dịch chuyển tức thời trong series - Ảnh 1.

Bởi vì phép "dịch chuyển tức thời" yêu cầu khóa Ki lên một mục tiêu, nên khả năng thành công của nó phụ thuộc vào khả năng dò tìm Ki của người sử dụng. Càng mạnh thì sẽ tìm và di chuyển càng nhanh. Có thể nói đây là chiêu thức vô cùng hữu dụng trong chiến đấu vì vậy ai cũng khao khát có thể học được nó.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại những nhân vật đã từng sử dụng chiêu thức này trong suốt series Dragon Ball nhé.

1. Người Yardrat

Dragon Ball: Ngoài Songoku thì vẫn còn rất nhiều nhân vật đã từng sử dụng phép dịch chuyển tức thời trong series - Ảnh 2.

Yardrats là một chủng tộc đến từ hành tinh Yardrat xuất hiện trong cả vũ trụ 2 và 7. Họ tuy có sức mạnh rất yếu nhưng lại có những năng lực đặc biệt thao túng không gian, thời gian. Và chính người Yardrats đã dạy Goku phép dịch chuyển tức thời này .

Và mới đây trong chapter mới nhất của Dragon Ball Super tác giả còn tiết lộ hóa ra người Yardrat biết cách dịch chuyển tức thời nhờ thành thục phương pháp "Kiểm Soát Tinh Thần".

Nhờ phương pháp này những người dân Yardrat có thể: Dịch chuyển tức thời, nhân bản và phóng to cơ thể.

2. Songoku

Dragon Ball: Ngoài Songoku thì vẫn còn rất nhiều nhân vật đã từng sử dụng phép dịch chuyển tức thời trong series - Ảnh 3.

Songoku là người dùng chiêu thức dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất.

Lần đầu tiên Goku định sử dụng chiêu thức này lúc dịch chuyển về để ngăn chặn Frieza và cha hắn khi 2 tên này muốn hủy diệt Trái Đất nhưng không cần thiết vì Trunks từ tương lai quay về đã tiêu diệt cả 2. Thay vào đó, anh đã chứng tỏ khả năng của mình với team Z bằng việc tới Đảo Rùa và lấy cái kính của Master Roshi chỉ trong vài giây.

Trong suốt phần còn lại của series, Goku sử dụng chiêu thức này để di chuyển khắp vũ trụ và sử dụng trong chiến đấu. Goku cũng đã kết hợp 2 chiêu thức của mình với kỹ thuật dịch chuyển này, đó là Kamehameha và Spirit Bomb.

3. Cell

Dragon Ball: Ngoài Songoku thì vẫn còn rất nhiều nhân vật đã từng sử dụng phép dịch chuyển tức thời trong series - Ảnh 4.

Được tạo ra bởi tiến sĩ điên Dr. Gero, Cell là một thiết kế hoàn hảo sở hữu tất cả sức mạnh của những chiến binh vĩ đại nhất vũ trụ như cha con Frieza, Songoku, Vegeta. Sau khi hấp thụ hai robot sinh đôi số 17 và 18 và trở thành bản thể hoàn hảo, Cell tổ chức đại hội võ thuật thách thức cả thế giới.

Cell là nhân vật phản diện đầu tiên từng thành công trong việc giết chết Songoku, bản thân hắn cũng có nhiều fan hâm mộ khi có tinh thần quân tử chỉ muốn đối đầu với những kẻ mạnh, chứ không hề lăm le chinh phục thế giới như những ác nhân khác.

Bởi vì có trong mình dòng máu của nhiều cao thủ trên thế giới, Cell có vô số khả năng thú vị và một tính cách biến hóa khôn lường. Trong đó hắn đã từng

học lóm được chiêu dịch chuyển của Goku khi anh dùng skill tương tự đưa đến hành tinh của Thần Vũ trụ, và ngay sau khi tái tạo Cell dùng dịch chuyển quay trở về Trái Đất.

4. Kid Buu

Dragon Ball: Ngoài Songoku thì vẫn còn rất nhiều nhân vật đã từng sử dụng phép dịch chuyển tức thời trong series - Ảnh 5.

Kid Buu là nguyên dạng ban đầu của Buu, một cỗ máy chỉ biết giết chóc, tàn sát không chút nhân tính. Buu đã hủy diệt nhiều thế giới dưới mệnh lệnh của Bibidi. Dưới hình dạng này, Buu tiêu diệt 4 Đại Thần Tối Cao của vũ trụ, chỉ một người trong số đó trốn thoát được. Kid Buu chính là nguyên mẫu đáng sợ nhất của Majin Buu.

Kid Buu cũng sử dụng kỹ thuật này dịch chuyển đến các hành tinh khác nhau để tìm Goku và Vegeta. Hắn học được nhờ bắt chước chuyển động tức thời của Kibito Kai.

5. Black Goku

Dragon Ball: Ngoài Songoku thì vẫn còn rất nhiều nhân vật đã từng sử dụng phép dịch chuyển tức thời trong series - Ảnh 6.

Black Goku là một nhân vật phản diện chính trong tập Future Trunks Saga của Dragon Ball Super. Khi Zamasu đi tới tương lai và ước Rồng thần hoán đổi thân xác của mình với Goku đã tạo ra Black Goku. Nói dễ hiểu hơn, Black Goku chính là Zamasu trong hình dáng Goku.

Dù là hoán đổi xác nhưng hắn cũng dùng được dịch chuyển tức thời để xác định vị trí Ki của Trunks tương lai, Black cũng sử dụng nhiều lần skill này ở trạng thái SSJ Rose trong trận chiến với SSJ Blue Goku.

6. Ngoài những nhân vật cụ thể trên thì trong series Dragon Ball vẫn còn rất nhiều những nhân vật sử dụng được chiêu thức này như Thượng Đế, Ông Popo, bà thầy bói Baba, các Kaioshin và ông Kibito…Tuy nhiên chiêu thức họ dùng khác một chút l.à không yêu cầu dò ra Ki để dịch chuyển đến nơi mình muốn.