Dragon Ball: Nếu Gohan không đi học và "máu me" đánh đấm như cha mình, liệu anh có mạnh hơn Goku?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/11/2020 07:29 PM

 
  thích

Trong Dragon Ball, Gohan liệu có mạnh hơn cha mình là Goku nếu cậu theo đuổi ước mơ trở thành một chiến binh mạnh nhất vũ trụ không?

Son Gohan là con trai cả của Goku với Chichi, cậu mang trong mình nửa dòng máu Saiyan thuần huyết với nửa dòng máu con người. Điều này mang đến lợi thế cho Gohan nếu cậu muốn theo con đường trở thành chiến binh mạnh nhất, đơn giản là vì Saiyan lai được chứng minh là mạnh hơn các Saiyan thuần chủng.

Dragon Ball: Nếu Gohan không đi học và máu me đánh đấm như cha mình, liệu anh có mạnh hơn Goku? - Ảnh 1.

Điều này giải thích vì sao mà Gohan không chỉ mạnh hơn so với những thiếu niên cùng trang lứa mà còn mạnh hơn cả Saiyan trưởng thành. Xuất phát điểm của Gohan tốt hơn bố của cậu rất nhiều là Son Goku. Tuy nhiên như chúng ta đã biết thì trong Dragon Ball Z, Gohan đã dành những năm tháng thời niên thiếu của mình để đi học theo đúng mong ước của mẹ mình là ChiChi.

Gohan đã đánh bại Cell tuy nhiên sau đó, suốt 7 năm trời cậu dường như không muốn tập luyện và phát triển sức mạnh của mình. Cậu chiều theo nguyện vọng của mẹ mình bằng việc từ bỏ quá trình tập luyện và theo đuổi việc học hành. Trên thực tế, chính Vegeta là người tỏ ra không hài lòng với quyết định này của Gohan.

Dragon Ball: Nếu Gohan không đi học và máu me đánh đấm như cha mình, liệu anh có mạnh hơn Goku? - Ảnh 2.

Hơn ai hết hoàng tử Vegeta biết rằng không phải Goku mà Gohan mới là người Saiyan mạnh nhất, nếu như cậu chịu tập luyện và coi đó là mục đích lớn nhất. Tuy nhiên, Vegeta đã phải thất vọng vì màn thể hiện quá đỗi thất vọng của Gohan trong Giải đấu Thế giới và sau đó, trong trận chiến với Dabura trên tàu vũ trụ của Babidi. Nhiều lần, Gohan cũng tự dằn vặt và tỏ ra hối tiếc khi không giữ được khả năng võ thuật cũng như sự gia tăng trong sức mạnh của mình.

Và rồi khi Buu xuất hiện và Trái Đất đứng trước nguy cơ bị tiêu diệt, chính Gohan, mới thấy được rằng quyết định ngừng tập luyện trong suốt 7 năm sau chiến thắng của cậu trước Cell là một quyết định sai lầm. Thực tế thì mối đe dọa với Trái Đất và sự tồn vong của hành tinh này luôn diễn ra, những tên ác nhân ngày càng mạnh tiếp tục xuất hiện. Trong khi đó chính Goku và Vegeta đã từng coi Gohan là chiến binh mạnh nhất thế giới và là vị cứu tinh có khả năng nhất để đánh bại những tên ác nhân này.

Dragon Ball: Nếu Gohan không đi học và máu me đánh đấm như cha mình, liệu anh có mạnh hơn Goku? - Ảnh 3.

Tuy nhiên mọi thứ diễn ra đều có cái giá của nó. Mặc dù chịu ảnh hưởng rất nhiều từ ChiChi, tuy nhiên lựa chọn trong cuộc sống của Gohan đã đưa anh đến với một cuộc sống khác. Nếu ông bố Goku của cậu thường xuyên bỏ bê gia đình, tập luyện, đánh nhau và mạnh lên rồi lại tiếp tục lặp lại vòng tuần hoàn đó thì nhờ đi học mà Gohan gặp được bạn bè, các mối quan hệ và hạnh phúc mà một chiến binh như Goku sẽ không bao giờ có được.

Đáng tiếc, điều này khiến chúng ta bỏ mất cơ hội được chứng kiến người Saiyan mạnh nhất, hay nói đúng hơn là đủ tiềm năng để trở thành người Saiyan mạnh nhất. Điều này không diễn ra chứng tỏ rằng nhân vật chính của bộ truyện Dragon Ball vẫn sẽ là Goku còn con trai cả của cậu Gohan vì không muốn nên không thể là người Saiyan mạnh nhất được.