Dragon Ball: Mỹ nhân kế và 10 chiêu thức vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng (P2)

Mirikatoji  - Theo Helino | 18/10/2019 02:30 PM

Trong Dragon Ball, có rất nhiều chiêu thức được các nhân vật sáng tạo ra và sử dụng. Tuy nhiên không phải cái nào cũng mạnh mẽ, có khá nhiều chiêu thức rất vô dụng và chẳng giải quyết được vấn đề gì cả.

Sau hơn 20 năm ra mắt, Dragon Ball vẫn luôn là bộ truyện thu hút được đông đảo khán giả hâm mộ. Bên cạnh những tình tiết thú vị, nội dung hấp dẫn thì những chiêu thức, bộ chưởng của các nhân vật sử dụng mỗi khi chiến đấu cũng chính là một phần gây ấn tượng không hề nhỏ, làm nên thành công của bộ truyện.

Tuy nhiên xuyên suốt bộ truyện không phải chiêu thức nào cũng mạnh mẽ, mà có khá nhiều chiêu thức rất vô dụng, chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại 10 kỹ thuật này nhé.

6. Siêu tốc độ

Dragon Ball: Mỹ nhân kế và 10 chiêu thức vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 1.

"Super Speed Dash"- Siêu tốc độ đã được sử dụng trong Giải đấu thế giới khác bởi một chiến binh nhỏ nhắn tên Tapkar từ West Quadrant.

Trong trận đấu với Torbie từ South Quadrant, Tapkar đã thể hiện kỹ thuật đặc biệt này của mình ngay từ đầu trận đấu, anh lao khắp đấu trường với tốc độ cực nhanh, thậm chí đến mức ngay cả Goku cũng gặp khó khăn trong việc theo kịp anh ta.

Nhưng thật không may, kỹ thuật này đã rút hết năng lượng của Tapkar và anh buộc phải từ bỏ cuộc chiến vì kiệt sức. Và đến tận bây giờ người hâm mộ vẫn không đưa ra được lời giải thích về sự việc này, không biết chính xác điều gì đã giết Tapkar, nhưng nhiều ý kiến cho rằng có lẽ anh ta chết vì "hết hơi".

7. Cú đá Dynamite

Dragon Ball: Mỹ nhân kế và 10 chiêu thức vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 2.

Nói về những kẻ có sức mạnh yếu đến kỳ cục mà vẫn nổi tiếng, có lẽ không thể nào bỏ qua được "người anh hùng cứu thế giới" Hercules Satan.

Vốn là một võ sư thì dĩ nhiên siêu sao võ thuật này cũng có tuyệt chiêu của riêng mình với tên gọi cú đá Dynamite. Nghe thì oai phong thế thôi, nhưng thật ra thì cú đá này chẳng có gì nổi bật và khác với 1 cú đá thông thường.

Tuy nhiên trong series Dragon Ball thì mọi người vẫn tung hô Satan như một vị anh hùng và nó chính là tuyệt chiêu tối thượng để giải cứu thế giới. Và chỉ có các "fan cứng" mới hiểu được nguyên nhân thật sự đằng sau.

8. Ngập nước

Dragon Ball: Mỹ nhân kế và 10 chiêu thức vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 3.

Trong Giải đấu thế giới khác, một chiến binh tên Arqua đến từ East Quadrant đã thể hiện tuyệt chiêu đặc trưng của mình để đối phó với Goku. Anh đã bao vây toàn bộ đấu trường trong một khối nước khổng lồ và nhốt đối thủ trong đó.

Tuy nhiên nó hoàn toàn vô dụng với Goku, anh chỉ cần nhảy 1 cái là đã thoát được khỏi "nhà tù" nước này và bắn một cú Kamehameha đã khiến cả khối nước vỡ tung, đẩy Arqua ra khỏi vòng tròn của khán đài.

9. Thái dương hạ san

Dragon Ball: Mỹ nhân kế và 10 chiêu thức vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 4.

Thái dương hạ san là 1 kỹ thuật không gây sát thương cho đối thủ, chủ yếu dùng để phòng thủ hay đánh lạc hướng. Chiêu thức này được Tien Shinhan sáng tạo ra.

Người sử dụng sẽ tõe 5 ngón tay rộng ra rồi dơ 2 tay về phía sát thái dương và hô to tên chiêu thức. Tức thì một luồng sáng chói như ánh mặt trời sẽ tỏa ra làm lóa mắt đối thủ. Tác dụng của chiêu thức có thời gian ngắn nên chủ yếu dùng để gây nhiễu có thời gian để chạy trốn hay chuẩn bị cho các kế hoạch tấn công khác. Tuy nhiên nó tỏ ra không hiệu quả vì không gây sát thương và lại rất dễ để chống đỡ, đối thủ chỉ cần…đeo kính râm là mọi chuyện đều được giải quyết.

Và hiện tại Thái dương hạ san được biết như một trong những tuyệt chiêu yêu thích của Krillin. Và sau khi được luyện tập anh đã biến thể nó sang một phiên bản mới mạnh hơn 100 lần. Tuy nhiên nhược điểm của nó thì vẫn không hề thay đổi.

10. Tiếng Hét

Dragon Ball: Mỹ nhân kế và 10 chiêu thức vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng (P2) - Ảnh 5.

"Angry Shout"- Tiếng hét giận dữ là một kỹ thuật mạnh mẽ của Kiai được sử dụng bởi Kid Buu và Uub được xuất hiện trong Dragon Ball Xenoverse .

Về cơ bản người sử dụng sẽ phát ra tiếng hét rất lớn để gây ra những tác động cho những khu vực xung quanh mình. Tùy thuộc vào sức mạnh được sử dụng mà nó có thể gây ra những sức ảnh hưởng khác nhau.

Ban đầu nó được Kid Buu sử dụng ngay sau khi loại bỏ Majin Buu ra khỏi Super Buu. Với sức mạnh của mình Kid Buu đã khiến cả bầu trời tối sầm lại, hành tinh rung chuyển. Còn sau đó nó cũng được Uub- phiên bản tái sinh của Kid Buu sử dụng trong trận đấu với Goku tại Giải đấu võ thuật thế giới. Mặc dù ở quy mô nhỏ hơn do Uub không thể kiểm soát sức mạnh của mình, nhưng nó cũng đã gây ra một số thiệt hại cho đấu trường.

Tuy nhiên dù có như thế nào đi chăng nữa thì chiêu thức này cũng chỉ là một tiếng hét và nó không thể giết bất cứ ai.