Dragon Ball: Mỹ nhân kế và 10 chiêu thức vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng (P1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 17/10/2019 11:40 AM

Trong Dragon Ball, có rất nhiều chiêu thức được các nhân vật sáng tạo ra và sử dụng. Tuy nhiên không phải cái nào cũng mạnh mẽ, có khá nhiều chiêu thức rất vô dụng và chẳng giải quyết được vấn đề gì cả.

Sau hơn 20 năm ra mắt, Dragon Ball vẫn luôn là bộ truyện thu hút được đông đảo khán giả hâm mộ. Bên cạnh những tình tiết thú vị, nội dung hấp dẫn thì những chiêu thức, bộ chưởng của các nhân vật sử dụng mỗi khi chiến đấu cũng chính là một phần gây ấn tượng không hề nhỏ, làm nên thành công của bộ truyện.

Tuy nhiên xuyên suốt bộ truyện không phải chiêu thức nào cũng mạnh mẽ, mà có khá nhiều chiêu thức rất vô dụng, chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại 10 kỹ thuật này nhé.

1. Mỹ nhân kế

Dragon Ball: Mỹ nhân kế và 10 chiêu thức vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng (P1) - Ảnh 1.

Trong Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 21, một võ sĩ tên Ranfan đã cố gắng sử dụng mỹ nhân kế để làm vũ khí của mình. Bản thân cô không phải là một chiến binh đặc biệt mạnh mẽ, nên cô ấy sử dụng sự quyến rũ của mình để làm xao nhãng kẻ địch.

Điều này đồng nghĩa với việc cô thường lột đồ ngay trên sàn đấu. Tuy nhiên sau đó cô đã bị vô hiệu hóa một cách dễ dàng, bởi vì đối thủ của cô nhắm mặt lại.

Kỹ thuật này trở nên khá là vô dụng trong Dragon Ball và nó không bao giờ có tác dụng với các đối thủ nghiêm túc, đặc biệt như Goku, Vegeta hoặc Piccolo.

2. Phân Thân

Dragon Ball: Mỹ nhân kế và 10 chiêu thức vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng (P1) - Ảnh 2.

Kỹ thuật này lần đầu tiên được thể hiện khi Tiên chiến đấu với Goku trong Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 23. Để đẩy Goku vào một góc, Tiên đã tách mình thành 3 bản sao có ngoại hình giống hệt bản gốc.

Tuy nhiên nhược điểm chính của kỹ thuật này là sức mạnh của một người được phân chia đồng đều giữa các bản sao, vì vậy mỗi bản sao yếu hơn bản gốc, nghĩa là để thực sự sử dụng tối đa kỹ thuật này các bản sao sẽ phải tấn công ngay lập tức.

Và đương nhiên khi sức mạnh bị chia nhỏ ra thì người sử dụng sẽ trở nên yếu hơn và không thực hiện được các kỹ thuật khó hơn. Điều này sẽ khiến họ bị thua dễ dàng hơn.

3. Biến đổi hình dạng

Dragon Ball: Mỹ nhân kế và 10 chiêu thức vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng (P1) - Ảnh 3.

Chiêu thức này được sử dụng bởi Oolong và Puar, nó giúp người sử dụng có thể biến đổi hình dạng sang bất cứ thứ gì từ người, con vật đến đồ vật.

Có thể chiêu thức này sẽ rất có ích trong việc trinh sát hay đột nhập, miễn là người dùng không được nói nhiều. Bởi vì nó chỉ sao chép ngoại hình của mục tiêu mà không thể giả giọng nói hay sao chép sức mạnh của nạn nhân.

Như Oolong hầu như chỉ dùng để phá phách và trêu đùa mọi người. Trong suốt series Dragon Ball thì có vẻ như nó thực sự hữu ích khi Puar biến thành một chiếc kéo để cắt đuôi của Goku sau khi anh lần đầu tiên biến thành Great Ape.

4. Mùi cơ thể

Dragon Ball: Mỹ nhân kế và 10 chiêu thức vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng (P1) - Ảnh 4.

Đây được xem là chiêu thức bẩn và kinh dị nhất trong series, nó được sở hữu bởi Bacterian. Là một con người bình thường nhưng có cơ thể siêu cao và siêu khỏe. Tuy nhiên điều đặc biệt nhất ở nhân vật này là anh ta không bao giờ tắm hay đánh răng vì vậy cơ thể bốc ra một mùi nồng nặc khiến bất cứ ai cũng phải chạy mất dép.

Nhưng chính điều này mang lại cho Bacterian lợi thế cuối cùng trong trận chiến vì đối thủ của anh ta cần phải chiến đấu bằng một tay, do 1 tay họ phải giữ mũi của mình. Và tất cả các kỹ thuật của Bacterian đơn giản chỉ là dùng mùi cơ thể khó chịu của mình để làm mất phương hướng của đối thủ. Tuy nhiên, trong một cuộc chiến nghiêm túc, các kỹ thuật của Bacterian sẽ không bao giờ đủ để mang lại cho anh ta một chiến thắng.

5. Chiêu tự sát của Chiaotzu

Dragon Ball: Mỹ nhân kế và 10 chiêu thức vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng (P1) - Ảnh 5.

Một khi không thể sử dụng sức mạnh chân chính nhằm hạ gục đối thủ thì khá nhiều nhân vật trong Dragon Ball thường chọn cách tự sát và mang theo đối thủ xuống địa ngục để giải quyết vấn đề. Nhưng mà không phải lúc nào chiêu này cũng đạt được hiệu quả.

Trường hợp đáng tiếc của chiêu thức này là Chiaotzu- cậu là một trong những người đầu tiên dùng chiêu này khi cậu ta dùng đòn tự sát để hủy diệt Nappa. Tuy nhiên, sức mạnh của người Saiyan và Trái Đất là quá khác biệt, nên nó cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Dù có tự nổ hi sinh bản thân mình thì đối với Nappa cũng chỉ như muỗi cắn mà thôi.