Dragon Ball: Mang tiếng là phản diện hiểm độc nhất vũ trụ nhưng điều ước của Frieza lại khiến fan cảm thấy hắn "đáng yêu"

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/01/2021 12:28 PM

 
  thích

Sau tất cả, điều ước mà Frieza muốn thực hiện với rồng thần lại liên quan đến chiều cao.

Nhắc tới Dragon Ball là nhắc tới những nhân vật huyền thoại từng gắn liền với tuổi thơ biết bao thế hệ như Son Goku, Vegeta, Krillin hay Piccolo. Không chỉ vậy, bảy viên ngọc và rồng thần cũng là một phần không thể tách rời của cốt truyện, góp phần quan trọng làm nên thành công chung cho tác phẩm.

Thâm chí, điều ước với rồng thần còn trở thành chủ đề chính của cả series Dragon Ball. Những điều ước nhờ vào ngọc rồng đã xuất hiện khá thường xuyên, bất kể là có thành công hay không, hay từ bên phía phản diện lẫn chính diện. Nhưng không phải điều ước nào cũng tích cực. Có những người lại muốn ước theo kiểu vô cùng lãng phí, khiến người xem không thể không nghĩ: “Tại sao lại ước như thế làm gì?”.

Mới đây, câu chuyện về điều ước của gã phản diện Frieza ở movie Dragon Ball Super lại gây xôn xao trong cộng đồn fan:

Dragon Ball: Mang tiếng là phản diện hiểm độc nhất vũ trụ nhưng điều ước của Frieza lại khiến fan cảm thấy hắn đáng yêu - Ảnh 1.

Vâng, mang tiếng là một nhân vật phản diện tàn nhẫn và hiểm độc nhất vũ trụ, khi chính hắn là kẻ đã diệt chủng dân tộc Saiyan. Thế mà mỉa mai thay, mục đích tìm ngọc rồng của Frieza là vì hắn muốn cao thêm 5cm, chỉ 5cm mà thôi. Đáng ra hắn có thể chọn ước những điều to lớn và kinh khủng hơn, nhưng Frieza lại chỉ muốn ước được cao thêm, nhưng lại không nhiều, chỉ 5cm để người khác nghĩ hắn vẫn đang phát triển. Hóa ra Frieza cũng sợ bị dị nghị, bị bẽ mặt, bị tự ti về chiều cao của bản thân.

Dragon Ball: Mang tiếng là phản diện hiểm độc nhất vũ trụ nhưng điều ước của Frieza lại khiến fan cảm thấy hắn đáng yêu - Ảnh 2.

Xem đến phân đoạn này, nhiều fan Dragon Ball lại tỏ ra đồng cảm với Frieza và cảm thấy hắn sao mà tự dưng dễ thương đến thế!

Tuy nhiên, Frieza không phải là người duy nhất ước những điều bị đánh giá là "tầm thường" như vậy. Ví dụ như Dragon Ball Super đã tiết lộ rằng Bulma muốn ước bản thân trẻ hơn 5 tuổi. Nhưng chờ chút, tại sao lại là 5 tuổi? Nếu Bulma thi thoảng lại ghen tị với chồng vì dòng máu Saiyan giúp anh trẻ lâu hơn, thì tại sao cô không ước mình sẽ trẻ thêm cỡ… 20 năm để đỡ phải liên tục ước? Chẳng ai hiểu rõ điều đó cả. Nhưng dù sao, lý do chắc chắn còn khó đỡ hơn cả việc Frieza chỉ muốn ước cao thêm vài cm chỉ vì không muốn ai chê lùn, cũng như khiến dư luận tin rằng hắn đang trong giai đoạn phát triển tự nhiên chứ không phải sử dụng phép thuật.

Dragon Ball: Mang tiếng là phản diện hiểm độc nhất vũ trụ nhưng điều ước của Frieza lại khiến fan cảm thấy hắn đáng yêu - Ảnh 3.

Hay như cô bé Mai còn có 1 điều ước vô lý hơn. Cô chỉ ước có 1 hộp kem ngon nhất từ trước đến nay. Rõ ràng là nếu ở vị trí của người khác, họ sẽ muốn sở hữu hẳn 1 nhà hàng kem đỉnh nhất thế giới, hoặc chí ít là 1 cửa hàng kem nổi tiếng để ăn 1 cách thỏa thích, chứ 1 hộp kem ăn vèo phát là hết rồi.

Thế mới thấy, có nhiều nhân vật trong Dragon Ball luôn muốn ước theo kiểu vô cùng lãng phí, khiến người xem không thể không nghĩ: "Tại sao lại ước như thế làm gì?".

Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để biết được những thông tin HOT nhất, NHANH nhất mỗi ngày về đề tài phim và truyện tranh nhé.