Dragon Ball: Lý do khiến Vegeta không lên Super Saiyan 3 - trạng thái mang "thương hiệu" của Goku

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/10/2020 10:30 AM

Xuyên suốt series Dragon Ball thì Super Saiyan 3 chính là trạng thái mang "thương hiệu" của Goku mà Vegeta không có được.

Khi đọc bộ truyện tranh Dragon Ball có ai lại không bị ấn tượng khi chứng kiến những nhân vật chính mang dòng máu Saiyan biến hình theo từng cấp độ. Mỗi khi lên được một cấp mới, các Super Saiyan của chúng ta đều có sự thay đổi nhất định về hình dạng như cơ thể cường tráng hơn hay tóc chuyển màu chẳng hạn.

Dragon Ball: Lý do khiến Vegeta không lên Super Saiyan 3 - trạng thái mang thương hiệu của Goku - Ảnh 1.

Một trong những trạng thái Super Saiyan mang đến sự ấn tượng nhất chính là Super Saiyan 3. Tính đến thời điểm này chỉ có 2 người Saiyan đạt được trạng thái này là Goku và Gotenks. Khi Goku biến đổi thành Super Saiyan 3 với bộ nhận diện đặc trưng là tóc dài hơn giống với Raditz, trán nhô cao hơn và lông mày biến mất.

Trạng thái này được xem mạnh hơn hai trạng thái trước, song nhược điểm là nó tiêu tốn năng lượng rất lớn, đó là lý do vì sao thời gian ở trần gian của Goku bị rút ngắn và thể lực bị tiêu hao sau khi biến thành trạng thái này.

Còn về phần Vegeta thì được xem là chưa bao giờ sử dụng trạng thái này. Vậy lý do là ở đâu?

1. Vegeta không lên được Super Saiyan trong Dragon Ball Z

Dragon Ball: Lý do khiến Vegeta không lên Super Saiyan 3 - trạng thái mang thương hiệu của Goku - Ảnh 2.

Công bằng mà nói thì thật sự Vegeta đã không thể lên Super Saiyan 3 trong Dragon Ball Z, vì cơ bản là Super Saiyan 2 là mức độ sức mạnh lớn của anh tại thời điểm đó. Vì thế ban đầu anh cũng vô cùng bất ngờ khi thấy Goku biến thành Super Saiyan 3.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại anh đã đạt được các cấp độ Super Saiyan mạnh mẽ khác như Super Saiyan Blue thì việc có thể đạt được Super Saiyan 3 này là vô cùng dễ dàng nhưng chúng ta vẫn không thấy anh dùng nó.

Trên thực tế thì chúng ta cũng thấy Super Saiyan 2 Vegeta đã tự xử lý Beerus tốt hơn so với Goku khi ở dạng Super Saiyan 3. Vì vậy có thể hoàng tử Saiyan đã quyết định là không dùng đến nó.

2. Super Saiyan có nhiều nhược điểm

Dragon Ball: Lý do khiến Vegeta không lên Super Saiyan 3 - trạng thái mang thương hiệu của Goku - Ảnh 3.

Như chúng ta đã nói ở trên Super Saiyan 3 có nhiều nhược điểm, đó là một khả năng làm tiêu hao năng lượng của người Saiyan. Và chắc điều Vegeta cũng biết điều này, anh trước đó cũng có những lo ngại tương tự về hình dạng Ultra Super Saiyan mà đã bày tỏ với Future Trunks.

Vì thế hiện tại Vegeta có thể lên hình dạng Super Saiyan 3 của Goku, nhưng anh quyết định không dùng nó bởi những nhược điểm chí mạng. Chúng ta cũng biết khi nói đến chiến đấu thì Vegeta có chiến thuật hơn Goku và có thể anh đi đến kết luận rằng chiến lược tốt hơn là dùng Super Saiyan 2 chứ không phải nâng cấp nó lên.

3. Vegeta không muốn "sao chép" Goku

Dragon Ball: Lý do khiến Vegeta không lên Super Saiyan 3 - trạng thái mang thương hiệu của Goku - Ảnh 4.

Lý do cuối cùng và cũng là điều mang đậm phong cách của Vegeta là anh không muốn sử dụng Super Saiyan 3 là vì sự cạnh tranh với Goku. Hai hình thức trước đó lần lượt do Goku và Gohan đạt được trước khi Vegeta có kết quả tương tự.

Vì thế nó khiến niềm tự hào của Vegeta bị xúc phạm, có thể anh đã thấy rằng mình đã liên tục sao chép các chiêu thức Goku một cách không thoải mái. Và cũng giống như Bản năng vô cực, Vegeta đã tuyên bố muốn có con đường khác biệt với Goku.