Dragon Ball: Liệu Cell có thể đạt được hình dạng Gold Frieza hay không?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/01/2021 11:51 PM

Trong Dragon Ball thì Cell có DNA của Frieza, vậy liệu rằng Cell có khả năng biến thành dạng vàng của Frieza hay không?

Thật sự mà nói thì Cell Saga là một bước ngoặt lớn đối với Dragon Ball. Nó đã giới thiệu cho người hâm mộ biết về Android và kẻ đáng sợ nhất là Cell. Được tạo ra bởi tiến sĩ Gero, anh ta sở hữu DNA của Goku, Vegeta, Frieza, King Cold và Piccolo. Anh ta được thiết kế để trở thành chiến binh hoàn hảo và chứng tỏ mình là một trong những kẻ thù mạnh nhất mà Goku và các anh hùng phải đối mặt.

Anh ta thậm chí còn có các phép biến hình của riêng mình, một đặc điểm mà anh ta có được từ người Saiyan, có thể trở thành siêu Saiyan tương đương với Android ở dạng Hoàn Hảo. Với suy nghĩ này, liệu Cell cũng có thể có một dạng tương đương với dạng Vàng hay chúng ta quen gọi là Gold Frieza hay không?

Dragon Ball: Liệu Cell có thể đạt được hình dạng Gold Frieza hay không? - Ảnh 1.

Ở dạng không hoàn hảo và dạng bán hoàn hảo của mình, Cell có thể hấp thụ các sinh vật sống khác để mạnh lên. Cell đã hấp thụ Android 17 để vượt qua dạng không hoàn hảo và Android 18 để vượt qua dạng bán hoàn hảo của mình. Trên hết, anh ta có thể đạt được hình dạng giống Super Saiyan bởi vì khi anh ta được tạo ra bởi Tiến sĩ Gero, kẻ đã sử dụng DNA thu thập được từ Vegeta và Goku. Cell cũng có những đặc điểm tính cách khá độc đáo, chẳng hạn như tính cách thoải mái của Goku hay tính cách tự tin của Frieza.

Dragon Ball: Liệu Cell có thể đạt được hình dạng Gold Frieza hay không? - Ảnh 2.

Khả năng của Cell giúp anh ta đạt được sức mạnh ở cấp độ Siêu Saiyan vốn có của DNA mà anh ta nhận được từ Goku và Vegeta. Nhưng, vào thời điểm đó Frieza vẫn chưa đạt được dạng Golden của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là Cell không có khả năng tự hoàn thiện cái mà chính Frieza không làm được. Frieza đã không tập luyện trước khi chiến đấu với Goku bởi vì anh ta là một thiên tài bẩm sinh về sức mạnh với sự bá đạo của mình trong toàn vũ trụ.

Vì vậy, sau khi thất bại Frieza đã tập luyện rất nhiều trong một thời gian tương đối ngắn và có thể đạt được một cấp độ sức mạnh mới - một cấp độ thậm chí còn vượt qua cả Goku và Vegeta Super Saiyan Blue. Đó chính là Gold Frieza, tuy nhiên vì quá vội nên bản thân Frieza vẫn chưa kiểm soát được sức mạnh này và khắc phục điểm yếu của nó.

Dragon Ball: Liệu Cell có thể đạt được hình dạng Gold Frieza hay không? - Ảnh 3.

Vì Cell có DNA của Frieza nên về mặt lý thuyết anh ta có thể đạt được hình dạng này. Để làm được điều này, anh ấy cần phải rèn luyện cơ thể của mình đến mức Frieza đã từng làm. Cell không bao giờ thực sự tập luyện ở bất kỳ điểm nào trong loạt phim gốc mà thay vào đó hấp thụ người khác để tăng sức mạnh của mình. Cell không bao giờ thúc ép bản thân vì nghĩ rằng mình đã là kẻ hoàn hảo nhất.

Để Cell có thể vượt qua sức mạnh của mình vào thời điểm anh ta chết, Cell cần phải trải qua quá trình huấn luyện giống như Frieza đã làm nếu anh ta muốn thử và đạt Golden như Frieza. Là một Android hoàn chỉnh, Cell được lập trình để tuân theo các chỉ thị nhất định (hấp thụ các Android khác, giết Goku) và do đó có thể không bao giờ nghĩ đến việc tập luyện để mạnh lên. Ngoài ra, thời điểm đấy Cell  đã là phiên bản "Hoàn hảo", vậy cần gì phải tập luyện.

Dragon Ball: Liệu Cell có thể đạt được hình dạng Gold Frieza hay không? - Ảnh 4.

Thực tế thì Cell là một nhân vật khá hấp dẫn nếu tiếp tục được khai thác trong Dragon Ball bởi đơn giản Cell có tất cả những đặc điểm di truyền của những người Saiyan mạnh nhất, của Frieza hay các kẻ phản diện cộm cán. Rất tiếc điều này đã không diễn ra nếu không chúng ta đã có một ‘’Gold Frieza" phiên bản Cell hoàn hảo và cực mạnh.