Dragon Ball: Liệu bạn còn nhớ Akira Toriyama từng nói Vegeta sẽ là người chết sớm nhất không?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 17/07/2019 03:00 PM

Hoàng tử saiyan Vegeta mà chết sớm như lời tác giả thì không hiểu các fan Dragon Ball sẽ cảm thấy thế nào nhỉ?

Không rõ còn nhớ trong 1 bài phỏng vấn từ lâu của tác giả Akira Toriyama về bộ truyện huyền thoại Dragon Ball, phóng viên đã hỏi ông 1 câu như thế này: "Ai là người sẽ sống lâu nhất và ai chết sớm nhất trong Dragon Ball?".

Câu trả lời của tác giả đã khiến rất nhiều người bất ngờ, cụ thể như sau:

"Người sống lâu nhất là Kame-sennin (Quy lão tiên sinh). Ông ấy sẽ sống lâu đến mức rất đáng kinh ngạc đấy. Và chắc chắn nhất ông ấy chính là nhân vật hạnh phúc nhất.

Còn người chết sớm nhất có lẽ sẽ là Vegeta. Ai rồi cũng phải chết đúng không nào, nhưng Vegeta sẽ bị bệnh cao huyết áp, đó là nguyên nhân khiến anh ta chết rất đột ngột và yểu mệnh".

Dragon Ball: Liệu bạn còn nhớ Akira Toriyama từng nói Vegeta sẽ là người chết sớm nhất không? - Ảnh 1.

Vâng, câu trả lời này của Toriyama từng khiến rất nhiều fan hâm mộ của chàng hoàng tử Saiyan tỏ ra lo lắng. Bao nhiêu người tác giả không nhắm đến, tại sao cứ phải là Vegeta kiêu hãnh cơ chứ? Ông cho người ta cô vợ vừa xinh, vừa giỏi, vừa giàu, lại thêm 2 đứa con cả trai lẫn gái thông minh, đáng yêu thì ông định cướp đi tuổi thọ của người ta sao.

Đối với các fan hâm mộ Dragon Ball mà nói, Vegeta chính là 1 nhân vật "phản anh hùng" vô cùng được yêu thích, chẳng kém gì Songoku.

Dragon Ball: Liệu bạn còn nhớ Akira Toriyama từng nói Vegeta sẽ là người chết sớm nhất không? - Ảnh 2.

Nếu như Songoku là hình mẫu của một người anh hùng tuyệt vời có tính cách ngây thơ trong sáng, hiền lành, tốt bụng và sở hữu sức mạnh khủng khiếp đánh bại mọi thế lực xấu xa để bảo vệ Trái Đất thì Vegeta hoàn toàn ngược lại. Vegeta giống như một tấm gương phản chiếu về một nhân cách khác của Goku nhưng "người" hơn, ở anh có những cảm xúc yêu ghét, hận thù, sự tham lam, đố kị với người khác để cố gắng nỗ lực không ngừng hoàn thiện mình hơn. Chính cái sự "giống người" đó của Vegeta mà anh được mọi người yêu mến.

Thậm chí, trong 1 cuộc bình chọn ở Nhật, Vegeta đã vượt qua Songoku để đứng thứ 7 trong danh sách các nhân vật được yêu thích nhất trong các bộ phim hoạt hình đấy nhé!

Đấy, thế nên nếu mà Akira Toriyama cho Vegeta chết sớm thì không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nữa đây. Cơ mà dù thế nào thì hoàng tử saiyan của chúng ta vẫn đang sống khỏe mạnh dù bao nhiêu chuyện có xảy ra đấy thôi. Hy vọng lời nói từ quá khứ xa lắc của tác giả sẽ chẳng bao giờ trở thành hiện thực.