Dragon Ball: Là một "siêu phản diện" mạnh nhất từ trước đến nay, vậy Gas đã bị Bardock đánh bại như thế nào?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/02/2022 09:00 AM

Chỉ là một Saiyan cấp thấp, vậy Bardock đã dùng cách gì để có thể chiến thắng thành viên mạnh nhất của Heeters?

Dragon Ball Super chapter 80 mới đây chúng ta đã được chứng kiến trận đấu giữa những chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ là Gas với Granola. Sau khi Gas được giải phong ấn thì đã không thể kiểm soát được bản thân. Hắn tấn công Granola, Goku và thậm chí cả đồng minh của mình như Macki và Oil. Lúc này Monaito đã tiết lộ rằng trong quá khứ Bardock (cha của Goku) đã từng đánh bại được Gas, điều này khiến hắn dường như phát điên và ám ảnh suốt thời gian qua.

Điều này khiến Vegeta vô cùng ngạc nhiên, anh đã hỏi "Làm thế nào Bardock đánh bại được Gas?" và Monaito nói rằng thời điểm đó ông không tỉnh táo để xem chuyện gì đã xảy ra. Từ hình dạng mới của Gas đã khiến nhiều fan hâm mộ tò mò không biết Bardock đã dùng cách gì để có thể đánh bại một con chiến binh điên cuồng với sức mạnh vô địch đó?

Dưới đây là những giả thuyết mà các fan đưa ra đang được bàn luận xôn xao nhất.

Bardock sử dụng một chiêu thức tương tự như chiêu cuối của anh trong Budokai 3

Dragon Ball: Là một siêu phản diện mạnh nhất từ trước đến nay, vậy Gas đã bị Bardock đánh bại như thế nào? - Ảnh 1.

Một trong những cuộc tấn công tàn khốc nhất của Bardock trong loạt phim Budokai là "Spirit of Saiyan" (Supiritto obu Saiyan). Đây cũng là đòn tấn công cuối cùng của nhóm đối với Bardock, Tora và Fasha trong trò chơi điện tử Dragon Ball Heroes.

Cách thức hoạt động của nó như sau: Khi thực hiện Spirit of Saiyans, Bardock nhớ lại cái chết thảm của những người bạn của mình làTora, Fasha, Borgos và Shugesh). Lúc này sự tức giận đã chiếm lấy toàn bộ cơ thể, Bardock đã lao vào tấn công kẻ thù trong với sức mạnh của Oozaru mà không cần biến hình. Đầu tiên bằng một cú đấm vào ruột, và sau đó là một cú đá ngược đưa đối thủ lên không trung. Bardock tấn công trên mặt đất bằng một đòn Ki Blast đầy sức mạnh tương tự như Riot Javelin, trước khi phóng một quả cầu trên tay chứa lượng ki lớn đấm thẳng vào đối thủ và gây ra một lượng sát thương lớn.

Trong trận chiến với Gas, Bardock đã gặp mẹ con của Granolah. Khi lần đầu tiên chạm mặt với họ, anh ngay lập tức nhớ lại Gine và cảnh cô ôm ấp Goku. Lúc này bản năng bảo vệ của anh trỗi dậy và anh quyết định tha cho mẹ con họ. Chính vì thế anh đã giả vờ giết Muezli, Monaito và Granolah trước mặt Heeters. Đối với Bardock thì Muezli là một người phụ nữ có bản năng làm mẹ giống như Gine, điều này khiến anh rất cảm động. Điều này không có nghĩa rằng Muezli quan trọng đối với Bardock như Gine, nhưng bản năng bảo vệ Saiyan của anh ấy vô tình được khơi dậy khi anh ấy chứng kiến ​​Muezli chết trước mắt mình. Vì thế khi Elec rút súng lục và bắn cô, Bardock thực sự tức giận.

Vì vậy, cũng giống như cuộc tấn công của "Spirit of Saiyan" trong Budokai 3, anh đã giải phóng sức mạnh của mình khi nghĩ về cái chết của Muezli. Và cũng giống như trong trò chơi, anh lao về phía đối thủ của mình với một luồng ki lớn và tấn công kẻ thù bằng hết sức mạnh. Điều này không hoàn toàn giống với trường hợp của Broly , khi số lượng S-Cells tăng lên quá nhiều khiến đầu Broly bị đau và trở nên điên cuồng. Thì đối với Bardock anh vẫn giữ được bình tình vì "Spirit of Saiyan" bao hàm tình cảm của đồng đội và những người thân yêu của anh ấy.

Bardock biến thành hình dạng Oozaru

Dragon Ball: Là một siêu phản diện mạnh nhất từ trước đến nay, vậy Gas đã bị Bardock đánh bại như thế nào? - Ảnh 2.

Bạn hãy tượng tưởng xem trong trận đấu với Gas, thì Bardock đã lùi vào một góc và bất ngờ ném một quả bóng Ki lên trời để tạo ra một mặt trăng nhân tạo để biến thành dạng Oozaru của mình (giống như Vegeta trong Saiyan Saga). Nhờ vậy mà Bardock có được sức mạnh lớn, chịu được các đòn tấn công và gây ra một lượng sát thương đáng kể cho Gas.

Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ trong lý thuyết này. Nếu bạn để ý kĩ trong đoạn hồi tưởng của chương 80 thì Bardock không có đuôi. Một số người nói rằng Toyotarou đã quên vẽ nó, trong khi những người khác tin rằng đó là một việc làm có mục đích. Họ nghi ngờ rằng Gas đã cắt đuôi của Bardock để ngăn anh ta biến thành một con khỉ khổng lồ. Nhưng điều đó phụ thuộc vào thời điểm hồi tưởng cụ thể này diễn ra.

Bardock dùng tuyệt chiêu đặc biệt

Dragon Ball: Là một siêu phản diện mạnh nhất từ trước đến nay, vậy Gas đã bị Bardock đánh bại như thế nào? - Ảnh 3.

Trong bộ phim Bardock: The Father of Goku vào năm 1990 có chi tiết kể về một kẻ thù đã tạo ra một lời nguyền lên Bardock mà qua đó anh có thể nhìn thấy tương lai. Như trong phiên bản Dragon Ball Z, Bardock có thể nhìn thấy việc Frieza sẽ tiêu diệt tộc Saiyan. Thậm chí anh còn nhìn thấy một tương lai xa hơn nhiều, đó là khi hậu duệ của mình cuối cùng sẽ đánh bại Frieza. Dựa trên thông tin này, Bardock sau đó đã hành động để cứu con trai mình bằng cách gửi Goku đến Trái đất trước khi hành tinh Vegeta bị tiêu diệt.

Vì thế có nhiều người cho rằng Bardock có thể đã sử dụng tuyệt chiêu đặc biệt này để đối đầu với Gas. Với khả năng có thể biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, thì Bardock có thể không mạnh lắm, nhưng anh ta có thể biết được hướng mà Gas đang di chuyển. Bằng cách đó, Bardock có thể lập chiến lược để đánh bại Gas. Vì vậy, mặc dù Gas là nhân vật mạnh nhất trong băng Heeter, nhưng hắn ra cũng khó lòng thắng Bardock.

Đọc đến đây các nghĩ sao về các giả thuyết này, bạn đồng ý với suy nghĩ nào hơn? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

https://gamek.vn/dragon-ball-la-mot-sieu-phan-dien-manh-nhat-tu-truoc-den-nay-vay-gas-da-bi-bardock-danh-bai-nhu-the-nao-20220210125248162.chn