Dragon Ball: Là một bậc thầy võ thuật nhưng tại sao Master Roshi lại không biết bay?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/11/2021 01:15 PM

Mặc dù Master Roshi được biết đến như một nhân vật có sức mạnh rất lớn (so với người thường) cùng với một vài năng lực đặc biệt của mình. Vậy nhưng, dù sống rất lâu, biết rất nhiều về võ học nhưng sư phụ Roshi của chúng ta lại chẳng hề biết bay.

Trong số tất cả các bậc thầy võ thuật được giới thiệu trong series Dragon Ball thì người được giới thiệu đầu tiên chính là Master Roshi. Xuất hiện như một huyền thoại, ông chính là người tạo ra chiêu thức Kamehameha. Mọi người nhắc đến ông như một người am hiểu chiến đấu và võ thuật hơn bất cứ ai.

Cho đến thời điểm hiện tại tuy đã bị các học trò vượt mặt, nhưng Roshi vẫn là một trong những nhân vật mạnh nhất bộ truyện. Tuy nhiên mặc dù đã sống rất lâu, biết rất nhiều về võ học nhưng có một sự thật là sư phụ Roshi của chúng ta lại chẳng hề biết bay. Tại sao lại như vậy, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Dragon Ball: Là một bậc thầy võ thuật nhưng tại sao Master Roshi lại không biết bay? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết bay là một kỹ năng cơ bản của các nhân vật trong Dragon Ball. Tại nhưng chương đầu tiên trong bộ truyện gốc, Tien và Chiaotzu lần đầu tiên thể hiện khả năng khi chống lại Goku và bạn bè của anh ấy trong khi lúc này Khỉ Con ban đầu mới chỉ dựa vào Cân Đẩu Vân để di chuyển. Nhưng khi bước vào giữa câu chuyện thì cả Goku, Krillin và những chiến binh Z khác đề được biết là có khả năng bay.

Ngay cả Videl, con gái của Satan chỉ là một người bình thường cũng học được cách bay qua quá trình huấn luyện sáu tháng trong Great Saiyaman Saga. Vậy mà cho đến trang cuối cùng tại Giải đấu sức mạnh, Roshi vẫn chưa chứng minh được rằng mình có thể bay, ngay cả khi có màn đối đầu ấn tượng với những đối thủ đáng gờm từ khắp các Vũ trụ trong Dragon Ball.

Dragon Ball: Là một bậc thầy võ thuật nhưng tại sao Master Roshi lại không biết bay? - Ảnh 2.

Nguyên nhân khiến Roshi không thể bay nhiều khả năng không phải do ông không có khả năng thực hiện kỹ thuật này, mà liên quan đến mối hận thù mà Roshi đã ôm trong suốt cuộc đời. Một trong những người bạn học cũ của Roshi là Master Shen, đã trở thành một kẻ thù "không đội trời chung" với ông khi cả hai đã xảy ra mâu thuẫn sau khi người thầy của họ là Master Mutaito đã anh dũng hy sinh mạng sống của mình để giam cầm Quỷ vương Piccolo độc ác hàng thế kỷ trước.

Sau đó không hiểu vì lý do gì mà Master Shen đã rời bỏ đi, sau này hắn đã tự lập môn phái khác theo trường phái võ thuật của Cò/Hạc, còn Master Roshi lập ra môn phái Rùa, cả hai phái cạnh tranh nhau khốc liệt. Master Shen được biết là người rất độc ác, hắn có thể làm mọi thứ không từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Hắn hay khoe khoang về khả năng và hạ thấp người khác, như việc hắn luôn tự tin rằng học trò của mình vượt trội hơn đồ đệ tử của Master Roshi.

Dragon Ball: Là một bậc thầy võ thuật nhưng tại sao Master Roshi lại không biết bay? - Ảnh 3.

Và một trong những trường phái võ thuật mà Master Shen theo đuổi là thực hiện các kỹ thuật trên không trong phong cách chiến đấu của mình. Shen được biết đến là người Trái Đất đầu tiên biết bay. Và Tien và Chiaotzu có lẽ đã học kỹ thuật bay từ Shen trong khi luyện tập dưới sự dạy dỗ tàn nhẫn của hắn.

Với hận thù giữa Roshi và Shen, có thể cụ Rùa đã quyết định không học cách bay, như cách ông đã kiên quyết từ chối học bất kỳ kỹ thuật nào liên quan đến Trường hạc. Bất kể nó có thể mang lại lợi ích như thế nào trong chiến đấu thì Roshi vẫn quyết định để học sinh của mình tự học kỹ thuật của mình và bản thân thì luôn gắn bó với các phương tiện giao thông thông thường.