Dragon Ball: Là hoàng tử Saiyan kiêu hãnh không sợ trời không sợ đất nhưng Vegeta lại "mặt tái mét" vì thứ này

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/01/2022 09:00 AM

 
  thích

Thật khó để tưởng tượng rằng ngay cả một người mạnh mẽ và tự tin như Vegeta cũng sợ sinh vật nhỏ bé này.

Trong series Dragon Ball, Vegeta là chàng hoàng tử kiêu hãnh với sức mạnh vượt trội của tộc người Saiyan. Trước khi Vegeta trở nên tốt bụng hơn và trở thành 1 chiến binh chính nghĩa, thì anh từng có một quá khứ hào hùng hơn nhiều. Đó là vị thế là hoàng tử của hành tinh Vegeta, là kẻ kế thừa ngôi vị thống trị một chủng tộc chiến binh hiếu chiến hàng đầu của thiên hà - người Saiyan, cho đến khi Frieza đứng từ trên cao và thả một quả cầu hủy diệt làm "bay màu" cả hành tinh đó.

Tuy việc hành tinh Saiyan bị hủy diệt đã khiến cho Vegeta chẳng còn là Hoàng tử nữa, và anh dù anh đủ thông minh để hiểu điều đó, nhưng lòng tự tôn dân tộc của anh vẫn không hề thay đổi. Cho dù có thế nào, Vegeta vẫn sống theo quy tắc và theo đuổi mục tiêu của riêng mình. Niềm kiêu hãnh và lòng tự trọng của anh chính là điểm nổi bật nhất trong tính cách của anh. Bởi vì điều này, Vegeta trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng và được yêu thích nhất của Dragon Ball.

Dragon Ball: Là hoàng tử Saiyan kiêu hãnh không sợ trời không sợ đất nhưng Vegeta lại mặt tái mét vì thứ này - Ảnh 1.

Và giống như tất cả chúng ta, Vegeta cũng có nỗi sợ hãi thầm kín mà không phải ai cũng biết. Hóa ra ngoài "sợ vợ", hoàng tử kiêu hãnh của chúng ta còn sợ cả giun. Nghe thì thật vô lý, một chiến binh kiêu ngạo như Vegeta mà lại sợ sinh vật nhỏ bé như giun, nhưng điều này là hoàn toàn chính xác.

Dragon Ball: Là hoàng tử Saiyan kiêu hãnh không sợ trời không sợ đất nhưng Vegeta lại mặt tái mét vì thứ này - Ảnh 2.

Cụ thể, trong Buu Saga của Dragon Ball Z, sau khi Vegito bị hấp thụ vào bụng Buu khiến sự hợp nhất tách ra, lúc này Vegeta thấy 3 cha con nhà giun sán và anh tỏ ra vô cùng sợ hãi, xanh tái mặt, toát mồ hôi và còn núp sau lưng Goku nữa. Bình thường, chúng ta sẽ thật khó thấy biểu cảm như thế này ở Vegeta. Cho dù anh từng phải đối mặt với một số mối đe dọa đáng sợ nhất trong mười hai vũ trụ, hay rơi vào nhiều tình huống khó khăn nhưng Vegeta vẫn luôn ưỡn ngực ngẩng cao đầu chứ không khúm núm như khi nhìn thấy giun.

Thậm chí, Vegeta từng nghiêm túc tâm sự với Kakaroto rằng anh có thể sẽ bỏ mạng nếu nhiều sinh vật đó (giun) tiếp tục xuất hiện, chúng là thứ mà anh ghét và cực kỳ sợ hãi. Chỉ cần chi tiết này thôi chúng ta cũng thấy rằng Vegeta thật sự sợ giun đến mức nào.

Bạn thấy sao về nỗi sợ giun của Vegeta? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình về chuyện này nhé!