Dragon Ball: La hét và 5 kỹ thuật vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng

DFBN  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2020 01:27 PM

Dragon Ball Z là anime hành động tinh túy, kết hợp các yếu tố võ thuật. Tuy nhiên, cũng có một số kỹ thuật bị đánh giá là vô dụng.

Dragon Ball Z kể câu chuyện về Son Goku, một người Saiyan đến từ hành tinh Vegeta, được giao nhiệm vụ tiêu diệt Trái Đất (trước thời điểm ra mắt Dragon Ball Super: Broly), nhưng cuối cùng lại cứu hành tinh này khỏi những kẻ hung ác bằng sức mạnh của mình. Trong thế giới đầy rẫy cuộc tấn công năng lượng khốc liệt, những biến đổi đáng sợ, có hàng trăm kỹ thuật mà các chiến binh học được để mang lại lợi thế cho họ trong trận chiến. Tuy nhiên, cũng có nhiều tuyệt chiêu không hề hữu ích.

Dưới đây hãy cùng nhau điểm qua những kỹ thuật bị đánh giá là vô dụng nhất được sử dụng trong Dragon Ball Z nhé!

1. Game Boy Bomb

Dragon Ball: La hét và 5 kỹ thuật vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng - Ảnh 1.

Đây được coi là kỹ thuật hài hước của Mr. Satan. Tuy có sáng tạo, nhưng nó không hiệu quả một chút nào trong việc chống lại Majin Buu. Để đánh bại đối thủ màu hồng mạnh mẽ của mình, Satan đã đưa Buu một máy chơi game, sau đó cho nổ tung nó. Chống lại một con người bình thường, kỹ thuật này chắc chắn sẽ đưa họ đến chỗ King Yemma.

Còn đối với các nhân vật như Buu, Cell và Frieza, một quả bom cầm tay khó có thể làm trầy xước chúng. Ngay cả khi trò chơi mà Majin Buu đang dùng cũng khá thú vị.

2. Super Speed ​​Dash

Dragon Ball: La hét và 5 kỹ thuật vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng - Ảnh 2.

Super Speed ​​Dash đã được sử dụng trong Other World Tournament bởi một chiến binh nhỏ nhắn tên Tapkar từ West Quadrant. Trong trận đấu với Torbie từ South Quadrant, Tapkar đã thể hiện kỹ thuật đặc trưng của mình ngay từ đầu, lao khắp đấu trường với tốc độ nhanh đến mức ngay cả Goku cũng gặp khó khăn trong việc theo kịp anh ta.

Thật không may, kỹ thuật Super Speed ​​Dash đã rút hết năng lượng của Tapkar và nhân vật này buộc phải từ bỏ cuộc chiến vì hết hơi. Fan hâm mộ chưa đưa ra được một lời giải thích chính xác thứ gì đã giết chết Tapkar, nhưng có thể cá rằng anh ta chết do kiệt sức.

3. Down Burst

Dragon Ball: La hét và 5 kỹ thuật vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng - Ảnh 3.

Sau khi mất một cánh tay do Future Android 17 và 18 gây ra, Future Gohan buộc phải dựa vào các kỹ thuật một tay. Khi bắt đầu trận chiến cuối cùng của mình, Future Gohan đã sử dụng Down Burst để tạo ra khói, cố gắng làm hai Android bị mất phương hướng.

Lý do kỹ thuật này vô dụng là vì có những chiêu thức khác cùng hiệu ứng nhưng hay hơn như Solar Flare hoặc Instant Transmission. Đám khói được tạo ra bởi năng lượng này không tốt, kẻ địch vẫn có thể biết chuyển động của Future Gohan bằng cách theo dõi Ki của anh ta.

4. Flooding Technique

Dragon Ball: La hét và 5 kỹ thuật vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng - Ảnh 4.

Trong Other World Tournament, một chiến binh tên Arqua từ East Quadrant đã giải phóng kỹ thuật đặc trưng của mình trên Goku, bao vây toàn bộ đấu trường trong một khối nước lớn. Tuy chiến đấu dưới nước đã mang lại lợi thế cho Arqua, nhưng Goku chỉ đơn giản nhảy ra khỏi chỗ nước và bắn một Kamehameha mạnh, đẩy Arqua ra khỏi sàn đấu.

Nếu có một số loại rào cản xung quanh mặt nước để giữ kín đối thủ, Flooding Technique này sẽ trở thành một trong những kỹ thuật hữu ích nhất toàn bộ thương hiệu.

5. Angry Shout

Dragon Ball: La hét và 5 kỹ thuật vô dụng nhất trong thế giới Bi Rồng - Ảnh 5.

Dragon Ball Z được biết đến với những tiếng la hét, đặc biệt là khi các nhân vật đang tăng sức mạnh hoặc biến đổi. Fan hâm mộ sẽ ngạc nhiên khi biết rằng la hét thực sự là một kỹ thuật trong vũ trụ này. Hành động đầu tiên của Kid Buu là phát ra tiếng hét gây nên thảm họa thiên nhiên trên khắp hành tinh. Uub cũng đã sử dụng kỹ thuật này, nhưng sau khi khiến các viên gạch của sàn đấu Đại hội võ thuật bay lên, cậu bé suýt ngã ra khỏi võ đài vì bị một viên va vào lưng mình.

Mặc dù hiệu ứng của Angry Shout khác nhau tùy theo người dùng, nhưng đây chỉ đơn giản là một tiếng hét, và không ai chết vì nó, ngay cả ở trong Dragon Ball Z.