Dragon Ball: Là con đẻ Son Goku nhưng tại sao Gohan lại có tạo hình giống Yamcha như đúc?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/09/2020 11:59 PM

 
  thích

Một trong những câu hỏi mà nhiều fan cứng Dragon Ball vẫn luôn thắc mắc là tại sao con trai của Son Goku lại giống "bạn thân" Yamcha đến thế.

Trong bộ truyện Dragon Ball thì Yamcha là nhân vật thuộc hàng "yếu đuối", chẳng những có sức mạnh và năng lực chiến đấu kém hơn hẳn so với các nhân vật khác, mà lại còn nghèo nàn về ý chí luyện tập và cũng chẳng có khao khát vươn lên. Anh chàng này thường rất hăng hái trong các cuộc chiến nhưng lại chết rất nhanh và hay buông xuôi. Về tình yêu thì Yamcha cũng thất bại toàn tập khi người yêu duy nhất là Bulma cũng đã cưới Vegeta.

Dragon Ball: Là con đẻ Son Goku nhưng tại sao Gohan lại có tạo hình giống Yamcha như đúc? - Ảnh 1.

Yamcha rất thích Bulma nhưng Vegeta lại là người có được cô gái này

Tuy nhiên có một điều mà độc giả bấy lâu nay vẫn cảm thấy khó hiểu, đó là tại sao càng lớn thì Son Gohan, cậu con trai đầu của chiến binh Son Goku lại càng giống Yamcha như "2 giọt nước". Yamcha xuất hiện từ sớm và là bạn thân của gia đình Goku đã lâu thế nên chẳng hiểu vì lý do gì mà tác giả lại vẽ Gohan giống cậu bạn thân của Goku đến như vậy.

Dragon Ball: Là con đẻ Son Goku nhưng tại sao Gohan lại có tạo hình giống Yamcha như đúc? - Ảnh 2.

Yamcha là bạn thân của Son Goku

Thậm chí đã có một nhóm độc giả mang thắc mắc trên gửi Akira Toriyama, tác giả của bộ truyện Dragon Ball. Tuy nhiên cho đến nay ông vẫn chưa đưa ra bất cứ giải thích hay xác nhận nào, tất cả chỉ là một sự im lặng khó hiểu đến từ chủ nhân sáng tạo nên bộ truyện Dragon Ball nổi tiếng.

Đã từng có thời điểm, cộng đồng fan Dragon Ball Nhật Bản rộ lên một giả thuyết kỳ lạ nhằm cố gắng giải thích cho hiện tượng Son Gohan có tạo hình giống hệt Yamcha. Theo giả thuyết đó thì Yamcha thực chất cũng chính là một người Saiyan giống như Son Goku và Vegeta. Tuy nhiên để che dấu thân phận nên Yamcha đã quyết định cắt cụt đuôi của mình.

Trong mạch truyện của Dragon Ball, sau khi làm đám cưới với Chichi, Son Goku đi khắp nơi để luyện tập võ thuật và nâng cao sức mạnh. Goku đã bỏ mặc Chichi ở nhà giường đơn gối chiếc. Đây có thể là điều kiện để Yamcha tiếp cận, ve vãn và xúc tiến mối quan hệ vụng trộm với vợ bạn thân của mình. Gohan ra đời và mang dòng máu người Saiyan, nhưng là từ Yamcha chứ không phải Goku. Về phần Yamcha, vì lo sợ có ngày mọi chuyện sẽ bại lộ nên đã thề cả đời quyết tâm không lấy vợ, sợ lấy về sinh ra thêm một thằng cu có đuôi nữa thì mọi chuyện sẽ vỡ lở ra.

Dragon Ball: Là con đẻ Son Goku nhưng tại sao Gohan lại có tạo hình giống Yamcha như đúc? - Ảnh 3.

Càng lớn Gohan lại càng giống Yamcha

Thậm chí giả thuyết từng một thời nổi tiếng ở cộng đồng fan Dragon Ball Nhật Bản đã chỉ ra rằng để che giấu triệt để chuyện "vụng trộm" với vợ của bạn thân nên Yamcha đã liên tục thể hiện mình là một kẻ yếu đuối, sẵn sàng chịu chết từ rất sớm để không ai nghi ngờ mình có sức mạnh của người Saiyan. Cũng vì lý do này mà anh chàng không bao giờ thể hiện khả năng thật, kể cả khi bản thân và đồng đội đang ở trong vòng nguy hiểm, cận kề cái chết.

Dragon Ball: Là con đẻ Son Goku nhưng tại sao Gohan lại có tạo hình giống Yamcha như đúc? - Ảnh 4.

Tạo hình nhân vật Gohan chỉ "vô tình" giống với Yamcha mà thôi

Tất nhiên trên đây là giả thuyết của các fan Dragon Ball bên Nhật mà thôi. Nó hoàn toàn không hợp lý lắm với mạch chính trong bộ truyện và những gì đã xảy ra với Yamcha. Tuy nhiên cho đến nay thì câu hỏi mục đích của tác giả Akira Toriyama khi tạo hình nhân vật Gohan giống hệt với Yamcha là vì lý do gì vẫn chưa có lời giải đáp. Rất có thể trong lúc bí ý tưởng về tạo hình nhân vật thì Akira Toriyama đã vẽ Gohan vô tình có những nét giống Yamcha như vậy.

Các bạn nghĩ sao về việc Gohan có tạo hình giống với Yamcha? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!