Dragon Ball: Kỹ thuật Kaio-ken của Goku thực sự hoạt động như thế nào mà có thể khiến anh kiệt sức mà chết?

Mirikatoji  - Theo Helino | 21/12/2019 02:43 PM

Kaio-ken là kỹ thuật được phát minh bởi một vị thần, tuy nhiên Goku là người duy nhất từng sử dụng nó thành công.

Kaio-ken được xem là một tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ và được Goku sử dụng rất nhiều lần trong cả Dragon Ball Z và Dragon Ball Super. Thế nhưng chính xác nó hoạt động như thế nào thì chắc nhiều người vẫn chưa biết. Vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Dragon Ball: Kỹ thuật Kaio-ken của Goku thực sự hoạt động như thế nào mà có thể khiến anh kiệt sức mà chết? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết sau khi Goku bị giết trong trận chiến với Raditz ở Saiyan Saga thì anh đã tới hành tinh của King Kai. Tại nơi đây anh đã trải qua một quá trình huấn luyện vô cùng gắt gao để nâng cao sức mạnh bao gồm nhiều bài tập do chính vị Thần này đặt ra.

Và cuối cùng sau chuyến tập luyện, King Kai đã quyết định dạy cho Goku kỹ thuật Kaio-ken- một chiêu thức do chính ông tạo ra có khả năng nâng cao sức tấn công của Goku. Khi sử dụng Kaioken, sức mạnh và tốc độ của người dùng được tặng lên rất nhiều, thậm chí vượt quá giới hạn của bản thân. Lúc này, người dùng được bao bọc bởi một hào quang màu đỏ và mái tóc có ánh đỏ do hào quang.

Dragon Ball: Kỹ thuật Kaio-ken của Goku thực sự hoạt động như thế nào mà có thể khiến anh kiệt sức mà chết? - Ảnh 2.

Sau khi được hồi sinh bởi Rồng Thần, Goku trở về Trái đất để giúp bạn bè của mình đánh bại Nappa và Vegeta. Việc Khỉ con sử dụng chiêu Kaio-ken chống lại Nappa đã chứng tỏ anh trở nên mạnh mẽ như thế nào. Khả năng này cũng đóng một vai trò quan trọng trong trận chiến tiếp theo của anh với Vegeta.

Và sau này chiêu thức Kaio-ken cũng được Goku sử dụng nhiều lần, đặc biết nhất là là lần chiến đấu với Frieza anh đã làm chủ được tuyệt kỹ này- điều mà ngay cả người sáng tạo ra nó vẫn chưa làm được.

Không những thế Goku sau này cũng đã có thể kết hợp được Kaioken với trạng thái siêu Saiyan khiến anh trở nên mạnh hơn. Ví dụ như trong trận đấu với nhân vật Hit từ vụ trụ 6 trong phần phim Dragon Ball: Super, Goku đã kết hợp trạng thái Super Saiyan Blue cùng Kaio-ken x10.

Dragon Ball: Kỹ thuật Kaio-ken của Goku thực sự hoạt động như thế nào mà có thể khiến anh kiệt sức mà chết? - Ảnh 3.

Tuy mạnh mẽ là thế nhưng sau này Goku đã dần dần phải bỏ sử dụng nó vì bản thân chiêu thức này đã bào mòn thể lực cũng như là khiến cho người sử dụng bị kiệt quệ đến mức không thể di chuyển được.

Lý do về nhược điểm này chính là vì Kaio-ken là một kỹ thuật hoạt động như một hệ số nhân, có nghĩa là nó có thể khiến người sử dụng mạnh hơn bất kể cấp độ sức mạnh hiện tại của bản thân. Cụ thể khi Goku kích hoạt Kaio-ken, nó sẽ nhân đôi sức mạnh, tốc độ và giác quan của anh cùng một lúc. Và cũng chính vì vậy nó sẽ khiến cơ thể anh bị "quá tải" và gây nên tổn hại đáng kể lên anh.

Đó cũng chính là lý do tại sao nó chỉ hoạt động được trong một khoảnh khắc ngắn khi lên mức giới hạn thì toàn bộ sẽ bị dừng lại. Tuy sau nhiều lần sử dụng, thì Goku đã quen và sử dụng nó lâu hơn, nhưng nó không có nghĩa là không ảnh hưởng gây bất lợi lên cơ thể anh.

Dragon Ball: Kỹ thuật Kaio-ken của Goku thực sự hoạt động như thế nào mà có thể khiến anh kiệt sức mà chết? - Ảnh 4.

Nhất là hiện tại khi Goku có khả năng đẩy các giới hạn của Kaio-ken và nhân lên sức mạnh của mình lên nhiều lần như 3, 4, 5, 10, 20 hoặc thậm chí 100. Và nếu Goku không biết tiết chế lại, để sức mạnh đi quá xa thì nó có thể giết chết Goku, vì cơ thể anh cũng chỉ hữu hạn không thể chịu đựng được một lượng sức mạnh quá lớn như vậy được.