Dragon Ball: Không phải Goku, Vegeta mới là người Saiyan sở hữu trạng thái mạnh nhất của Super Saiyan

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/10/2020 09:28 AM

Dragon Ball Super đã giới thiệu tới fan phiên bản nâng cấp của Super Saiyan Blue là Super Saiyan Blue Evolution, khi Vegeta thực hiện nó trong sự kiện giải đấu sức mạnh.

Hiện tại, Super Saiyan Blue Evolution đang được xem là trạng thái mạnh mẽ bậc nhất mà một người Saiyan có thể đạt tới được và có tác động lên lịch sử phát triển của loạt Dragon Ball.

Đó là trong giải đấu sức mạnh, khi Vegeta cùng với Goku đang phải đối đầu với kẻ được xem là sở hữu sức mạnh vượt qua cả thần hủy diệt - Jiren. Trong tình thế khó khăn ấy đã thúc đẩy Vegeta phải nâng cao sức mạnh của mình lên hơn nữa. Thế là hoàng tử Saiyan đã vươn tới một bước tiến mới cùng với trạng thái Super Saiyan Blue. Đó là Super Saiyan Blue Evolution, trạng thái hoàn hảo và mạnh mẽ nhất của một người Saiyan.

Với nó thì Vegeta được cho là có sức mạnh còn ngang bằng hoặc trong một số trường hợp còn vượt qua cả Kaio Ken x20 kết hợp với Super Saiyan Blue thông thường của Goku. Xét về mức thang sức mạnh, thì trạng thái này được cho là đã vượt qua cả một vị thần hủy diệt với một dẫn chứng thú vị. Đó là khi Vegeta đã dùng Super Saiyan Blue Evolution để đánh bại Toppo, mặc cho nhân vật này đang ở trong "trạng thái sức mạnh" của thần hủy diệt. Trong khi Goku đang tập trung hoàn thiện Bản năng Vô cực, thì Vegeta đã quyết định là sẽ khám phá sâu hơn nữa về tiềm năng thực sự trong sức mạnh của Super Saiyan Blue.

Dragon Ball: Không phải Goku, Vegeta mới là người Saiyan sở hữu trạng thái mạnh nhất của Super Saiyan - Ảnh 1.

Quay lại với giải đấu sức mạnh, khi mà Goku lẫn Vegeta đang hợp sức để đối đầu với Jiren. Trong phiên bản anime, Vegeta khi đạt tới trạng thái Super Saiyan Blue Evolution và phá vỡ giới hạn của bản thân để đi tới hình thái mạnh mẽ hơn nữa so với thông thường. Còn trong manga, Jigen đã đưa ra lời nhận định là Super Saiyan Blue Evolution của Vegeta mang lại cảm giác gần giống như Bản năng Vô cực của Goku.

Dragon Ball: Không phải Goku, Vegeta mới là người Saiyan sở hữu trạng thái mạnh nhất của Super Saiyan - Ảnh 2.

Như vậy, có thể rằng Super Saiyan Blue Evolution của Vegeta hiện tại đang là trạng thái Super Saiyan mạnh nhất trong lịch sử của Dragon Ball. Vegeta với tham vọng gia tăng sức mạnh theo con đường riêng của mình đã đạt được thành quả. Trong tương lai, hoàng tử Vegeta sẽ còn trở nên mạnh mẽ hơn và thúc đẩy trạng thái Super Saiyan này lên một mức độ cao hơn nữa, có lẽ là kết hợp với "Phân tách tinh thần" như trong manga chẳng hạn. Với việc không có ý định học hỏi Bản năng Vô cực như Goku, thì Super Saiyan Blue Evolution hiện tại chính là đỉnh cao sức mạnh của Vegeta.