Dragon Ball: Không phải Goku, chính Yajirobe là chiến binh Z duy nhất sống sót trong dòng thời gian của Trunks

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2021 09:30 AM

Ban đầu trong Dragon Ball Z, tất cả các chiến binh Z đều bị giết chết ở dòng thời gian của Future Trunks. Tuy nhiên Dragon Ball Super đã thay đổi điều này với việc để cho Yajirobe còn sống.

Dragon Ball Super không hiểu vì lý do gì đã để Yajirobe sống sót một cách thần kỳ trong trận chiến với Android ở dòng thời gian của Future Trunks. Một phần quan trọng trong cốt truyện Dragon Ball Z là sự xuất hiện của Future Trunks, con trai của Vegeta nói cho Goku biết về trận chiến sắp tới chống lại lũ Android, một sản phẩm của Tiến sĩ Gero. Dù đã cảnh báo từ trước thế nhưng vì Android quá mạnh nên nhóm chiến binh Z đã thất bại.

Dragon Ball: Không phải Goku, chính Yajirobe là chiến binh Z duy nhất sống sót trong dòng thời gian của Trunks - Ảnh 1.

Trong câu chuyện được kể cho Goku về những gì sẽ xảy ra ở tương lai thì Goku đã chết vì bệnh tim do một loại virus. Điều này dẫn đến việc các chiến binh Z chiến đấu với Android 17 và Android 18 mà không có người mạnh nhất của họ. Bởi vì sức mạnh quá chênh lệch nên 2 Android 17 và 18 đã tiêu diệt tất cả những chiến binh Z. Bắt đầu với Piccolo, Vegeta, Tien, Yamcha, Krillin, Chiaotzu và cuối cùng là Yajirobe đều bị tiêu diệt. Người còn sống là Gohan đã tìm cách trốn thoát khỏi chúng và tìm cách để trở nên mạnh mẽ hơn. Như chúng ta đã biết thì sau đó Gohan trở thành Super Saiyan và huấn luyện Trunks, cả hai gắn bó với nhau cho đến khi Gohan bị hai Android giết chết. Đó là lúc Future Trunks cố gắng quay về quá khứ và ngăn chặn mọi điều sẽ xảy ra trong tương lai.

Dragon Ball: Không phải Goku, chính Yajirobe là chiến binh Z duy nhất sống sót trong dòng thời gian của Trunks - Ảnh 2.

Tuy nhiên sau đó trong một tập phim của Dragon Ball Super, chi tiết về Yajirobe đã bị thay đổi. Goku và Vegeta đã đến tương lai để giúp Future Trunks chiến đấu với mối đe dọa mới. Và tại trận chiến đó họ gặp lại người cũ, người này không ai khác chính là Yajirobe. Trước đây, ở Dragon Ball Z thì Yajirobe vốn bị giết bởi Android 18. Tuy nhiên trong Dragon Ball Super thì Yajirobe tâm sự với Goku, Future Trunks và Vegeta rằng mình đã may mắn sống sót.

Yajirobe tiết lộ rằng anh được cứu bởi thần mèo Korin, ông đã đưa Yajirobe hạt đậu Senzu cuối cùng qua đó cứu sống chiến binh này trong tình thế nguy kịch. Trong Dragon Ball, đậu thần Senzu thường được các nhân vật chính sử dụng để có thể nhanh chóng phục hồi những vết thương mà họ phải chịu trong trận đấu, và ở trường hợp này, thì nó đã giúp cho Yajirobe hồi phục được vết thương chí mạng. Nhờ vào hành động của thần mèo Korin, Yajirobe đã sống sót và sống ẩn dật. Chính vì điều này khiến Future Trunks nhầm lẫn rằng anh đã chết cùng với tất cả các chiến binh Z khác. Nhiều năm sau sự kiện đó, Yajirobe cùng mọi người chống lại Goku Black khi tên này xuất hiện.

Dragon Ball: Không phải Goku, chính Yajirobe là chiến binh Z duy nhất sống sót trong dòng thời gian của Trunks - Ảnh 3.

Có thể nói rằng sự xuất hiện của Yajirobe trong Dragon Ball Super là một chi tiết khá bất ngờ và thú vị. Là một nhân vật thường trốn tránh việc chiến đấu và luyện tập, nên anh không có nhiều đất diễn trong anime này. Chính vì vậy, thực sự việc anh sống sót là một điều khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên. Và trong Dragon Ball Super thì Yajirobe đã xuất hiện và giải cứu Goku cùng Future Trunks khỏi một cuộc tấn công rất nguy hiểm. Các bạn thấy sao về chi tiết thú vị này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!