Dragon Ball: Khám phá những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Piccolo, phản diện đã từng một thời "trên cơ" Goku

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/01/2021 11:59 PM

Piccolo của Dragon Ball có một cơ thể độc nhất vô nhị khiến anh ta trở thành người Namek mạnh nhất từng xuất hiện trong bộ truyện.

Namek là một trong những chủng tộc mạnh mẽ trong Dragon Ball. Piccolo là người nổi bật nhất trong số đó. Dưới đây là năm sự thật độc đáo về Piccolo và những bí mật kỳ lạ về nhân vật này.

Dragon Ball: Khám phá những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Piccolo, phản diện đã từng một thời trên cơ Goku - Ảnh 1.

Trong Dragon Ball thì những người Namek có khả năng sinh sản vô tính rất kỳ lạ, đã được chứng minh bởi Piccolo trong các sự kiện của Dragon Ball và Guru trong Dragon Ball Z. King Piccolo có thể đẻ trứng, có thể phát triển thành những sinh vật mới một cách độc lập. Những quả trứng này cũng có thể được sử dụng để tái sinh, như cách mà King Piccolo đã làm sau khi bị trọng thương do chiến đấu với Goku. Điều này dẫn đến sự ra đời của Piccolo Jr. Tuy nhiên, không giống như cha mình, Piccolo về mặt lý thuyết không thể tự mình tạo ra bất kỳ con cháu nào.

Dragon Ball: Khám phá những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Piccolo, phản diện đã từng một thời trên cơ Goku - Ảnh 2.

Bởi vì anh ta là một dạng sống lại của King Piccolo, Piccolo Jr cũng giữ lại mối liên hệ sau này với Kami. Sau khi đến Trái đất, Thượng Đế trở thành người giám hộ của hành tinh này. Nhưng bóng tối bên trong đã khiến ngài không thể thực hiện được điều này như nguyện vọng. Chính vì thế Thượng Đế buộc phải tách mình thành 2 bản thể cùng tồn tại song song, nửa tốt là Kami và nửa đen tối là King Piccolo. Nếu một người chết, người kia cũng sẽ chết theo.

Sau này, Piccolo Jr cũng được di truyền đặc điểm này của cha mình. Điều này dẫn đến cái chết của Kami trong Saiyan Saga, do cái chết của Piccolo khi chiến đấu với Nappa. Như vậy, cũng có nghĩa là cả hai có thể hợp nhất thành một bản thể duy nhất, điều mà họ thực hiện ngay trước khi bắt đầu Cell Saga.

Dragon Ball: Khám phá những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Piccolo, phản diện đã từng một thời trên cơ Goku - Ảnh 3.

Mặc dù không có tiềm năng ma thuật đầy đủ như Kami, Piccolo vẫn sử dụng được khả năng "hồi phục các vật liệu" của người Namek. Mặc dù Piccolo không có khả năng tạo ra bất cứ thứ gì vĩ đại như ngọc rồng, nhưng Piccolo đã sử dụng khả năng "hồi phục các vật liệu" trong Dragon Ball Z để tạo ra quần áo cho Gohan. Đây cũng là cách Piccolo tự tạo ra quần áo của riêng mình.

Dragon Ball: Khám phá những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Piccolo, phản diện đã từng một thời trên cơ Goku - Ảnh 4.

Người Namek có một khả năng chữa bệnh cực kỳ ấn tượng trong Dragon Ball, cho phép họ tái tạo các bộ phận trên cơ thể bị mất một cách dễ dàng. Ví dụ như sau khi bị cắt đứt cánh tay trong trận chiến với Radditz và Cell ở trạng thái hoàn hảo, Piccolo có thể mọc lại cánh tay của mình trong giây lát. Tuy nhiên để làm được điều này đòi hỏi sự tập trung cao độ và khiến cho Piccolo bị tổn hại về sức mạnh.

Những người Namek khác đã thể hiện sức mạnh tương tự như Nail (người đã mọc lại cánh tay của mình sau khi nó bị Frieza xé nát) và Lord Slug (người mọc lại cánh tay của mình sau khi bị Goku làm bị thương nặng). Trong Dragon Ball Super, Piccolo thậm chí còn có thể tự chữa lành một lỗ thủng trên ngực của mình trong giải đấu sức mạnh. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là người Namek không thể tái sinh đầu của mình nếu nó bị phá hủy, vì hạt nhân tái sinh có thể làm được điều này nằm trong hộp sọ của họ. Nếu nó bị phá hủy, thì người Namek sẽ mất khả năng mọc lại các bộ phận trên cơ thể và chữa lành vết thương.

Dragon Ball: Khám phá những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Piccolo, phản diện đã từng một thời trên cơ Goku - Ảnh 5.

Sở hữu đôi tai nhọn giúp Piccolo rất thính trong Dragon Ball. Điều này trở thành một chi tiết nổi bật trong bộ phim không chính thức của Dragon Ball là Dragon Ball Z: Lord Slug. Slug, một người Namek mạnh mẽ đã tấn công Trái Đất và khôi phục lại tuổi trẻ của mình với những viên ngọc rồng. Anh ta nhanh chóng tỏ ra là một kẻ thù đáng gờm, thậm chí còn có thể đối phó được sức mạnh của Goku.

Tuy nhiên, Gohan đã phát hiện ra rằng huýt sáo là quá đủ để hành hạ Slug. Nhận ra lợi thế tiềm tàng này, Piccolo đã xé toạc đôi tai của chính mình và ra lệnh cho Gohan huýt sáo, điều này làm Slug bị thương đủ lâu để các nhân vật khác có thể đánh bại hắn ta. Khả năng tái sinh của Piccolo cho phép anh ta phục hồi đôi tai sau đó và cũng là khôi phục thính giác của mình.

Dragon Ball: Khám phá những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Piccolo, phản diện đã từng một thời trên cơ Goku - Ảnh 6.

Trên đây là những bí mật kỳ lạ về cơ thể của Piccolo, phản diện đã từng một thời "trên cơ" Goku, các bạn ấn tượng với đặc điểm nào nhất? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!