Dragon Ball: Khám phá mối liên hệ bất ngờ giữa Bản năng vô cực và môn võ Vịnh Xuân Quyền

Frost Hữu  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/03/2020 06:00 PM

 
  thích

Tác giả Akira Toriyama là một người rất hâm mộ võ thuật Trung Hoa.

Trong tác phẩm Dragon Ball, tác giả Akira Toriyama luôn lồng ghép những hình ảnh Trung Hoa mà các độc giả có thể thấy rõ ràng. Ví dụ như việc bộ truyện được dựng lên từ ý tưởng của Tây Du Ký. Những động tác võ thuật của nhân vật được Akira xây dựng từ các bộ phim của diễn viên Thành Long. Và nếu những ai tinh mắt sẽ cảm nhận được mối liên kết giữa võ thuật Trung Hoa Vịnh Xuân và Bản Năng Vô Cực của Son Goku trong Dragon Ball

Dragon Ball: Khám phá mối liên hệ bất ngờ giữa Bản năng vô cực và môn võ Vịnh Xuân Quyền - Ảnh 1.

Đầu tiên bạn hãy nhìn cách mà Whis và Merus đang thủ thế .Chắc một số bạn đã biết hoặc chưa biết, đây là một thế thủ của môn phái Vịnh Xuân (Vịnh Xuân Quyền). Vịnh Xuân là môn võ của Trung Hoa , thuộc phái Nhu. điều đó cho thấy tác giả đã lấy môn võ Vịnh Xuân để liên hệ với Ultra Instinct.

Dragon Ball: Khám phá mối liên hệ bất ngờ giữa Bản năng vô cực và môn võ Vịnh Xuân Quyền - Ảnh 2.

Ultra Instinct là kỹ năng mới của Goku, trạng thái này cho phép cơ thể tự phản xạ mà suy nghĩ ít can thiệp vào, càng ít suy nghĩ thì phản xạ càng nhanh. Vịnh Xuân cũng như vậy, khác một tý với Ultra Instinct là Vịnh Xuân muốn phản xạ nhanh thì suy nghĩ phải nhanh và cho ra đòn hoặc phản xạ chính xác nhất.

Dragon Ball: Khám phá mối liên hệ bất ngờ giữa Bản năng vô cực và môn võ Vịnh Xuân Quyền - Ảnh 3.

Theo nhận định thì rõ ràng Ultra Instinct cũng thuộc phái Nhu. Lấy Nhu chế cương. Nếu ai là người quan tâm võ thuật hoặc cụ thể là Vịnh Xuân thì nhìn cách Goku thi triển Ultra Instinct và cách đánh của Vịnh Xuân kha khá giống nhau. Đây là môn võ rất khó học và lĩnh hội hết tinh hoa của nó, nhưng thực chiến lại rất tốt

Dragon Ball: Khám phá mối liên hệ bất ngờ giữa Bản năng vô cực và môn võ Vịnh Xuân Quyền - Ảnh 4.

Tác giả Akira rất yên mến phim võ thuật cụ thể là những bộ phimdo diễn viên Thành Long thủ vai từ xưa và bây giờ là Vịnh Xuân Quyền của Dịp Vấn do Chung Tử Đơn thủ vai. Thật sự tuyệt vời khi cách Akira Toriyama kết hợp giữa võ thuật Trung Hoa vào tác phẩm Anime.