Dragon Ball: Hy sinh vì con trai Goku và những khoảnh khắc anh hùng nhất của Piccolo

DFBN  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/07/2020 07:34 PM

Trong một series dài như Dragon Ball, Piccolo là 1 trong những nhân vật đã thay đổi từ phản diện sang chính diện.

Trong series Dragon Ball, có một vài nhân vật hoán đổi từ phe tốt sang phe ác và ngược lại. Ví dụ như Piccolo, anh chàng da xanh sau khi cải tà quy chính đã có khá nhiều khoảnh khắc rất anh hùng. Cùng điểm qua ở dưới đây nhé!

5. Cố gắng bảo vệ Android 17

Dragon Ball: Hy sinh vì con trai Goku và những khoảnh khắc anh hùng nhất của Piccolo - Ảnh 1.

Piccolo đã phải cố gắng ngăn Cell hấp thụ Android 17 bằng bất cứ giá nào. Anh làm mọi thứ có thể, tiêu tốn năng lượng chỉ để cố gắng loại bỏ Cell. Tất nhiên là hành động này không có kết quả, nhưng nó đã cho thấy phần lớn nhất trong tính cách của Piccolo. Đó là anh có tính cách của 1 người anh hùng.

4. Hy sinh cùng với Trái Đất

Dragon Ball: Hy sinh vì con trai Goku và những khoảnh khắc anh hùng nhất của Piccolo - Ảnh 2.

Dragon Ball GT có rất nhiều điều sai trái, nhưng một trong số ít những điểm sáng trong cốt truyện này là quyết định mà Piccolo đưa ra trong arc Baby. Ngay cả những người ghét bộ phim này cũng sẽ thừa nhận đó là một cảnh được thực hiện tốt. Cái cách mà Piccolo sẵn sàng để mình chết, đảm bảo rằng những viên ngọc rồng sao đen sẽ biến thành đá vô cùng anh hùng. Cuộc nói chuyện với Gohan ngay trước khi anh chết thậm chí còn có tác động mạnh hơn.

3. Đào tạo Gohan

Dragon Ball: Hy sinh vì con trai Goku và những khoảnh khắc anh hùng nhất của Piccolo - Ảnh 3.

Những người hâm mộ của bộ truyện thường nói đùa rằng Piccolo mới là cha thật của Gohan. Bởi vì mối quan hệ của họ vô cùng mạnh mẽ và đó cũng là lý do chính khiến anh trở thành một anh hùng thực sự trên Trái Đất.

Piccolo bắt đầu huấn luyện Gohan khi còn nhỏ, như một điều mà Piccolo làm để tôn vinh sự hy sinh của Goku. Piccolo không sử dụng bất kỳ biện pháp nghiêm khắc nào để làm Gohan trở nên cứng rắn hơn, cho thấy phương pháp dạy dỗ của anh rất đặc biệt. Và rồi, suy nghĩ ​​của anh về cậu bé càng thay đổi khi series tiếp tục.

2. Hy sinh chính mình để bảo vệ Gohan

Dragon Ball: Hy sinh vì con trai Goku và những khoảnh khắc anh hùng nhất của Piccolo - Ảnh 4.

Cái cách anh sử dụng cơ thể của chính mình che chở Gohan khỏi bị tổn thương trước Nappa là một cảnh tuyệt vời. Nó cho thấy sự phát triển của Piccolo trong câu chuyện và anh đã chăm sóc cũng như dành tình cảm cho đứa con của Goku nhiều như thế nào. Nó sẽ mãi mãi là một trong những cảnh mang tính biểu tượng gắn liền với nhân vật, được thực hiện rất tốt đến nỗi thậm chí còn trở lại trong Dragon Ball Super.

1. Hy sinh chính mình vì Gohan lần 2

Dragon Ball: Hy sinh vì con trai Goku và những khoảnh khắc anh hùng nhất của Piccolo - Ảnh 5.

Lần thứ hai Piccolo hy sinh thân mình để cứu Gohan khiến độc giả không thể nào quên. Khoảnh khắc này không có cùng mức độ ảnh hưởng như lần 1 nhưng nó vẫn thật tuyệt vời. Cho dù thời gian có trôi đi nhưng trong bất kì hoàn cảnh nào, Piccolo luôn luôn ở đó vì Gohan.