Dragon Ball: Goku và Vegeta đúng chuẩn chân lý "gừng càng già càng cay", càng đánh càng hăng

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/01/2021 11:59 PM

 
  thích

Với một câu chuyện kéo dài hàng thập kỷ, các nhân vật chính của Dragon Ball vẫn chiến đấu sung sức ngay cả khi họ già đi đáng kể.

Loạt phim Dragon Ball được yêu thích trên toàn thế giới của Akira Toriyama đã đưa độc giả theo chân nhân vật chính Goku từ khi anh còn là một cậu bé cho đến khi trở thành một người đàn ông của gia đình. Từ thời điểm xuất hiện đến khi trưởng thành Goku luôn cùng các chiến binh khác chiến đấu để bảo vệ Trái đất. Trong đó thì Goku là người nổi bật với tư cách là chiến binh dũng mãnh nhất.  

Dragon Ball: Goku và Vegeta đúng chuẩn chân lý gừng càng già càng cay, càng đánh càng hăng - Ảnh 1.

Dragon Ball tiếp tục với hình ảnh các các nhân vật bắt đầu lớn tuổi và tiếp tục chống lại những đối thủ ngày càng nguy hiểm hơn so với thời điểm ban đầu. Đối với các nhân vật Saiyan như Goku và Vegeta, Toriyama đã đưa ra lời giải thích về cách hai nhân vật có thể duy trì vẻ ngoài tương đối trẻ trung của họ, ngay cả khi họ bước vào độ tuổi 40 và 50. Vào cuối Dragon Ball Z, Vegeta đã nhận ra rằng tộc người Saiyan có một đặc điểm di truyền cho phép họ già đi với tốc độ chậm hơn rõ ràng so với con người để có thể chiến đấu lâu hơn ở thời kỳ sung mãn nhất. Trong khi Vegeta đang ở độ tuổi sáu mươi trong Dragon Ball GT, anh ấy vẫn tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn, đạt được sự biến đổi Super Saiyan 4. Vegeta và Goku đều đạt được sức mạnh chiến đấu mới trong loạt tiếp theo của Dragon Ball.

Dragon Ball: Goku và Vegeta đúng chuẩn chân lý gừng càng già càng cay, càng đánh càng hăng - Ảnh 2.

Dragon Ball đã giới thiệu những chiến binh con người bằng tuổi, thậm chí hơn Goku nhiều tuổi, bao gồm Tien và Krillin. Ban đầu được coi là đối thủ của Goku trước khi trở thành bạn thân nhất của anh ấy, Krillin bằng tuổi Goku khi bắt đầu Dragon Ball và ở tuổi 40 Krillin chứng tỏ bản thân vẫn có lợi thế trong Dragon Ball Super, đấu với Gohan một cách sòng phẳng mặc dù đã từ giã võ thuật để tập trung vào vai trò làm cha và sự nghiệp cảnh sát của mình.

Còn đối với Tien, anh thậm chí còn mạnh hơn so với trước đây dù lớn hơn Goku và Krillin khoảng 5 tuổi. Anh trụ lại lâu hơn so với Krillin trong giải đấu sức mạnh và đối mặt với nhiều đối thủ mạnh mẽ từ khắp các vũ trụ trong Dragon Ball.

Nhân vật trong Dragon Ball bất chấp tuổi tác là Master Roshi, một người đàn ông đã vươn lên trở thành một trong những chiến binh mạnh mẽ nhất trong toàn bộ câu chuyện mặc dù đã có tuổi đời hàng thế kỷ. Với việc kéo dài tuổi thọ của mình bằng cách uống Nước thiêng, Roshi đã có thể đánh bại Goku, Krillin, Yamcha và chiến đấu với Tien. Roshi đã trở lại một cách ấn tượng tại giải đấu sức mạnh, vượt qua những đối thủ mạnh hơn đáng kể so với anh ấy và thể hiện kinh nghiệm chiến đấu của mình để đạt được hiệu quả tuyệt vời.

Dragon Ball: Goku và Vegeta đúng chuẩn chân lý gừng càng già càng cay, càng đánh càng hăng - Ảnh 3.

Trong khi Dragon Ball luôn có các thế hệ chiến đấu mới có đầy đủ khả năng bên cạnh những Goku và Vegeta như Gohan, Trunks và Goten thì các thế hệ trước vẫn hoàn toàn có thể đánh bại những chiến binh trẻ tuổi này ngay cả khi họ tuổi trung niên. Từ lợi thế di truyền vốn có của người Saiyan cho đến chế độ luyện tập thể lực phi thường của các võ sư con người cộng thêm sự thành thạo về hiệu quả chiến đấu Dragon Ball chưa bao giờ là trò chơi lỗi thời của một kẻ đã già. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!