Dragon Ball: Gohan đã học chiêu Masenko như thế nào và ai đã dạy cho cậu tuyệt kỹ này?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/01/2022 10:08 AM

 
  thích

Masenko là kỹ thuật bắn ki đặc trưng trong Dragon Ball Z của Gohan, dù nó khá quen thuộc với các fan lâu năm của franchise nhưng danh tính người đã truyền thụ nó cho Gohan vẫn còn là một bất ngờ lớn

Franchise Dragon Ball đã tạo ra rất nhiều xu hướng và thậm chí là chuẩn mực trong anime lẫn manga hiện đại. Ngoài những chi tiết về nội dung hay các trận đánh ác liệt, một trong số những điểm thành công của Dragon Ball là việc khắc họa rất tốt các chiêu thức mang tính đặc trưng cho từng nhân vật. 

Dragon Ball: Gohan đã học chiêu Masenko như thế nào và ai đã dạy cho cậu tuyệt kỹ này? - Ảnh 1.

Bên cạnh chiêu thức quen thuộc theo dạng quả cầu lửa như Kamehameha của Goku, súng Galick của Vegeta hay đĩa hủy diệt của Krillin, khán giả còn biết đến một chiêu thức khác rất ấn tượng gắn liền với Gohan.

Tuyệt kỹ Masenko của Son Gohan là một trong số những chiêu thức phổ biến trong franchise lâu năm này. Mặc dù Gohan đã sử dụng nó khá thường xuyên để chống lại nhiều nhân vật phản diện đình đám trong Dragon Ball Z và Dragon Ball Super, nhưng anh không phải người đã tạo ra tuyệt kỹ này ngay từ đầu. Đây là chiêu thức do một người Namek sáng tạo ra và dĩ nhiên đấy không phải ai khác ngoài Piccolo. 

Dragon Ball: Gohan đã học chiêu Masenko như thế nào và ai đã dạy cho cậu tuyệt kỹ này? - Ảnh 2.

Quay trở lại Dragon Ball bản gốc, Piccolo đã từng dùng tay không tạo ra một vụ nổ ki (loại khả năng được xem như một thách thức vào thời điểm đó) để tự vệ. Đây vừa là lần đầu đòn đánh Masenko được thi triển và cũng là lúc Piccolo hiểu được sức mạnh của bản thân đến đâu. Tuy nhiên, chiêu thức này đã không được anh ta sử dụng trong rất nhiều năm, cho đến khi anh ta quyết định truyền nó lại cho học trò của mình.

Sau khi Goku bị đánh bại dưới tay kẻ xâm lược hiếu chiến Raditz, Piccolo đã nhận Gohan làm học trò. Anh ta đã tận mắt chứng kiến tiềm năng đáng ngạc nhiên của đứa trẻ, đồng thời hiểu được sức mạnh đó là điều cần thiết để đánh bại kẻ thù Saiyan sắp tới.

Dragon Ball: Gohan đã học chiêu Masenko như thế nào và ai đã dạy cho cậu tuyệt kỹ này? - Ảnh 3.

Chế độ luyện tập của Piccolo khắc nghiệt ngoài sức tưởng tượng. Giai đoạn đầu tiên của quá trình luyện tập này được minh họa trong tập 7 của Dragon Ball Z, anh ta chỉ đơn giản là để một đứa trẻ 4 tuổi ở nơi hoang dã và tự lo cho bản thân. Sau đó trong tập 17, Piccolo bắt đầu dạy cho Gohan các nguyên tắc chiến đấu tay đôi, chiến lược và cách kiểm soát sức mạnh vô biên của thằng bé.

Mặc dù người xem không bao giờ xác định được chính xác thời điểm, nhưng khá rõ ràng rằng chiêu thức Masenko mà Gohan sử dụng sau này là kết quả của một năm rèn luyện khắc nghiệt và kiên trì của người thầy Piccolo. Khi Nappa sát hại Piccolo, Gohan đã sử dụng Masenko lần đầu tiên để chống trả. Điều này cho thấy rằng Gohan không hề biết đến các đòn tấn công ki trước khi theo học Piccolo.

https://gamek.vn/dragon-ball-gohan-da-hoc-chieu-masenko-nhu-the-nao-va-ai-da-day-cho-cau-tuyet-ky-nay-20220119175336657.chn
Xem thêm:

dragon ball

gohan