Dragon Ball: Dù vạn năng cỡ nào thì Rồng Thần cũng không thể thực hiện 6 điều ước này

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/09/2020 11:30 AM

Rồng thần trong Dragon Ball sẽ ban cho ai tập hợp đủ 7 viên ngọc một điều ước. Thế nhưng không phải là cái gì cũng có thể thực hiện được.

Bộ truyện tranh đình đám Dragon Ball hay còn được biết đến với cái tên "Việt Nam" hơn là 7 Viên Ngọc Rồng gần như đã ăn sâu vào ký ức tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ.Trải qua bao nhiêu năm ra mắt và phát triển, tính đến này đã có rất nhiều nhân vật được thực hiện điều ước với Rồng Thần, dù là Rồng thần Trái Đất, Rồng thần Namek hay Rồng thần siêu cấp đi chăng nữa.

Và hầu hết mọi người thường ước là hồi sinh người chết, có cuộc sống bất tử hay trở thành bá chủ thế giới... Thế nhưng không phải điều ước nào cũng có thể trở thành sự thật.

Dưới đây là những 6 điều ước mà Rồng Thần không thể thực hiện.

1. Giết kẻ mạnh hơn Rồng thần

Dragon Ball: Dù vạn năng cỡ nào thì Rồng Thần cũng không thể thực hiện 6 điều ước này - Ảnh 1.

Trong manga đã xác nhận rằng Rồng Thần không thể giết một sinh vật mạnh hơn mình. Nghe thì có vẻ hoang đường vì trê Trái Đất thì làm gì có ai có thể mạnh hơn được thần.

Tuy nhiên vấn đề ở đây là bắt đầu từ Saiyan Saga, đã có rất nhiều những kẻ thù xuất hiện được biết là mạnh hơn cả Rồng Thần. Phải nói rằng, sức mạnh của các nhân vật trong Dragon Ball ngày càng trở mạnh mẽ hơn đến mức khó kiểm soát được.

2. Hồi sinh những sinh vật chết tự nhiên

Dragon Ball: Dù vạn năng cỡ nào thì Rồng Thần cũng không thể thực hiện 6 điều ước này - Ảnh 2.

Rồng Thần có thể hồi sinh được người chết nhưng cần có một điều kiện, đó là cái chết đó phải do một tác động nào đó như bị giết hoặc một hành tinh bị nổ tung.

Còn cái chết một cách tự nhiên ví dụ như tuổi già sức yếu hay bệnh tật thì Rồng Thần không thể hồi sinh được.

3. Người muốn được hồi sinh từ chối

Dragon Ball: Dù vạn năng cỡ nào thì Rồng Thần cũng không thể thực hiện 6 điều ước này - Ảnh 3.

Thêm một điều kiện để có thể hồi sinh người chết đó là người được chọn phải chấp nhận.

Chúng ta đã thấy khi Cell Saga kết thúc thì Goku đã chết bởi vụ nổ tự sát với Cell do đó Khỉ con có thể được hồi sinh nhờ điều ước của Rồng Thần. Thế nhưng lúc này linh hồn của Goku đã từ chối vì anh muốn tự do luyện tập ở thế giới bên kia.

Vì thế nếu người đó không muốn được hồi sinh, thì Rồng Thần sẽ không thể khiến họ sống lại.

4. Một sinh vật được tạo ra từ công nghệ vượt qua khả năng của Rồng Thần

Dragon Ball: Dù vạn năng cỡ nào thì Rồng Thần cũng không thể thực hiện 6 điều ước này - Ảnh 4.

Trong trường hợp này có sự mâu thuẫn từ tác giả Akira Toriyama, tuy nhiên chúng ta cũng tạm cho vào danh sách này.

Sau Cell Saga chúng ta đã thấy Android 17 và Android 18 đã được hồi sinh nhưng Android 16 thì không. Người ta nói rằng điều này là do Android 16 là một robot thuần túy, không giống như Android 17 và Android 18 có một nửa là con người. Điều này là do công nghệ Android dường như vượt quá trí thông minh của thần vì vậy Android 16 không thể hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, điều này không phù hợp với sự trở lại của Arale và Android 8. Dù cả hai đều là người máy thuần túy nhưng chúng vẫn có thể sống lại sau khi Trái Đất bị Buu phá hủy.

5. Thay đổi khí hậu của hành tinh

Dragon Ball: Dù vạn năng cỡ nào thì Rồng Thần cũng không thể thực hiện 6 điều ước này - Ảnh 5.

Một trong những nguồn gốc của việc Piccolo đến Trái đất là vì hành tinh Namek của anh đã bị thay đổi. Trong một khoảng thời gian khí hậu của hành tinh này đã biến đổi và giết chết các sự sống tại đây.

Bản thân sự thay đổi khí hậu của một hành tinh là không thể làm được bởi nó nằm ngoài khả năng của Rồng Thần.

6. Tìm kiếm Super Dragon Ball

Dragon Ball: Dù vạn năng cỡ nào thì Rồng Thần cũng không thể thực hiện 6 điều ước này - Ảnh 6.

Như chúng ta biết các viên ngọc siêu cấp thuộc tầng lớp vũ trụ và vì thế nó quá rộng lớn để Shenron có thể nhận thức được nó.

Ngoài ra, bất cứ thứ gì bên ngoài vũ trụ mà Rồng Thần đang ở, trong trường hợp này là bên ngoài Vũ trụ 7 thì đều nằm ngoài tầm kiểm soát của Shenron.