Dragon Ball: Dù là tuyến nhân vật phản diện nhưng 5 người này vẫn được rất nhiều fan yêu thích

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/06/2020 11:59 PM

Cùng điểm qua top 5 nhân vật phản diện được yêu thích nhất Dragon Ball nhé!

Majin Buu

Trong Dragon Ball "Ma Bư béo" vốn là một quái vật cổ xưa được pháp sư Babidi giải thoát để giúp hắn thống trị thế giới. Vốn là kẻ có bản tính ngây thơ, ban đầu Buu Mập chỉ mù quáng làm theo lời chủ nhân chứ bản thân hắn ta không hề độc ác. Thế nhưng trong một lần tức giận, Buu Mập đã làm thức tỉnh phần nhân cách xấu trong mình là Buu Ốm và rồi Bư béo bị gã Bư Ốm nuốt chửng và kiểm soát cơ thể của mình.

Dragon Ball: Dù là tuyến nhân vật phản diện nhưng 5 người này vẫn được rất nhiều fan yêu thích - Ảnh 1.

Majin Buu có tính cách khá hài hước

Buu Ốm sau đó tiến hóa thành Kid Buu với sức mạnh hủy diệt Địa cầu chỉ bằng một cái phủi tay. Để đánh bại hắn, Goku đã phải sử dụng tuyệt chiêu mạnh nhất của mình là Spirit Bomb. Sau đó Goku đã xin Diêm Vương cho Kid Buu đầu thai thành một người tốt và Kid Buu trở thành một đệ tử của Diêm Vương. Tạo hình khá ấn tượng cộng thêm tính cách hài hước đã giúp cho Kid Buu được khá nhiều fan Dragon Ball yêu thích.

Vegeta

Đây là một nhân vật không còn lạ lẫm gì với fan Dragon Ball. Hoàng tử Saiyan Vegeta là một nhân vật có cái tôi cao và vô cùng ngạo mạn, luôn tự cho bản thân mình mạnh hơn người khác. Vegeta có một tuổi thơ khắc nghiệt vì hành tinh Saiyan bị chiếm giữ bởi bạo chúa Frieza.

Ban đầu hắn cùng hai thành viên còn sót lại của tộc Saiyan là Nappa và Raditz mang dã tâm chiếm Trái Đất để khôi phục lực lượng nhưng rồi bại trận thê thảm trước Goku. Sau cuộc chiến chống lại Frieza ở hành tinh Namek, gã Saiyan kiêu ngạo dần dẹp bỏ hận thù, chuyên tâm rèn luyện để một ngày có thể tỉ thí công bằng và đánh bại Son Goku.

Dragon Ball: Dù là tuyến nhân vật phản diện nhưng 5 người này vẫn được rất nhiều fan yêu thích - Ảnh 2.

Vegeta là một trong những nhân vật phản diện của bộ truyện được yêu thích nhất

Từ một nhân vật phản diện ác độc và không từ thù đoạn để phá hủy trái Đất về sau Vegeta đã kết hôn với một người trái đất và cùng với Goku trở thành bộ đôi bảo vệ nhân loại nổi tiếng nhất trong bộ truyện. Sau Majin Buu thì Vegeta là nhân vật đã từng là phản diện được khán giả yêu thích thứ 2.

Frieza

Tác giả Akira Toriyama đã từng chia sẻ rằng Frieza có tạo hình dựa theo những con quái vật mà ông đã tưởng tượng từ nhỏ. Ngoài chỉ số sức mạnh vũ trụ cao nhất vào thời điểm mà hắn xuất hiện (530.000) cùng khả năng biến hình vô cùng quái dị thì Frieza còn được biết đến như một nhân vật phản diện tàn nhẫn và hiểm độc nhất vũ trụ khi chính hắn là kẻ đã diệt chủng dân tộc Saiyan của Goku và Vegeta.

Dragon Ball: Dù là tuyến nhân vật phản diện nhưng 5 người này vẫn được rất nhiều fan yêu thích - Ảnh 3.

Frieza là một mẫu phản diện đặc trưng trong Dragon Ball

Có thể nói Frieza là mẫu nhân vật phản diện thành công nhất của Dragon Ball. Vừa có ngoại hình, ánh mắt đặc trưng của kẻ ác. Vừa có sức mạnh và cá tính của một kẻ "ác đến tận cùng". Tuy nhiên vì mối lương duyên của Frieza và Goku mà càng về sau ác nhân này lại càng nhận được nhiều sự yêu thích đến từ khán giả.

Piccolo

Dù sau này đã đứng về phe chính nghĩa nhưng Piccolo lại chính là kẻ thù không đội trời chung đầu tiên của Son Goku. Chính xác hơn, anh là hậu duệ của Đại ma vương Piccolo, vốn được sinh ra để trả thù Goku vì đã sát hại cha mình. Sau khi người Saiyan đổ bộ Trái đất, Piccolo bất đắc dĩ phải liên thủ với Son Goku đối đầu mối họa chung này. Cũng từ đó, Piccolo "nhập vai" người tốt luôn và sau này còn là thầy của Gohan, cậu con đầu tiên của Son Goku.

Dragon Ball: Dù là tuyến nhân vật phản diện nhưng 5 người này vẫn được rất nhiều fan yêu thích - Ảnh 4.

Piccolo là nhân vật phản diện đã nhanh chóng theo phe chính nghĩa

Chính vì là một phản diện biết quay đầu là bờ cho nên cho đến nay nhiều khán giả vẫn rất yêu thích nhân vật này.

Cell

Cell là người máy nhân tạo được phát minh bởi tiến sĩ điên Dr. Gero, Cell là một thiết kế hoàn hảo sở hữu tất cả sức mạnh của những chiến binh vĩ đại nhất vũ trụ như cha con Frieza, Son Goku, Vegeta. Sau khi hấp thụ hai robot sinh đôi số 17 và 18 và trở thành bản thể hoàn hảo, Cell tổ chức đại hội võ thuật thách thức cả thế giới loài người nhằm tìm ra kẻ có thể đánh bại được hắn. Cầu được ước thấy hắn đã bị Gohan cho biến mất khỏi thế gian cho dù đã tiêu diệt được Son Goku.

Dragon Ball: Dù là tuyến nhân vật phản diện nhưng 5 người này vẫn được rất nhiều fan yêu thích - Ảnh 5.

Cell Bọ Hung là một mẫu phản diện rất thông minh và quân tử

Cell là phản diện đầu tiên từng thành công trong việc giết chết Son Goku, bản thân hắn cũng có nhiều fan hâm mộ khi có tinh thần quân tử chỉ muốn đối đầu với những kẻ mạnh, chứ không hề lăm le chinh phục thế giới như những ác nhân khác. Thêm vào đó, tính cách của Cell cũng khá hài hước và gương mặt lúc hoàn thiện khá đẹp trai đã khiến cho Cell là một trong những phản diện được yêu thích nhất của bộ truyện.